Xem xét kỷ luật Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vì vụ mua tàu Trung Quốc cũ

Đây mới đúng là người phải chịu trách nhiệm cuối cùng cho vụ mua tàu cũ chứ không phải đồng chí đường sắt Hà Nội đâu. Ủng hộ quyết định của bộ GTVT.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/26/xem-xet-ky-luat-chu-tich-tong-cong-ty-du_2m6fr5pandnoe.jpg


Lãnh đạo Bộ, thời gian qua, Thủ tướng đã phê duyệt kế hoạch phát triển Tổng công ty Đường sắt giai đoạn 2012-2015. Theo đó, đơn vị này đã tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện các dự án đóng mới, nâng cấp các toa xe đạt được kết quả, đã đưa vào khai thác phục vụ nhu cầu của hành khách, khách hàng.

Qua đánh giá của đoàn kiểm tra của Bộ Giao thông Vận tải, tại danh mục các dự án phát triển phương tiện đường sắt giai đoạn 2012-2015, mục dự án đầu tư toa xe chỉ được đầu tư đóng mới, không có danh mục đầu tư toa xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, Tổng công ty Đường sắt, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội và các đơn vị có liên quan vẫn có chủ trương thực hiện việc khảo sát, nghiên cứu mua toa xe đã qua sử dụng khi chưa có sự chấp thuận của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải. Đồng thời, đơn vị này cũng được kết luận là cung cấp thông tin cho cơ quan ngôn luận không đầy đủ, thiếu chính xác nên, gây dư luận hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Do đó, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất sẽ thực hiện các quy trình thủ tục xem xét việc kỷ luật Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt trong việc chỉ đạo khảo sát, nghiên cứu đầu tư chưa đúng chủ trương của Thủ tướng. Ngoài ra, yêu cầu cp quan quản lý cũng yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hội đồng thành viên, Ban lãnh đạo Tổng công ty và các cán bộ có liên quan theo đúng chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/chu-tich-duong-sat-bi-xem-xet-ky-luat-vi-chu-truong-mua-tau-cu-3360959.html
Bình luận
-
Dự là : Kỷ Luật theo hình thức Cảnh Cáo,Không xét duyệt thăng lên cấp cao hơn trong ngành,cắt mọi thi đua khen thưởng trong năm 2016.... Còn Toa Tàu nhập rồi thì cứ xài,cáo nào chưa nhập thì đền hợp đồng và kiên quyết không nhập. Ý của tớ là thế,nhưng không biết trong ngành ĐSVN còn ai chức cao hơn ông ấy ko nhỉ?

- Trả lời -

- 26/02/2016

Thế mà những ngày đầu bố cãi khiếp thế ?

- Trả lời -

- 27/02/2016

KIỂM ĐIỂM VÀ RÚT KINH NGHIỆM LÀ TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI CỦA CON ÔNG CHÁU CHA ( ngồi đọc xem xét kỷ luật của mấy ông này, thì thà ngồi ngắm rỉ mũi còn hơn )

- Trả lời -

- 26/02/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?