Xúc động bức tâm thư của bố mẹ 2 bé song sinh dính liền gửi Bộ trưởng Tiến: Giá ở gần, cháu đã mang gà, rượu cám ơn Bộ trưởng!

Đúng là những con người dân tộc chân chất nghĩ sao viết vậy. Vừa trải qua nỗi đau mất cả 2 con mà vẫn viết thư cảm ơn Bộ trưởng! Xã hội này vẫn cần lắm những người lãnh đạo có tâm, có tài!

Sau gần 3 tuần lo tang lễ cho 2 con song sinh dính liền, mẹ bé - chị Phàn Thị Thẩy đã viết thư cảm ơn Bộ trưởng Y tế cùng y bác sĩ và những nhà hảo tâm đã tận tình giúp đỡ việc điều trị các bé. Trong thư, chị Thẩy, 20 tuổi ở Vị Xuyên, Hà Giang chia sẻ sự cảm kích khi các bác sĩ cùng Bộ trưởng, nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ đưa 2 con song sinh dính nhau của chị xuống bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chữa trị. Tuy nhiên, do bệnh hiểm nghèo, các con đã mất.

"Cháu tên Phàn Thị Thẩy, 20 tuổi, nhà cháu ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, Huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Cháu là người dân tộc Dao. Tháng 7/2016 cháu ra Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, được các y bác sĩ mổ cho cháu, cứu cháu và hai con của cháu. Hai con của cháu bị dị dạng dính vào nhau. Các bác sĩ cùng Bộ trưởng, cùng xã hội giúp đỡ đưa con cháu về Hà Nội chữa bệnh.

Do bệnh hiểm nghèo các con cháu đã mất. Mấy ngày nay ở quê cháu nhân dân ca ngợi Bộ trưởng Bộ Y tế, bác sĩ nhiều lắm, cháu thì không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn mọi người. Nhân dân ở quê cháu chỉ mong Bộ trưởng và các y bác sĩ làm tốt hơn nữa và mong có nhiều người tốt.

Cháu cảm ơn nhiều lắm, vì Bộ trưởng ở xa quá, nếu mà Bộ trưởng ở gần thì cháu và gia đình đã mang con gà, rượu đến cảm ơn Bộ trưởng", chị Thẩy viết trong thư.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/capsongsinhdinhnhau3-5299-1468-6570-8214_2n0llk5ddoh8s.jpg


Trước đó vào ngày 13/7, chị Thẩy được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, Hà Giang mổ sinh đôi 2 bé trai trong tình trạng dính liền nhau ở ngực và bụng. Do không có tiền, các bác sĩ tại bệnh viện đã ra chợ quyên tiền ủng hộ, đưa 2 bé xuống bệnh viện Việt Đức điều trị.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong và ngoài nước đều nhận định không thể mổ tách rời 2 bé do có quá nhiều bộ phận dính nhau và bản thân các bộ phận cũng không hoàn thiện khi tim dính chung nhĩ, 3 buồng tâm thất, 2 gan, tim dính chung với nhau thành khối lớn…

Chiều 19/7, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và tặng quà cho gia đình 2 bé song sinh dính liền. Dù được chăm sóc đặc biệt, nhưng sau 8 ngày điều trị, tình trạng 2 bé tiến triển ngày càng nặng, đến rạng sáng 21/7 thì tử vong trên đường về Hà Giang.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/20160809171651-1_2n0llk5gsjbga.jpg


http://www.nguoiduatin.vn/xuc-dong-buc-thu-bo-me-2-be-song-sinh-dinh-lien-gui-bo-truong-tien-a253710.html
Bình luận
-
Dạo này Quảng nổ đang bận quăng bom ở đâu mà lâu lắm rồi chả thấy em nâng bi nữa thế Đỗ Quỳnh

- Trả lời -

- 09/08/2016

Em nó đang nín thở chờ Bờ 2 ra để thoả mãn...niềm hưng phấn sp Việt

- Trả lời -

- 09/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?