Xe không người lái.

Để kết thúc những nổi ám ảnh vì tai nạn như buồn ngủ khi lái xe, kẹt đường trên xa lộ và những phiền toái khác các kỷ sư đã nghiên cứu và sắp cho ra đời một loại xe không người lái, nó sẽ tính toán đoạn đường đi đến và trả lời cho chúng ta biết như kẹt xe, thời tiết, tai nạn đang xảy ra, giờ khởi điểm và đến, trên xe đi mấy người, xăng có bao nhiêu, v.v…Nó còn có thể tự đổ xe và đi tìm chủ của nó cách đó không xa chỉ bằng kết nối đt thông minh.

Hiện nay nhiều nước ngoài đã có xe không người lái (nhưng chỉ khi ra xa lộ, còn vào thành phố thì tài xế vẩn phải lái, máy tính sẽ cho biết) dựa vào 4 thiết bị rất hoàn hảo như sau : 1 - Vệ tinh chỉ chuyên dụng cho giao thông và có kết nối tuyêt đối với xe, 2 - Máy vi tính thật tốt trên xe và không bao giờ bị mất điện, 3 - Camera (chục cái) thật tốt (có khả năng nhìn trong điều kiện mưa bão, sương mù) gắn chung quanh xe 4 - và ở dưới mặt đường (suốt cuộc hành trình, khoảng cách 50m) phải có chip định vị và đương nhiên mặt đường đó phải thật tốt (không ứ đọng nước mưa, mau tan nếu có tuyết, không có phương tiện giao thông thô sơ khác hay thú rừng, bò, chó chạy ngang)...đòi hỏi một kinh phí khổng... khổng lồ.

Tuy nhiên nó còn nằm trong kế hoạch và nghiên cứu cho đến khi chín mùi (khoảng 2020) thì mới cho lưu hành, vì con người còn rất nhiều sơ sót.

Bình luận
-
Một ngày nào đó con người sẽ già nua và yếu ớt, mục đích củ sự nghiên cứu là thế...còn những người trẻ mà vào đó ngồi thi người ta sẽ cười chết.

- Trả lời -

- 06/12/2016

Đồng ý với bác !!!

-

- 06/12/2016

Em chấp nhận bị chê là nhát như thỏ đế, chứ 0 bao vờ em đặt niềm tin vào những phát minh như thế này, cho dù trong tương lai nó có được hoàn thiện kiểu gì chăng nữa !!! ---> https://www.youtube.com/watch?v=_8nnhUCtcO8

- Trả lời -

- 05/12/2016

Một ngày nào đó con người sẽ già nua và yếu ớt, đó là mục đích củ sự nghiên cứu...còn những người trẻ mà vào đó ngồi thì người ta sẽ cười chết.

-

- 06/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?