Xì xụp lẩu hải sản Hào Nam ngày gió rét

Lưu PhươngLưu Phương

26/02/2016/0

Mùa đông, cứ rảnh rỗi là nhiều người lại rủ nhau ra hàng quán, cùng nhâm nhi những món ăn ngon, rôm rả câu chuyện thường ngày để xóa tan cái lạnh đang lũ lượt kéo về. Món được lựa chọn nhiều nhất trong tiết trời này phần lớn là lẩu. Bởi lẩu lúc nào cũng nóng hổi, nhúng vào đó được nhiều nguyên liệu khác nhau, khiến ăn mãi chẳng thấy ngán chút nào.

Nếu đến quán Ốc nhảy Sài Gòn ở Hào Nam, chắc chắn bạn sẽ được tận hưởng tất cả những điều đó. Quán ốc nhảy này nằm ngay mặt đường nên bạn rất dễ tìm. Ngay trước cửa quán người ta đặt những bể kính chứa nhiều hải sản như tôm, cua, bề bề… con nào con nấy vẫn còn bơi lội “tung tăng” khiến khách đến đều cảm thấy yên tâm về độ tươi ngon khi thưởng thức lẩu.

Quán rất đông khách, đặc biệt là buổi tối. Nếu bạn đến hơi muộn một chút có thể chưa chắc đã có chỗ để ngồi. Ngoài tầng 2 thì quán còn bày rất nhiều bàn ghế ở vỉa hè trước mặt quán. Ban ngày thì phần lớn chỉ có dân văn phòng ghé vào nên vắng vẻ hơn một chút và chỉ ăn trong nhà.

Không phải tự dưng quán lại trở nên hút khách đến vậy. Điều làm cho món lẩu ở đây có sức hấp dẫn hết sức đó chính là nước dùng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/26/xi-xup-lau-hai-san-hao-nam-ngay-gio-ret-_2m6g9jc9ot86k.jpg
Nước dùng của quán có độ chua chua, cay cay và ngọt rất vừa phải, mang đậm vị đặc trưng vô cùng lôi cuốn
Một nồi nước dùng có đầy đủ dấm, đường, cà chua, dứa, sa tế và một ít rau mùi tàu tạo thơm. Ngoài ra, hẳn không thể nào thiếu được bí quyết rất riêng của người chế ra nó. Lúc đầu, mở nồi nước dùng ra, có thể bạn chỉ cảm thấy một sự đơn giản nhưng khi thưởng thức rồi mới hiểu, vì sao mình đến một lần mà luôn muốn quay lại lần sau. Nước dùng có độ chua chua, cay cay và ngọt rất vừa phải, mang đậm vị đặc trưng vô cùng lôi cuốn.

Dĩ nhiên nước dùng lẩu ở đây rất ngon, ít ai có thể chê được. Nhưng thực khách đến đây cũng vô cùng tinh tế bởi ngoài sức hấp dẫn của nước lẩu thì độ tươi ngon của các loại hải sản cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Khi gọi một đĩa hải sản thập cẩm để ăn lẩu, nhìn những con tôm, mực trứng hay bạch tuộc còn tươi mới, săn chắc khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy yên tâm khi thưởng thức.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/26/xi-xup-lau-hai-san-hao-nam-ngay-gio-ret-_2m6g9jc9l8esp.jpg
Thực khách đến đây cũng vô cùng tinh tế bởi ngoài sức hấp dẫn của nước lẩu thì độ tươi ngon và kích thước vừa phải của các loại hải sản cũng là yếu tố không thể bỏ qua
Khi nồi nước dùng bắt đầu sôi, bạn có thể từ từ gạt các nguyên liệu vào nồi, đậy vung lại, chờ cho các nguyên liệu chín là thưởng thức.

Xem thêm tại http://www.phunungaynay.vn/am-thuc/xi-xup-lau-hai-san-hao-nam-ngay-gio-ret.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?