Yêu nhau 7 năm, 3 năm sống thử và câu trả lời của người yêu khiến tôi chết lặng

NhệuNhệu

06/06/2016/0

Chi và anh là bạn học từ hồi cấp 3, học cùng nhau nhưng anh hơn Mai 1 tuổi vì anh học chậm do nghỉ 1 năm chữa bệnh. Ngay từ lần đầu tiên bước vào lớp anh đã cảm nắng Chi rồi, nhưng mãi tới năm học lớp 12 anh mới dám ngỏ lời. Hai người yêu nhau nhưng không dám công khai cho bạn bè và gia đình biết. Chỉ tới khi họ cùng nhau đỗ vào đại học thì mới dám thể hiện tình yêu ra bên ngoài nhưng khi đó cũng chỉ là bạn bè đại học biết.

Từ khi công khai yêu nhau bạn bè ai cũng khen Chi có người yêu đẹp trai lại hiền lành nữa. Chuyện gì anh cũng hỏi ý kiến Chi như mai đi tiệc chung thì mặc áo màu gì, kỉ niệm ngày quen nhau thì nên hẹn hò ở quán nào… Thấy anh lắng nghe ý kiến của mình khiến Chi có cảm giác mình được tôn trọng.

Năm cuối đại học thì họ quyết định dọn về chung một phòng trọ. Anh bảo anh đã nói cho bố mẹ biết anh và Chi yêu nhau rồi, bố mẹ không phản đối gì cả. Sau này hai đứa ra trường đi làm anh sẽ đưa cô về nhà giới thiệu chính thức với bố mẹ. Chi nghe mà hạnh phúc vô cùng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/xinh-blogtamsuvn_2ml8jk3qreicj.jpg


Sau này hai đứa ra trường đi làm anh sẽ đưa cô về nhà giới thiệu chính thức với bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên khi ra trường về ra mắt nhà bạn trai cô thấy mẹ anh không mấy thiện cảm với mình. Suốt cả buổi bà hầu như không cười, chỉ có Chi nói chuyện với em gái người yêu là hợp. Sau lần đó cô bắt đầu lo lắng cho tình yêu của mình nhưng bạn trai vẫn cứ khẳng định: “Mẹ không phản đối gì đâu em, chắc là mẹ chỉ lo hai đứa mình chưa có việc làm thôi”.

Vậy là Chi và người yêu nhanh chóng tìm việc làm, thời gian đó họ vẫn ở trọ cùng nhau trên thành phố. Nhưng chính trong lần tìm việc này Chi phát hiện ra anh không có chính kiến của riêng mình, chuyện gì cũng nghe lời mẹ. Lúc đó anh có 2 nơi gọi đi làm nhưng vì nghe lời mẹ anh lại chọn nơi mà mình không thích. Để rồi mỗi lần đi làm về anh lại than vắn thở dài chán chường này nọ.


Mới đầu nghe Chi còn đồng cảm an ủi động viên. Nhưng rồi cô cũng phát bực. Chi nói chuyện đó lỗi do ai, nếu đã do mình chọn thì phải ráng mà chịu. Anh đùng đùng nổi giận nói tôi không biết quan tâm người yêu. Mỗi lần như vậy cuối cùng Chi lại phải chủ động xin lỗi rồi làm hòa. Cô cũng không muốn hai người giận lâu nhau.

Công việc ổn định được 1 năm cũng là 2 năm họ đã sống thử Chi chủ động hỏi người yêu chuyện cưới xin thì anh bảo: “Mẹ bảo anh phấn đấu thêm đã, phải kí được hợp đồng dài hạn thì mới mong trụ được ở thành phố”. Nghĩ yêu nhau đã 6 năm vẫn đợi được thì thêm một năm nữa để anh kí hợp đồng dài hạn cũng chẳng là gì nên Chi lại đợi.

Người yêu thì vẫn quan tâm tới cô. Mỗi dịp đặc biệt anh vẫn mua quà tặng Chi đều đặn. Nhìn vào cuộc sống của hai người trong căn phòng trọ ấm cúng ai cũng nghĩ họ là vợ chồng son chứ không phải là cặp đôi chưa cưới.

Thỉnh thoảng hai người về quê, Mai vẫn lên nhà người yêu chơi, bố mẹ anh vẫn tỏ ra bình thường. Thêm 1 năm nữa, anh đã được kí hợp đồng dài hạn lương cũng đã khá cao, Mai nhắc chuyện cưới xin. Tuy nhiên anh lại tìm cách thoái thác. Anh sợ chưa đủ tiền lo cho con, rồi nọ kia… Mai liền nói:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/nhan-nho-blogtamsuvn2_2ml8jk3r2f5c1.jpg


Thiếu thì nhờ bố mẹ hai bên, mình ở với nhau lâu quá rồi, em sợ cứ kế hoạch thế này sau lại khó sinh con. (Ảnh minh họa)

- Thiếu thì nhờ bố mẹ hai bên, mình ở với nhau lâu quá rồi, em sợ cứ kế hoạch thế này sau lại khó sinh con.

- Không phải anh không muốn cưới nhưng mà mẹ bảo em và anh không hợp tuổi nên không cưới được. Anh không dám cãi lời mẹ.

Nghe những gì anh nói mà Chi ngạc nhiên đến há hốc cả miệng. Bao năm nay anh cứ nói lời yêu thương cô, cứ luôn bên cạnh động viên cô để cô nuôi hi vọng. Vậy mà… giờ đây anh nói anh không dám cãi lời mẹ để kết hôn với cô.

Mai đau khổ tới mức muốn chết ngay lập tức. 7 năm yêu nhau, 3 năm sống thử giờ anh cho cô câu trả lời thế này đây. Có nằm mơ Mai cũng không thể ngờ được. Giờ cô biết làm sao bây giờ?
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?