Bình luận
-

Quang Hải và Công Phượng là những tài năng lớn của BĐVN . Đây là cặp " song kiếm hợp bích " sắc lẹm rất ăn ý mà tất cả mọi đối thủ phải kiêng nể dè chừng.


Cả hai đều có kỹ thuật cá nhân điêu luyện, tuy nhiên khi vào guồng máy thì Quang Hải phối hợp với các cầu thủ CLB Hà Nội , cũng như Công Phượng đã quen phối hợp với đội hình HAGL thì mới phát huy tác dụng tối đa hữu hiệu.


Công Phượng mạnh về cầm bóng đột phá , tư duy sáng tạo ngẫu hứng , đột biến bất ngờ , có thể làm thay đổi cục diện trận đấu. Tuy nhiên tâm lý ,phong độ của Công Phượng lại không ổn định , vì thế HLV Park chỉ sử dụng Công Phượng trong giải pháp tình thế khi trận đấu bế tắc.


Còn Quang Hải phong độ rất ổn định tuyệt vời miễn bàn cãi vì thế được ông Park tin dùng trong suốt các giải đấu quốc tế.


HLV Park Hang-seo có lối chơi phòng ngự , phản công toàn diện vì thế hầu hết ông sử dụng các cầu thủ của CLB Hà Nội. Trong khi các cầu thủ HAGL cực giỏi về kỹ thuật nhưng có điểm yếu về sức khỏe hoặc phong độ ko ổn định.


Chẳng hạn như Công Phượng phong độ ko ổn định , Xuân Trường thì giỏi phát động tấn công nhưng lại yếu về khả năng đánh chận. Giải AFF Cup , Xuân Trường giảm sút phong độ rõ rệt.


Trước các đối thủ mạnh thiên về thể lực như tuyển Malaisia , ông Park sử dụng nhiều cầu thủ CLB Hà Nội là hợp lý.  Tuy nhiên việc ông ko tung ra sân cầu thủ nào của HAGL ở trận CK AFF Cup cũng là thiếu sót.


Đối với HLV Park , triết lý bóng đá của ông là phòng thủ là ưu tiên số 1 , kế đến là khả năng tranh chấp bóng phải mạnh mẽ , rồi mới đến khả năng phối hợp ghi bàn vào lưới đội bạn .


Điều này vốn là điểm yếu của các cầu thủ HAGL vốn mạnh thiên về tấn công nhưng yếu trong tranh chấp và phòng thủ. Triết lý bóng đá của HAGL chỉ có tấn công mà thôi , một lối chơi hoa mỹ đẹp mắt và hiệu quả với những bàn thắng kỹ thuật “ dệt gấm thêu hoa “ để đời.  


Nếu bầu Đức mang về một HLV Nhật Bản cho tuyển quốc gia thì chắc chắn các cầu thủ HAGL sẽ được trọng dụng , có đất phô diễn tài năng nghệ sĩ sân cỏ tỏa sáng. Còn HLV Hàn Quốc thì đương nhiên thiên về thể lực , sức mạnh đối kháng tranh chấp là hàng đầu , sau đó mới đến kỹ thuật.


Nhưng dù sao HLV Park đã gặt hái thành công vang dội liên tiếp, làm nên điều thần kỳ cho BĐVN từ lối chơi phòng ngự, phản công để đọ sức với những đội bóng mạnh ở khu vực Châu Á và ĐNA.


Sau thầy Tô , nay đến HLV Park là vị HLV Trưởng thứ 2 mang lại thành công cho BĐVN. Bởi thế mới thấy vị trí nhạc trưởng , đầu tàu có vai trò quyết định quan trọng như thế nào. Ko chỉ trong thể thao mà trong các lãnh vực khác như kinh tế văn hóa xã hội vị trí người đứng đầu luôn đóng vai trò quyết định cả hệ thống. 


Thế hệ vàng các cầu thủ VN nhờ có HLV tài ba giỏi mới nâng tầm được BĐVN. Chứ như HLV Hữu Thắng thì chưa đủ tầm, còn ông Miura thì ko đúng chuyên môn làm hỏng thế hệ BĐVN. Có thể thấy ông Park biến hóa thay đổi liên tục về đội hình, lối chơi, đấu pháp một cách hợp lý , đọc tình huống trên sân cực nhạy , đầu óc thông tuệ đã làm nên kỳ tích cho BĐVN.


Sau cùng phải cám ơn Bầu Đức là người đã mang ông Park về rất thành công. Nếu không có Bầu Đức táo bạo quyết định trả lương, mời ông Park về thì BĐVN ko có thành tựu như ngày nay.


Việc sang năm 2019 , nếu tiếp tục duy trì đẳng cấp, phong độ ổn định thì tuyển VN lấy HCV SEA Games dễ như thò tay vào túi vậy. Thế hệ vàng cầu thủ VN đang vươn tầm bóng đá châu lục.  

 

 

- Trả lời -

- 07:15 - 29/12

Thông báo