Xuân Trường được báo nổi tiếng Hàn Quốc so sánh ngang với tượng đài Xavi!

Cứ đà này khéo Xuân Trường chuyển hẳn sang Hàn Quốc ở cũng nên. Ở bển vừa nổi tiếng, lại vừa được trân trọng tài năng, chứ về Việt Nam khéo lại chìm nghỉm ý chứ.

Trong khi Lương Xuân Trường đang gấp rút chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên trong màu áo ĐTQG thì tại Hàn Quốc, tờ Naver đã đăng tải bài viết với nội dung khen ngợi tiền vệ người Tuyên Quang. Trong đó, có đoạn họ gọi Xuân Trường là Xavi, là Ki Seong Yoong của Việt Nam.

"Có thể xem Xuân Trường là Xavi, hay Ki Seong Yoong của Việt Nam, mặc dù xét về khoảng cách tiền vệ trẻ này vẫn còn bị bỏ xa. Tháng 12/2015, sự kiện Xuân Trường tới Incheon United đã thu hút sự quan tâm từ dư luận, sự hiện diện của anh có tới hơn 50 kí giả xuất hiện và điều này cho thấy sức hút của Xuân Trường lớn như thế nào" - trích đoạn trên bài viết của Naver.

Để người hâm mộ có thể hiểu rõ hơn về Xuân Trường, tờ Naver muốn đích thân tiền vệ này nói về mình. Tân binh của Incheon United chia sẻ: "Bố tôi là một cầu thủ bóng đá nghiệp dư, vì vậy tôi đã bị ảnh hưởng và chơi bóng từ khi 5 tuổi. Tối nào bố cũng đưa tôi tới sân, ông dùng 2 cây tre làm khung thành và dạy tôi cách rê bóng và dứt điểm. Mỗi tối tôi phải ghi hơn 100 bàn, thực hiện hơn 100 đường chuyền rồi mới về nhà. Từ đó tôi nhận ra tầm ảnh hưởng của bóng đá đối với bản thân".

Dù không biết nhiều về tiếng Hàn Quốc, nhưng khi gia nhập Incheon United tiền vệ Xuân Trường vẫn tự tin giao tiếp bởi khả năng thành thạo tiếng Anh. Nói về vấn đề này, tuyển thủ Việt Nam chia sẻ: "Thật tuyệt vời khi được chơi bóng và học tập. Tôi thích học tiếng Anh nhất, tôi đang nỗ lực để thành thục với ngôn ngữ này hơn. Mỗi khi có huấn luyện đến từ châu Âu, tiếng anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tất nhiên, tiếng Anh cũng giúp tôi thích nghi dễ dàng hơn tại Hàn Quốc".

>> Xem video Xuân trường bắn tiếng Anh khiến đồng đội "lác mắt"
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/xuan-truong-hanquoc_2maeb0j73i4in.jpg


http://thethao247.vn/bong-da-viet-nam/j-league-2/bao-han-goi-xuan-truong-la-xavi-viet-nam-d122093.html
Bình luận
-
Hagl còn một cầu thủ nữa mà tôi rất thích và cầu mong em tiến bộ nhiều hơn, nhất là chiều cao, cân nặng, đó là Thanh Hau. Giá như em có cân nặng thêm 10 kg so với hiện nay và chiều cao cũng tăng thêm 10 cm nữa thì tuyệt vời làm sao!

- Trả lời -

- 24/03/2016

Kỹ thuật của Xuân Trường thật tuyệt vời ý mình nói trong game

- Trả lời -

- 24/03/2016

Nhìn mặt Xuân Trường cũng giống giống người Hàn Quốc đó chứ

- Trả lời -

- 24/03/2016

Cố lên cậu nhé. Hãy đem bóng đá VN lên 1 tầm cao mới. Tớ tin tuởng ở cậu. <3

- Trả lời -

- 24/03/2016

Tài giỏi thế mà người Hàn chưa cho đá trận nào. Toàn thiên tài, mà ở hạng 2 của Nhật, người ta cũng không cho vào đá, dù chỉ một phút.

- Trả lời -

- 24/03/2016

Đá với đài loan dự là xuân trường sẽ gãy chân mất. Đài loan đá ác lém.

- Trả lời -

- 24/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?