Xe hộ tống Thủ tướng vào phố đi bộ gây nhiều hiểu lầm: Người trong cuộc lên tiếng

Mọi chuyện đã được sáng tỏ, rõ ràng rồi, không như mọi người nghĩ đâu nhé
Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, theo kế hoạch, khi đón đoàn của Thủ tướng tại sân bay Đà Nẵng, đoàn sẽ được dẫn theo đường ven biển về khách sạn Palm Garden nghỉ ngơi, chuẩn bị cho Hội nghị phát triển du lịch toàn quốc vào sáng 10/8.

Tuy nhiên, trên đường đi, Thủ tướng muốn tranh thủ thời gian đến thăm hỏi, tìm hiểu thực tế và động viên bà con ở khu phố cổ - nơi người dân đã và đang nỗ lực gìn giữ di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch rất thành công - nên đoàn xe chở Thủ tướng và đoàn tùy tùng mới vào khu vực nội thành Hội An.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/thu_tuong_vay_tay_chao_khach_du_lich_tai_2n0sm13hd4g2b.jpg

Thủ tướng vẫy tay chào du khách ở phố cổ Hội An.

Đến địa điểm ngã tư Lê Lợi - Nguyễn Thái Học, đoàn xe dừng lại. Thủ tướng và các thành viên tháp tùng xuống xe đi bộ tham quan Chùa Cầu và các tuyến đường trong khu phố cổ.

“Thực tế, Đoàn công tác của Thủ tướng không hề ngồi trên xe ô tô khi tham quan phố cổ mà tất cả đều đi bộ gần 1 km trên các tuyến đường. Thủ tướng đã trực tiếp thăm hỏi, nói chuyện thân mật với người dân và du khách, tạo nên bầu không khí rất thân mật, đầm ấm. Cũng có không ít du khách, người dân chụp ảnh chung với Thủ tướng tại hiện trường” - ông Đinh Hài - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin.

Về việc đoàn xe công vụ phục vụ đoàn công tác của Thủ tướng, lãnh đạo Phòng PA83 Công an tỉnh Quảng Nam cho rằng, trong điều kiện đường phố chật hẹp, có đông đảo người dân tham gia giao thông, nên đoàn xe tháp tùng Thủ tướng không thể quay đầu đi hướng khác. Như thế sẽ rất lộn xộn, ảnh hưởng lớn đến trật tự giao thông.

Chính vì vậy, đoàn xe mới chạy thẳng vào khu phố cổ để chờ đón Thủ tướng ở địa điểm khác. “Chúng tôi không vi phạm luật, vì Điều 22 Luật Giao thông đường bộ không cấm xe cảnh sát dẫn đường đi vào đường cấm hay vượt đèn đỏ” - lãnh đạo Phòng PA83 Công an tỉnh khẳng định và cho biết thêm, nếu có kế hoạch từ trước, lực lượng chức năng của Công an tỉnh sẽ có giải pháp tốt hơn.

http://news.zing.vn/xe-ho-tong-thu-tuong-vao-pho-di-bo-nguoi-trong-cuoc-noi-gi-post672832.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?