Yến sào cho bà bầu là sự lựa chọn hàng đầu.

ThanhhmeThanhhme

10/02/2018/0

Trong tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mai thai, tuy nhiên làm thế nào để sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai không phải ai cũng biết đến.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/02/10/8741733117_1518227253.jpg

Con sinh ra khỏe mạnh, sức đề kháng cao, mẹ càng ngày càng trẻ đẹp đó chính là mơ ước của biết bao nhiêu người phụ nữ. Để được như vậy, các mẹ bầu cần biết cách chọn những loại thức ăn có lợi cho cả mẹ và bé. Một trong những thực phẩm được xem là cực tốt cho phụ nữ mang thai đó chính là tổ yến. Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng tổ yến cho bà bầu:

Tổ yến là món ăn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cả mẹ và bé

Nhưng, có một sự thật là mặc dù ai cũng biết ăn tổ yến tốt cho bà bầu nhưng lại không có mấy người biết ăn đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả.

Bà bầu chỉ nên ăn yến sau tháng thứ 3 của thai kỳ là quan điểm chưa chính xác. Bởi yến không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng không tốt nào đến mẹ và bé, mà ngược lại còn là loại thực phẩm mà mẹ bầu nên ưu tiên đưa vào chế độ dinh dưỡng của mình ngay tháng thai đầu tiên. Tuy nhiên, các mẹ cần biết biết cách ăn tổ yến sao cho đúng.

- Dưới 3 tháng: mỗi tuần nên ăn 3 lần, mỗi lần không quá 3gr, nên ăn vào lúc đói và tốt nhất là ăn lúc yến còn nóng, khi chưng yến nhớ cho thêm vài lát gừng để cân bằng tính hàn của tổ yến sào.. Giai đoạn này các cơ quan trong cơ thể bé bắt đầu hình thành, chưa phát triển ổn định. Lượng chất dinh dưỡng cần cung cấp cho bé cũng chưa cần nhiều vì thế chỉ cần các bạn ăn uống bình thường là đã đủ dinh dưỡng cho bé.

- Từ 3 – 7 tháng: người mới sử dụng yến sào lần đầu nên thử với một lượng vừa phải khoảng 1 – 2gr yến khô một ngày, nếu thấy kết quả tốt thì có thể tăng dần lượng sử dụng trung bình khoảng 3Gr, nên dùng cách ngày đều đặn, dùng trước khi ăn sáng hoặc trức khi đi ngủ để bụng đói.

- Tháng 8 – 9: nên giảm liều lượng tổ yến bổ sung vào cơ thể, 1 ngày dùng khoảng 4gr yến sào, trung bình khoảng 60gr/tháng. Cách dùng tổ yến như trên.

- Sau khi sinh: thời kỳ sinh con cần rất nhiều năng lượng, những mệt mỏi và đau đớn do những vết thương khi sinh con sẽ làm các mẹ khó khăn hơn trong việc ăn uống và hấp thu dưỡng chất.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/02/10/9269123828_1518227303.jpg

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm yến sào khác nhau bao gồm yến sào tinh chế và yến sào sơ chế. Người tiêu dùng có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện tiêu dùng, khả năng chế biến. Đối với những người không có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nên chọn yến sào tinh chế với để tiết kiệm thời gian làm sạch.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?