Xe bus đi sân bay vừa rẻ vừa rộng, lại thoáng mát: Người Tây thích mê mà người Việt thì "khinh"

Âu cũng vì cái tính sĩ diện cố hữu, đi máy bay mà đi... xe bus thì có vẻ không xứng tầm đại gia, đẳng cấp cho lắm nên cứ đi sân bay là phải taxi cơ. Có lẽ chính vì thế mà xe bus dù giá rẻ hơn nhiều mà cũng chẳng mấy ai, toàn người nước ngoài.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/01/xe-3722-1461997055_2mg1j4t3ppssa.jpg


Với những hành khách chọn taxi hoặc xe máy làm phương tiện di chuyển đến và đi khỏi sân bay, họ có rất nhiều lý do khác nhau để có thể từ chối đi xe buýt. Ngoài những lý do như bất tiện, đường xa, chỉ có một lộ trình duy nhất, xe buýt không đi qua đường gần nhà,... một lý do duy nhất vẫn không thể xóa nhòa trong tâm lý của một số người dân: đã đi máy bay mà còn di chuyển bằng xe buýt thì kì lắm!

"Điều đó là không thể phủ nhận vì hầu hết những người đi máy bay là người có tiền, mà đã có tiền sao phải đi xe buýt vừa mệt vừa mất thời gian. Nếu như ra sân bay hoặc từ sân bay về mà đi bằng xe buýt để tiết kiệm tiền, thấy cũng hơi khó coi. Tâm lý đám đông của nhiều người là thế rồi", ông Trần Văn Long (một hành khách vừa đi công tác nước ngoài về và chọn taxi làm phương tiện di chuyển) cho biết.
http://kenh14.vn/xe-buyt-5-sao-o-san-bay-tan-son-nhat-vi-sao-khach-tay-khen-dan-minh-lai-che-2016042615562794.chn
Bình luận
-
Tây Ta gì thì cũng tùy. Người có tiền đi máy bay (mặc định ở VN là khá giả) thì mắc gì họ phải đi xe buýt? Cũng giống như lão D.Trump đấy, có siêu xe, máy bay riêng...vv và nếu muốn đi từ nơi này sang nơi khác thì lão sẽ ngồi máy bay riêng hay đi hạng phổ thông trên máy bay thương mại? Rồi đến các thành phần Lao Động, SV... họ sẽ đi Taxi từ nhà đến chổ làm,trường học...hay ngồi xe buýt vừa tiết kiệm lại an toàn??? Thế nên tùy vào hoàn cảnh, tùy vào môi trường. Những người nước ngoài đến VN ngoài vì công việc, họ còn vì trải nghiệm. Thế nên việc họ thích xe buýt chẳng có gì quan trọng mà phải đem ra so sánh. Nó cũng giống người VN đi du lịch Thái thì sẽ ngồi TukTuk để trải nghiệm thôi.

- Trả lời -

- 01/05/2016

Thì tùy người thôi bác AW. Tớ gặp nhiều người khách du lịch ngoại quốc họ vẫn xếp hàng đón xe buýt di chuyển đấy.

-

- 05/05/2016

Bác đem xích lô nước Việt mình so với việc đi tuk tuk ở Thái Lan như là 1 điều trải nghiệm thấy có lý hơn.

-

- 01/05/2016

Không quan tâm, cái xe bus có chở về tận nhà không, hôm bữa đi nha trang đi máy bay có hơn 2 tiếng mà phải ngồi chờ bay đến 3 tiếng ( lịch bay như cái quần què vứt đi á )

- Trả lời -

- 02/05/2016

Thực ra thớt có khiếm khuyết về nhật thức hay sao ấy? Tây là dân du lịch nên đi đến đất nước nào thuờng về khu vực trung tâm của đất nước, thành phố đó để thưởng lãm và tuyến xe bus của SB mới chỉ chú trọng tuyến nào đông nhất để làm kinh tế. Vì thế tuyến SB - TT sẽ được ưu tiên chọn đầu tiên. HK thì khắp mọi miền mà có mỗi cái tuyến chết tiệt ấy chẳng lẻ leo lên về TT rồi đón TX về nhà à? Giựt cái title cũng phải để cho mọi người biết trong cái gọi là đầu cũng phải có tí gì chứ, phải không?

- Trả lời -

- 02/05/2016

Còn vấn đề tiện lợi và thời gian nữa: nhẩy lên taxi vèo tới nhà. Còn xe buýt thì chuyển vài chặng. Taxi đi đờ rét, xe buýt chắc đi nửa vòng thành phố. Taxi khỏi chờ lâu, xe buýt phải theo giờ. Quan trọng nhất, đi taxi mình có tốn tiền đâu? Đi xe buýt, em cái vé 5000 về thanh toán, Sếp thấy hay bắt cả công ty đi xe buýt. Cả đám nó bu lại cắt cu nhé!

- Trả lời -

- 01/05/2016

rẻ tiền, về tới nhà, không chờ đợi, không chen lấn QUÁ NGON. Được vậy tui đi luôn, chỉ tiếc,... Còn mặt với mũi hả, xin lỗi chứ có tiền trong túi mới là vấn đề, không tiền thì chỉ là thằng sĩ

- Trả lời -

- 02/05/2016

Trời bạn dựa vào đâu hay khảo sát bao nhiêu người bao nhiêu chặng buýt này mà quy kết như vậy?Tuyến này chiều từ trung tâm đi sân bay đi qua trường mình nên mình thấy nhiều người Việt đi mà, từ kiểu gia đình đi du lịch, thanh niên,... đi mà cả tiếp viên mặc áo dài vietnamairline trong sân bay cũng đi mà, không phải vắng mà mình thấy có ng phải đứng giữ tay cầm nha!

- Trả lời -

- 01/05/2016

Việt Nam đang trên đường hội nhập với thế giới ...từ từ cũng quen thôi. Cái gì cũng cần thời gian mà ^__^

- Trả lời -

- 01/05/2016

với Việt Nam thì mặt mũi vẫn là quan trọng nhất :v

- Trả lời -

- 02/05/2016

Bạn hãy kể 1 quốc gia , nơi mà mặt mủi ko quan trọng xem nào?

-

- 05/05/2016

Tôi ko sĩ diện nhưng XL, bất tiện vô cùng ..tổ quốc ta ơi! Phải đón 1 xe buýt nhỏ ra Bến Thành 1,5 tiếng (+tg chờ). Lại đón xe buýt sân bay (+ tg chờ tài ko biểt bao lâu. Mà vali lểch thếch thế kia thì cho em xin can. Em đi chuyến taxi có 10km tới sân bay TSN hà!

- Trả lời -

- 14/05/2016

Ngon thay hết các tuyến còn lại y tuyến Tân Sơn Nhất - Bến Thành đê .... em phục.

- Trả lời -

- 03/05/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?