Bình luận
-

Chiến thắng là của tập thể đội bóng nỗ lực vào đến Chung Kết với 4 người hùng thật sự của bóng đá Olympic VN lần lượt là thủ môn Bùi Tiến Dũng ( giữ sạch mành lưới trong 5 trận ) , Công Phượng ( bàn thắng duy nhất vào Tứ Kết ) , Văn Toàn ( bàn thắng duy nhất vào Bán kết ) , Minh Vương ( bàn thắng danh dự tuyệt đẹp vào lưới Olympic Hàn Quốc ).


HLV Park Hang Seo là một “ phù thủy “ có tầm cỡ châu lục, ông có thể biến cái không thể thành có thể , ông đã dẫn dắt U23 , Olympic VN rất thành công ở đấu trường Châu Á.  Chỉ tiếc là sau 7 trận sức bền thể lực của các cầu thủ giảm sút rõ rệt nên không triển khai được hết kỹ thuật hiệu quả cho trận đấu tranh HCĐ.  


Khu vực trung tuyến bị gảy do Hùng Dũng bị chấn thương, Xuân Trường thì sức khỏe kém xuống phong độ. Điều đó làm đảo lộn hết đấu pháp của ông Park. Trọng tài thì nhiều lần thiên vị cho đội UAE gây bất lợi cho đội VN.


Một mình Minh Vương con én không làm nổi mùa xuân , dù tạo ra các pha dứt điểm rất nguy hiểm về phía khung thành bóng chạm xà ngang đội UAE. Đức Chinh , Văn Đức không phải là mẫu tiền đạo sắc bén , dứt điểm quá hiền toàn trúng người thủ môn hoặc bóng vọt xà. Trong khi Quang Hải , Văn Thanh sức khỏe cũng giảm sút.


Toàn bộ giải đấu bóng đá Asiad 2018 , ông Park đều có đấu pháp và bố trí nhân sự rất hiệu quả , ngoại trừ trận cuối tranh HCĐ , ông đã chủ quan bố trí đội hình ko hợp lý nên thua trận, tuy vậy Olympic VN được xếp hạng 4 trong nhóm tứ cường bóng đá thế vận hội Châu Á được xem là thành công. 


Có lẽ giờ đây mục tiêu của HLV Park Hang Seo là lấy 2 cái HCV AFF Cup 2018 và SEA Games 2019 làm quà tặng làm niềm vui cho hàng triệu NHM bóng đá nước nhà. Ông Park sẽ dựng nên tượng đài BĐVN số 1 ở ĐNA trước đã , sau đó sẽ tiếp tục nâng tầm BĐVN vươn lên đẳng cấp châu lục.


Vai trò người đầu tàu , nhạc trưởng HLV luôn là yếu tố quyết định khi trong tay ông Park đã có một đội ngũ cầu thủ đào tạo bài bản , tài năng nhất từ trước đến nay. Việc cuối năm nay tháng 11/2018 ông Park hứa cố gắng mang HCV về cho BĐVN trong tầm tay, giống như “ lấy đồ trong túi vậy “. Thailand nghe tin này chắc là lo sốt vó … rụng rún luôn.

  

- Trả lời -

- 04:25 - 03/09

Thông báo