Xin bánh mỗi ngày, lão ăn mày không cảm ơn nhưng để lại câu nói khiến người phụ nữ phải kinh ngạc

Có một phụ nữ mỗi khi chiên bánh cho cả nhà ăn, đều cố tình chiên thêm một chiếc, đặt ngoài bậu cửa sổ để cho người qua đường đói bụng.

Có một lão ăn mày gù ngày nào cũng đến lấy bánh ăn. Thế nhưng, ông ta chưa bao giờ nói một lời cảm ơn với người cho bánh mà chỉ lẩm bẩm một câu lúc rời đi: "Làm việc ác, cái ác sẽ lưu lại bên mình, làm việc thiện, cái thiện sẽ tìm đến với mình".

Cứ như thế, ngày này qua ngày khác, lão ăn mày đã khiến người phụ nữ cảm thấy khó chịu. "Đến một từ cảm ơn cũng không có, ngày nào ông ta cũng lẩm nhẩm câu nói đó, rốt cục là có ý gì?"

Cho đến một ngày, người phụ nữ tức giận, quyết tâm loại bỏ lão ăn xin ra khỏi cuộc sống của mình. "Xem ra mình phải loại bỏ triệt để lão gù đó". Nói rồi, bà ta tẩm thuốc độc vào chiếc bánh.

Thế nhưng, lúc chuẩn bị mang chiếc bánh có độc ra bậu cửa sổ, tay bà ta bắt đầu run rẩy. "Mình đang làm gì vậy?"

Người phụ nữ lập tức vứt chiếc bánh vào bếp lửa, đốt cho cháy thành than rồi làm một cái khác, mang ra cửa sổ để.

Lão ăn mày gù vẫn đến như mọi khi, lấy bánh mang đi, miệng vẫn lẩm bẩm: "Làm việc ác, cái ác sẽ lưu lại bên mình, làm việc thiện, cái thiện sẽ tìm đến với mình".

Lão vẫn vui vẻ như mọi khi mà không hề biết trong đầu người phụ nữ đang có một sự giằng xé mãnh liệt.

Thực ra, người phụ nữ này mỗi lần đem bánh ra cửa sổ để đều cầu nguyện cho cậu con trai của mình đang mưu sinh ở xa, đã vài tháng nay bặt vô âm tín. Bà hy vọng con trai mình có thể bình an trở về.

Đúng vào buổi tối ngày bà tẩm thuốc độc vào chiếc bánh, đột nhiên có người gõ cửa. Mở cửa, người phụ nữ kinh ngạc phát hiện người đứng ngoài cổng chính là con trai mình. Nhìn con suy nhược, quần áo rách tả tơi, người mẹ không kìm được lòng. Bà hỏi con tình hình mấy tháng qua ra sao.

Người con trai nói: "Mẹ ạ, con có thể về nhà là một kỳ tích. Con vì quá đói khát nên đã bị ngất, ngã gục xuống đường cách đây một đoạn khá xa. Con đã cho rằng mình không thể vượt qua.

Đúng lúc đó, có một ông già gù đi qua đường, con đã xin ông ấy cho một chút gì đó có thể ăn được, dù là chún vụn bánh. Không ngờ, ông ấy đã cho con cả một chiếc bánh!"

Ông già đó khi đưa bánh cho con đã nói rằng: "Đây là thức ăn cả ngày của tôi, hôm nay tôi cho cậu vì cậu cần hơn tôi".

Nghe đến đây, sắc mặt người phụ nữ tái mét, bà vội dựa vào cửa để không bị ngã quỵ xuống, nghĩ ngay đến buổi sáng làm chiếc bánh độc. Nếu như bà không vứt nó vào bếp lửa và làm chiếc khác, chẳng phải con trai bà sẽ ăn phải chiếc bánh đó sao? Cậu ta sẽ chết chắc.

Cho đến lúc này, người phụ nữ mới hiểu hết hàm ý thực sự của câu nói mà người ăn xin luôn lẩm nhẩm trong miệng và thấy xấu hổ vì hành động của mình. Làm điều gì cũng có nhân quả báo ứng, làm việc tốt thì nhận lại phúc đức, điều đó chẳng phải rất đáng trân trọng sao?


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/06/1-1491367833553-7-0-380-600-crop-1491367_2o5pbmt1eskbp.jpg


NGuồn: Soha
http://soha.vn/xin-banh-moi-ngay-lao-an-may-khong-cam-on-nhung-de-lai-cau-noi-khien-nguoi-phu-nu-xau-ho-20170405121155431.htm

Xem thêm video:


Xem video hot:
Bình luận
-
Cám ơn Xabong đã kể lại một câu chuyện hay.

- Trả lời -

- 06/04/2017

câu chuyện thời xưa bây giờ nó thiếu tiền phone về là chuyển khoản xong không thôi leo taxi tới nhà mẹ ra trả tiền cũng hay đấy. đã đọc hết

- Trả lời -

- 06/04/2017

đọc xong thấy thoải mái đầu óc.

- Trả lời -

- 06/04/2017

Hay! Bộ bữa nay uống thuốc double dose sao mà post chuyện hay thế xà bông?

- Trả lời -

- 07/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?