Yêu cầu xử lý bác sĩ bán thuốc chống phơi nhiễm HIV cho người cứu nạn nhân bị nhiễm bệnh, bệnh viện bảo không rõ ai nói, xử sao?

Tiện thể trục lợi người dân thế này, làm xấu mặt nhưng lương y chân chính. Giờ bệnh viện trả lời kiểu đấy thì tìm ai để xử lý? May nhờ có mạng xã hội, không lại mang tiếng oan cho chàng trai.

Nguồn: Tuoitre.vn


Sáng 1-7, trên mạng xã hội, một người dân tham gia cấp cứu, vận chuyển nạn nhân cho biết ông đã lấy xe tải của gia đình chở tám nạn nhân đến bệnh viện, một người trong đó đã tử vong, chảy máu. Ông đã bế nạn nhân lên xe và máu từ vết thương của nạn nhân đã dính vào vết thương bị trầy xước của ông.

Khi được biết người tử vong nhiễm HIV, ông đã xuống bệnh viện đề nghị xin thuốc dự phòng.

“Nhưng bác sĩ nói thuốc này chỉ cấp cho người làm nhiệm vụ, không cấp cho dân thường, còn tôi cứu người thì bác sĩ nói bán một liều năm triệu. Vậy tôi xin hỏi còn ai dám cứu người hay nên để cho các cấp làm nhiệm vụ đến cứu?”, người tham gia cấp cứu nạn nhân đặt câu hỏi.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông - thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, tỏ ra rất bức xúc vì vị bác sĩ đã đề nghị “bán” thuốc dự phòng cho người dân tham gia cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông.

"Chúng tôi đang trao đổi để xác định ai là người đã có hành vi này và đề nghị Sở Y tế Kon Tum xử lý nghiêm. Tuy nhiên, Sở Y tế Kon Tum cho biết họ đang xác minh do trong lúc hỗn loạn không biết ai đã phát ngôn như vậy", ông Anh nói.

Theo quy định của Bộ Y tế, người có phơi nhiễm trực tiếp với người nhiễm (kể cả người làm nhiệm vụ, người dân đều được uống thuốc dự phòng HIV miễn phí).
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/03/untitled_2oijae844rrjr.png


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/03/tai-nan-giao-thong-kom-tum-1498993211_2oijba94l7jjt.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Không biết ai phát ngôn thế đâu, và chắc còn lâu mới biết.

- Trả lời -

- 03/07/2017

...trong lúc tang gia bối rối...bệnh viện xin được lượng thứ...!!!???

- Trả lời -

- 03/07/2017

Nói chung là cũng còn nhiều chuyện để nói lắm.

- Trả lời -

- 03/07/2017

Thằng nào nói thằng đó là con chó!

- Trả lời -

- 03/07/2017

Ê ! Ông đừng sỉ nhục nha ! Chó nhà tôi nó không mất dạy cỡ đó đâu !!!

-

- 03/07/2017

Đố kiếm được tay y tế sĩ thất đức đó khi mà lãnh đạo tuyên bố chưa biết ai làm vì lúc đó đông người thay vì tuyên bố chúng tôi sẽ cho nhận diện và đối chất. Vài ngày rồi quên ngay ấy mà...."chị hai em gửi chút quà cho cu nhỏ, nói anh hai giúp em là em ko có làm vậy"

- Trả lời -

- 03/07/2017

Anh Bác sĩ làm đúng lắm :3 Nhiều thằng lao vào chửi Bác sĩ khác nào ỉ* lên pháp luật.

- Trả lời -

- 03/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?