Xe tải 2t4 được phép lưu thông vào nội thành không

Le Hoa HungLe Hoa Hung

13:49 - 27/03/0

Xe tải 2t4 được phép lưu thông vào nội thành không?

Đối với việc kinh doanh vận tải thì vấn đề xe tải 2t4 hay các loại xe tải bao nhiêu tấn được phép lưu thông vào khu đô thị ban ngày hay không luôn là câu hỏi được các Cty cùng các cá nhân kinh doanh quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng Đại Lý Tiến Phát giải đáp những thắc mắc này nhé!

Trong khu đô thị nội thành luôn mang lại rất nhiều phương tiện ngồi trên xe với số lượng lớn nên đường xá lúc nào cũng đông đúc và hoặc xảy ra tình trạng kẹt xe những giờ cao điểm. Vì vậy các cấp chính quyền đã đúa ra quy định về giờ giấc được lưu hành và cấm lưu hành trong nội thành và chỉ cho phép một số loại xe tải có tải trọng phù hợp lưu thông thường xuyên.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/27/5052144217_1522133246.png

Cụ thể như sau:

Các loại xe tải sở hữu tải trọng từ 2t4 trở xuống hoặc tổng trọng tải của xe dưới 5 tấn không được phép lưu thông vào thành phố đặc biệt là những địa hình giảm thiểu xe tải lưu thông trong buổi sáng từ khoảng 6 giờ tới 8 giờ và vào buổi chiều tù khoảng 16 giờ đến 20 giờ trong ngày.

Đối với các loại xe tải 2t5 hay tổng tải trọng của xe trên 5 tấn thì bị giảm thiểu lưu thông vào lúc 6 giờ sáng đến 24 giờ (trừ những tuyến đường hành lang)

Tuy nhiên quy định này không áp dụng cho xe tải của quân đội, công an, hay xe phòng cháy chửa khan , xe tang, xe của thanh tra giao thông khi thực hiện nhiệm vụ

Thông thường các bác tài vẫn hoặc hiểu sai về biển báo về con số 2,5t được ghi trên biển báo cấm, nhiều bác tài đã không phân biệt được đây là con số ghi tải trọng của xe hay tải trọng của hàng hóa.

http://xetai-hyundai.com/tin-tuc-su-kien/nen-mua-xe-tai-2t4-loai-nao-la-tot-nhat.html

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/27/1189647108_1522133256.PNG

Đại lý Tiến Phát xin giải thích như sau: tức có nghĩa là không phụ thuộc vào khối lượng tải trọng của xe nhưng nếu khối lượng chuyên chở của xe lớn hơn 2,5t thì không được phép lưu thông vào những tuyến đường mang lại biển cấm này.

Cụ thể nếu tổng khối lượng của xe và cả hàng hóa cực đại hơn 2t5 nhưng khối lượng chuyên chở nhỏ hơn thì xe vẫn được phép ngồi trên xe vào thành phố. Ví dụ xe sở hữu khối lượng là 3 tấn nhưng tính cả người , cả xe và hàng hóa chuyên chở dưới 2 tấn thì vẫn được phép lưu thông. Như vậy Hi vọng các bác tài nắm được luật để tránh bị phạt vì quy định này.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?