Bình luận
-

Trận đấu mở màn ngày 8/1 của Asian Cup 2019 giữa tuyển VN- Iraq với kết quả  2- 3. Phải nói là hai đội đôi công qua lại tưng bừng thật đẹp mắt, tuyển VN luôn dẫn bàn trước và Iraq rượt đuổi tỷ số đến nghẹt thở.


Thế trận khá cân bằng và quyết liệt từ đầu đến cuối trận , đội Iraq có phần ưu thế hơn nhờ thể hình vượt trội, di chuyển nhanh , kỹ chiến thuật khá hay, phối hợp nhuần nhuyễn với những đường chuyền dài.


Tuyển VN kiểm soát bóng , phối hợp nhỏ khá tốt , phải nói cả hai bàn thắng đều do Công Phượng tỏa sáng chớp thời cơ đúng lúc. Công Phượng là cầu thủ duy nhất cầm được bóng trong khu vực 16,50 m gây lúng túng cho tuyển Iraq.


Trong hiệp 1 tuyển VN dẫn trước 2 -1 với khí thế ngất trời xanh. Tuy nhiên sang hiệp 2 , HLV Park mắc sai lầm khi thay tiền đạo Công Phượng đang phong độ rất tốt và thay cả tiền vệ Xuân Trường , kể từ đó tuyển VN mất tuyến giữa và mất khả năng cầm bóng phối hợp đột phá ở hàng tiền đạo.


Hà Đức Chinh thay thế ở hiệp 2 chơi mờ nhạt còn non nớt , thiếu kinh nghiệm xử lý , còn Hùng Dũng thì phong độ kém. Đúng ra phải tung Văn Toàn vào sân vốn rất mạnh về tranh chấp càn lướt ở hàng công.


Vì thay người kém nên tuyển VN mất thế trận ở hiệp 2 bị sức ép liên tục và dẫn đến bàn thua thứ 3. Thủ môn Đặng Văn Lâm không có lỗi gì trong bàn thua này vì cầu thủ Iraq sút bóng vào góc chết quá hiểm hóc. Còn bàn thua thứ 2 là do “ độc nhãn long “ Duy Mạnh bị chấn thương ở mắt nên xử lý vụng về làm mất bóng vào chân đối phương.


Nói tóm lại tuyển VN chơi hay ở hiệp 1 vì đội hình rất hoàn hảo đẹp và mạnh nhất từ trước đến nay nhưng kém ở hiệp 2 do bố trí nhân sự không hợp lý. Lỗi ở ông Park. Nhưng nhìn tổng thể ở sân chơi châu lục như vậy , tuyển VN đã có tiến bộ vượt bậc đáng kể khi dám đôi công với tuyển Iraq vốn mạnh hơn về đẳng cấp so với VN.

  

- Trả lời -

- 13:12 - 09/01

Thông báo