Yogyakarta Indonesia thủ đô cổ kính và huyền bí của châu á

nguyen phatnguyen phat

14:17 - 12/07/0

Là trung tâm văn hóa đầu tiên của Java, Yogyakarta (Jogja) có hàng ngàn ngôi đền thần bí hấp dẫn du khách mua https://vietnambooking.com/ve-may-bay-gia-re/di-indonesia-id.html trong và ngoài nước.https://www.vietnambooking.com/wp-content/uploads/2017/07/ve-may-bay-di-yogyakarta-28-07-2017.jpg


Với 1 ngày lưu trú tại Jogja, du khách có thể thả hành lý tại quầy Adipura Transport ở Sân bay Quốc tế Adisutjipto, sau đó sử dụng phương tiện giao thông công cộng để khám phá di sản Jogja.

Xe buýt ở Jogja rất khác so với các nước khác ở Đông Nam Á. Chỉ có hai hàng ghế đối diện nhau và không bao giờ đóng cửa vào ban đêm. Xe buýt có một cánh cửa, cao khoảng một mét. Muốn đi, bạn phải bước ra khỏi phòng chờ, không thể đứng dưới đường.

Di chuyển bằng phương tiện này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, bởi vì mỗi chuyến đi chỉ tốn 3.000 Rupiah (khoảng 8.000). Thậm chí còn có các tuyến đường được kết nối hai lần mà không phải trả thêm tiền.

Khu phức hợp đền Prambanan

Đi xe buýt từ sân bay Adisutjipto để chiêm ngưỡng di tích Prambanan - một quần thể các ngôi đền Hindu. Trước khi đi thăm chùa, bạn sẽ được cho mượn những lăng mộ in hoa văn sarong để quấn. Giá vé là 171.000 Rupiah (430.000 VND), nếu có thẻ sinh viên quốc tế sẽ được giảm một nửa.

Khu phức hợp đền Prambanan bao gồm các ngọn tháp điển hình của kiến ​​trúc Hindu. Ba vị thần tối cao của Ấn Độ giáo được tôn thờ trong khu phức hợp đền thờ, bao gồm Tinh thần Sáng tạo Brahma, Thần Hộ mệnh Vishnu, và Thần thánh Shiva.

https://www.vietnambooking.com/wp-content/uploads/2015/01/ve-may-bay-di-yogyakarta.jpg

>> Xem thêm https://vietnambooking.com/ve-may-bay-gia-re/di-bali-dps.html Indonesia
Theo tài liệu, dân số Prambanan được xây dựng vào năm 850 dưới triều đại của Medang. Ngôi đền đầu tiên trong cộng đồng Prambanan thờ Shiva với mục đích chứng minh rằng Sanjaya đã từ bỏ Phật giáo đến Ấn Độ giáo. Mặc dù trận động đất năm 2006 đã phá hủy nhiều ngôi đền, cho đến nay, quần thể Prambanan vẫn đứng sừng với những ngọn tháp nhọn và những tảng đá trầm tích rêu, cổ xưa.

Đền Borobudur

Điểm thu hút lớn tiếp theo là Borobudur, được biết đến như là "ngôi đền của ngôi đền", cách trung tâm Yogyakarta khoảng 42 km.

Cách đi từ Prambanan đến Borobudur: Bắt xe buýt từ Prambanan đến ga Jombor với giá 3.000 rupiah (8.000 đồng), sau đó từ đây đến ga Mengui (gần Borobudur) với giá 15.000 rupiah (38.000 đồng). Cuối cùng, từ Mengui đến Borobudur, mất 2.500 rupiah (5.000 đồng). Mỗi xe buýt đến Borobudur đều treo bảng "Jogja - Borobudur" để bạn dễ dàng nhận ra. Vé tham quan chùa là 190.000 Rupiah (475.000 đồng).

Cùng với Prambanan, dân số Borobudur đã chứng minh quá khứ vàng của Phật giáo và Ấn Độ giáo ở Indonesia. Đền Borobudur được xây dựng trong khoảng 75 năm, từ thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ thứ 9, dưới triều đại của triều đại Syailendra tôn giáo. Ngôi đền nằm trên đỉnh đồi giữa các đồng bằng, phía sau một dãy núi, làm cho ngôi đền nổi bật.

Khu phức hợp đền Borobudur bao gồm nhiều tòa tháp nhỏ bao quanh một tòa tháp cao 42m với 12 tầng. Để đến đỉnh tháp, bạn phải leo lên cầu thang và đi bộ qua các hành lang của tòa tháp 12 tầng với tổng chiều dài 5 km.

Mỗi cấp độ của tháp có khắc điêu khắc điêu khắc miêu tả cuộc đời của Đức Phật và thế giới. Các chạm khắc chạy dọc theo hành lang, mô tả các giai đoạn của cuộc sống con người khi nói đến sự hoàn hảo. Borobudur vẫn giữ được tính cách hùng vĩ và cổ xưa của một cộng đồng Phật giáo và là một trong những cảnh quan nổi tiếng nhất ở châu Á.

vé máy bay đi Yogyakarta Indonesia thủ đô cổ kính https://vietnambookingsite.wordpress.com/2018/07/12/yogyakarta-indonesia-thu-do-co-kinh-va-huyen-bi-cua-chau-a/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?