Xông hơi với tinh dầu trị viêm xoang

linhnham05linhnham05

27/03/2016/0

Viêm xoang là một chứng bệnh xảy ra do viêm một vài xoang cạnh mũi – hầu hết bởi nhiễm trùng.
Đây là một trong một số hội chứng mãn tính thường gặp và cực kỳ thường phát sinh chứng bệnh đặc biệt là trong điều kiện môi trường sinh hoạt ngày nay. những loại tinh dầu có khả năng hỗ trợ bạn chữa bệnh viêm xoang.
=> Tìm hiểu cách chữa viêm họng
[embedPost][/embedPost]
Xông hơi với tinh dầu giúp giảm nhanh những triệu chứng của chứng bệnh viêm xoang
Một trong những cách điều trị ngoại trú mà một vài bác sỹ chuyên khoa khuyến khích dùng là xông hơi với tinh dầu. Xông hơi nóng nhằm mục đích làm cho loãng chất tiết dịch, khiến mềm vảy mũi, cung ứng độ ẩm cho niêm mạc mũi mắc khô, giúp dẫn lưu xoang được hiệu quả hơn, suy giảm nhanh tình trạng tắc mũi.
Ngoài ra xông hơi cũng có khả năng giúp chữa trị cảm cúm, giảm căng thẳng mệt mỏi, khiến cho đẹp da những khi dùng cùng các loại tinh dầu nguyên chất khác
Một số loại tinh dầu giúp khám chữa bệnh viêm xoang
Những loại tinh dầu như: tinh dầu Bạch đàn chanh, tinh dầu hương thảo, tinh dầu đinh hương, tinh dầu sả (tinh dầu sả chanh), tinh dầu chanh, tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm trà, tinh dầu thông, tinh dầu gừng sử dụng trong xông hơi hỗ trợ sát trùng đường hô hấp, thông mũi, long đờm, suy giảm đau, phòng viêm, làm cho ấm cơ thể và trấn an tinh thần đem đến cảm giác thoả thích, nhẹ nhàng.
Giải pháp xông hơi từ tinh dầu
Xông hơi không chỉ là biện pháp hữu hiệu mà còn thường dàng thực hiện. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mẹo chữa trị viêm xoang này một biện pháp không nguy hiểm mà không nên e ngại công năng phụ. Bạn chỉ việc lấy một lít nước chứa và cho vào cái tô rộng, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu hoặc hỗn hợp các tinh dầu. Trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô. khiến ví dụ như vậy trong vòng 5 – 10 phút một đợt, 3 đợt một ngày.
Hơi nước nóng và tinh dầu thơm bốc lên được hít vào mũi xoang không chỉ có vai trò cản trở viêm, sát khuẩn mà còn khiến cho dịu đau, phục hồi niêm mạc tốt.
=> Tìm hiểu: viêm họng cấp ở trẻ em

Ngoài giải pháp trị liệu viêm xoang từ giải pháp xông tinh dầu kể trên thì bạn cũng bắt buộc thực thi chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức miễn dịch cho cơ thể.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?