Xem xong vụ này mới thấy các cụ ngày xưa dạy 'tránh voi chẳng xấu mặt nào' là quá đúng

Môi trường sống, thức ăn,.. không có thì phải mò ra ngoài thôi. Rừng ngày một bé, lâm tặc ngày một nhiều, thức ăn không còn nữa rồi.

Mà đừng nghĩ con voi hiền, nhìn thấy thì nên tránh, trừ khi có kinh nghiệm xử lý không thì thôi. Chứ quả mà đứng lại ngắm thì nhọ đời lắm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/12/voi-9964-1460377827_2md6sin4s1bti.jpg


Sáng 11/4, hàng chục người dân xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) hốt hoảng tháo chạy khi thấy con voi đực độ tuổi trưởng thành xuất hiện trên đường đi rẫy tại tiểu khu 59 thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.

Do quá bất ngờ khi thấy con voi trong bụi lao ra, anh Nguyễn Văn Khang đã vứt xe máy bỏ chạy. Con voi có ngà lệch liền phá hại cây cối ven đường cùng xe máy của anh Khang. Khoảng 30 phút sau, bị lực lượng chức năng xua đuổi, nó đã trở lại rừng.

Theo cán bộ kiểm lâm thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, vào mùa khô, trong rừng thường thiếu thức ăn nên voi thường ra rẫy kiếm trái cây của người dân.

"Gần 2 tuần nay, con voi quý hiếm này thường xuất hiện ở khu dân cư. Con voi này rất hiền nhưng khi bị kích động, nó thường phá phách và gây nguy hiểm cho con người", cán bộ này nói.
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/hang-chuc-nguoi-thao-chay-khi-voi-xong-ra-duong-3385220.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?