Xe máy không kiểm tra khí thải sẽ bị phạt

Peter-bangPeter-bang

12/09/2016/0

Dự kiến từ ngày 1/7/2018, xe mô tô có dung tích xy lanh từ 173cm3 trở lên sẽ phải kiểm tra khí thải khi tham gia giao thông với mức phí 60 nghìn đồng/năm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/12/kiem-tra-khi-thai-xe-may_2n5k6ftabja5t.jpg


Đây là nội dung Bộ GTVT trình lên Chính phủ về lộ trình thực hiện đề án kiểm soát khí thải đối với xe máy. Theo đó, trong giai đoạn từ 2018-2020, Bộ sẽ hoàn thiện các văn bản pháp quy, xây dựng và trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy, đồng thời bổ sung Nghị định xử phạt đối với hành vi vi phạm. Sau năm 2020 sẽ kiểm tra, đánh giá báo cáo Thủ tướng làm cơ sở triển khai giai đoạn tiếp theo với xe môtô có dung tích nhỏ hơn 175cm3.

Kể từ thời điểm trên, xe mô tô được trang bị xy-lanh dung tích từ 175cm3 khi lưu thông tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng sẽ phải tiến hành kiểm tra khí thải. Ước tính có khoảng 20 nghìn phương tiện.

Thời hạn kiểm định là mỗi năm một lần với thời gian kiểm tra trung bình khoảng 15 phút/xe. Sau khi kiểm tra đạt tiêu chuẩn, xe sẽ được cấp giấy chứng nhận và dán tem. Ngược lại, những xe có kết quả không đạt yêu cầu phải được sửa chữa, bảo dưỡng hoặc nâng cấp. Dự kiến, chi phí kiểm tra mà người dân phải chi trả là ....


Xem thêm tại: http://www.otoxemay.vn/tin-moi/xe-may-khong-kiem-tra-khi-thai-se-bi-phat
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?