Xin tiền tỷ chữa bệnh cho con: Đường cùng hay lạm dụng lòng từ thiện?

Thấy báo Thanh Niên viết là trên mạng đang nóng câu chuyện một bà mẹ "sẵn sàng quỳ lạy cả thế giới để chữa bệnh cho con".

Chuyện là cô Bảo Anh có con gái sắp 6 tháng tuổi tên là Anh Cát bị mắc bệnh nguy hiểm và hiếm gặp gọi là “teo cơ tủy”, gọi tắt là bệnh SMA - tupe 1. Hiện tại chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu mà chủ yếu là điều trị triệu chứng, phòng ngừa các biến chứng và hỗ trợ chức năng sống cho người bệnh.

Chuyện bà mẹ tuyên bố sẵn sàng quỳ lạy cả thế giới để chữa bệnh cho con thì quá đúng. Bất cứ bà mẹ nào cũng sẵn sàng làm như thế từ xưa đến nay. Rồi bà mẹ trẻ này đăng cả số tài khoản ngân hàng để kêu gọi mọi người đóng góp tiền để mình có điều kiện chữa bệnh cho con. Chuyện này cũng bình thường nếu số tiền không quá lớn.

Nhưng tôi tá hỏa khi thấy bà mẹ trẻ này xin hơn 1,5 tỷ để "thuê chuyên cơ" chở con qua Mỹ nếu bên Mỹ chấp thuận cho cháu bé được dùng thuốc thử nghiệm (nghĩa là thuốc chưa được xác nhận có thể chữa trị dứt điểm cho căn bệnh này)..

Tôi rất thông cảm cho lòng thương con của bà mẹ này, nhưng thấy có gì đó sai sai.

Khắp cả nước Việt Nam, đâu đâu cũng có những hoàn cảnh khốn khó , bệnh tật cần giúp đỡ. Một ca mổ tim cứu sống cả đời người chỉ vài chục triệu mà hàng nghìn người vẫn không thể tìm đâu ra người giúp. Một ca mổ đục thủy tinh thể có thể giúp một số phận thay đổi cũng chỉ trên dưới 10 triệu đồng mà bệnh nhân vẫn không biết tìm đâu ra mạnh thường quân hỗ trợ. Thì việc yêu cầu mọi người giúp cho riêng trường hợp này hàng vài tỷ đồng chỉ để dùng thuốc thử nghiệm tôi thấy không thỏa đáng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/24/bao_anh_2p0pcnbe7atcn.jpg


http://thanhnien.vn/doi-song/nguoi-me-viet-san-sang-quy-lay-ca-the-gioi-mong-cuu-song-duoc-con-878553.html

Bình luận
-
Xin tiền dễ vậy ư? Xin lỗi chứ, kiểu "xin" này chỉ là hình thức "cao hơn", "văn minh hơn" so với hình thức thuê ng tàn tật, trẻ em để đi xin ngoài đường. Xh ta giờ thiếu gì hoàn cảnh khốn khó, cùng quẩn, bi đát... Vậy mà mở mồm ra đã là 1.5 tỷ rồi! Mà chỉ để "thuê chuyên cơ". Thấy hơi buồn cười, dẫu biết tình cảm ng mẹ dành cho con lớn lao, thiêng liêng, muốn làm bất cứ điều gì cho con, kể cả "quỳ lạy" (hành vi nhảm nhí, vớ vẩn).

- Trả lời -

- 25/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?