Bình luận
-

Đêm 13/5, một vụ cướp xe SH đã xảy ra án mạng kinh hoàng với nhóm hiệp sĩ đường phố gồm 7 người do ông Trần Văn Hoàng ( 50 tuổi , đã bắt trên 500 vụ cướp ) làm trưởng nhóm ,  đã làm 2 hiệp sĩ chết , 3 hiệp sĩ bị thương tích trầm trọng.


Bọn cướp gồm 4 tên là dân giang hồ cộm cán có máu mặt ở Quận 12 khi bị nhóm hiệp sĩ phát hiện quả tang đang trộm xe SH ở cư xá Bắc Hải , Quận 10. Nhóm hiệp sĩ rượt đuổi 4 tên cướp đến đường CMT8 , Quận 3 chận bắt thì hai bên xảy ra hổn chiến dữ dội “ long trời lỡ đất “, máu chảy đầy đường.


Bọn cướp sử dụng hung khí dao lê mã tấu rất chuyên nghiệp ra tay rất tàn bạo , ghê rợn , lạnh lùng , nhanh như chớp , đâm xối xả vào chỗ hiểm , quyết giết cho bằng được các hiệp sĩ để tẩu thoát. Một hiệp sĩ bị đâm liên tiếp vào cổ máu phun xối xả chết tại chỗ , một hiệp sĩ khác bị đâm tán loạn bị chết trên đường đưa đi cấp cứu.


Trưởng nhóm hiệp sĩ , là ông Trần Văn Hoàng thì bị tên cướp dùng mã tấu đâm chém chí mạng làm gảy sườn , thủng cơ hoàng , rách phổi, thủng màng tim, thủng gan, làm dạ dày ruột lòi lòng thòng ra ngoài , máu tuôn xối xả…. 2 hiệp sĩ khác cũng bị thương khá nặng do bị đâm thủng sườn và đứt động mạch chủ ở tay.  


Thật là đau lòng ! xót xa quá ! cho những hiệp sĩ đời thường đã dám tay không đối mặt với những tên cướp hung hản nguy hiểm đến nỗi mất mạng. Người dân Sài Gòn luôn biết ơn các “ hiệp sĩ đường phố “ đã mang lại sự bình yên cho đồng bào thân yêu. Mỗi người nên đóng góp chút gì đó để giúp đỡ gia đình các anh hiệp sĩ đã hy sinh và bị thương tích vì sự bình yên của người dân.


Qua biến cố tổn thất lớn lao này cần thay đổi lại luật “ kỳ khôi “ của pháp luật VN. Đó là bắt cướp có hung khí ngoài đường phố rất nguy hiểm , nhưng khi bị cướp tấn công thì người bắt cướp hay người dân chỉ việc đứng yên cho bọn cướp chém xối xả như chém chuối , chứ lỡ mà hiệp sĩ dùng công cụ tự vệ , trấn áp đánh nó thương tích hoặc lỡ lăn đùng ra chết thì hiệp sĩ đó bị ở tù ?!!! Vậy ai mà dám tham gia bắt cướp hả chời???. Chỉ biết trơ mắt ếch nhìn thôi. Ở nước ngoài cướp mà có hung khí ( dao súng ) tấn công khủng bố vào người dân hoặc tấn công vào lực lượng thực thi công vụ là bị police bắn tan xác ngay.


Mạng sống con người là vô giá . Sài Gòn là trung tâm kinh tế - văn hóa - KHKT của cả nước . Việc giữ gìn an ninh trật tự chính yếu là của lực lượng CA , Đội đặc nhiệm, Đội SBC . Nay hiệp sĩ đường phố vì sự bình yên của người dân mà bỏ mạng vì vậy chánh quyền nên công nhận tính hợp pháp của hiệp sĩ đường phố. Hãy trang bị cho các hiệp sĩ đường phố các công cụ bảo vệ như : áo giáp , roi điện , còng ….tạo điều kiện phối hợp khi tác vụ , tạo hành lang pháp lý cho họ làm việc bắt cướp.


Các hiệp sĩ cũng cần được đào tạo huấn luyện về võ thuật cao cường nhằm trấn áp tội phạm , tránh những mất mát tổn thất về người thật đau lòng. Chẳng hạn như học võ Nam Huỳnh Đạo truyền điện (?!) thì “ đao thương bất nhập “. Võ Vịnh Xuân Quyền thực chiến thì ra đòn nhanh như chớp chỉ trong 1 nốt nhạc là hạ gục đối thủ. 

- Trả lời -

- 04:47 - 15/05

Thông báo