Xin ý kiến lập hội đồng thẩm định vật nghi ấn tín

Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch Nghệ An đang xin ý kiến của Bộ Văn hóa–Thể thao & Du lịch để thành lập hội đồng thẩm định hiện vật nghi ấn tín của nhà vua do người dân phát hiện.
Thông tin trên được ông Hồ Mậu Thanh, Giám đốc Văn hóa-Thể thao&Du lịch (VH-TT&DL) trả lời Zing.vn vào ngày 13/12. Theo ông Thanh, việc thành lập hội đồng thẩm định cổ vật ở Nghệ An chưa có đơn vị, tổ chức, cá nhân nào đủ tiêu chuẩn.

Sau khi bộ thống nhất danh sách, Sở VH-TT&DL sẽ làm tờ trình xin UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định thành lập Hội cổ vật và lập đội đồng để giám định hiện vật nghi ấn tín của nhà vua.

Khi có kết quả sẽ thông báo kết quả cho các cá nhân, tổ chức biết.

“Theo dự kiến, việc này phải đến tháng 1/2017 mới hoàn thành. Hiện vật nghi ấn tín của nhà vua vẫn đang được niêm phong để trong kho của Bảo tàng tỉnh Nghệ An”, ông Thanh chia sẻ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/13/1-zing-1481612984232-127-0-474-660-crop-_2nj4niis21ni5.jpg


Ông Lê Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An xác nhận tỉnh đã nhận được tờ trình của Sở VH-TT&DL. Vị này cho hay mặc dù việc thành lập hội đồng thẩm định là rất tốn kém nhưng tỉnh sẽ phối hợp với bộ để đưa ra kết luận cuối cùng về hiện vật nghi ấn tín của vua này.

Trước đó, ngày 1/12, ông Nguyễn Đức Kiếm, Giám đốc Bảo tàng Nghệ An cho biết đã làm báo cáo gửi Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nghệ An.

Đơn vị này cũng cho niêm phong, nhập kho hiện vật kim loại nghi ấn tín của vua do một hộ dân ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc phát hiện.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/xin-y-kien-lap-hoi-dong-tham-dinh-vat-nghi-an-tin
Bình luận
-
Có mỗi cái ấn phong thủy đểu mà cũng đòi lập hội đồng thấm định! !!!! Chán

- Trả lời -

- 13/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?