Xây dựng hệ thống làm mềm nước cần thiết bị nào ?

hoanglinh.bomdabhoanglinh.bomdab

23:16 - 02/07/0

Xây dựng hệ thống làm mềm nước cần thiết bị nào ?

Nước cứng là gì ?

Nước cứng là từ chỉ nguồn nước có chứa nhiều chất khoáng hòa tan, trong đó chủ yếu là Canxi (Ca2+) và Magie (Mg2+). Nước ngầm thường có độ cứng cao.

Nước cứng tác động đối với đời sống sinh hoạt:

Nước cứng gây một số bất tiện như nấu thức ăn thì khó chín, giặt quần áo tốn xà phòng, không tạo nhiều bọt, gây sự khó chịu nếu dùng sinh hoạt (cặn bám trên quần áo, nước có mùi... Để làm "mềm" nước, người ta cho kết tủa canxi và magie rồi tách chúng ra, hoặc có thể làm theo cách đơn giản là đun sôi nước, chưng cất nước

Nước cứng tác động đối với ngành công nghiệp:

Khi sử dụng nguồn nước có độ cứng để sinh hoạt hoặc sản xuất, các ion này sẽ có xu hướng hình thành cáu cặn bám trên bề mặt thiết bị và đường ống, gây hao tốn nhiên liệu, nhanh hư hỏng thiết bị

Đặc biệt, đối với hệ thống trao đổi nhiệt, do nước bốc hơi liên tục và không mang theo độ cứng nên chúng ngày càng cô đặc lại.

Trong điều kiện hoạt động ở nhiệt độ cao và áp suất cao, ion canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) dễ dàng phản ứng hình thành cáu cặn đóng bám làm giảm khả năng truyền nhiệt, tiêu hao nhiên liệu và gây nguy hiểm cho thiết bị.

Chất lượng nước cấp sinh hoạt cung cấp trong ngành công nghiệp lò hơi, đóng một vai trò rất quan trọng đối với việc đảm bảo sự an toàn khi lò hơi vận hành, quyết định hiệu quả làm việc của lò hơi. Do đó cần xây dựng hệ thống xử lý nước cứng (nước cấp) cung cấp trong lò hơi.

Có nhiều phương pháp xử lý làm mềm nước trong đó phương pháp làm mềm nước bằng trao đổi ion, hiện đang được ứng dụng rộng rãi, xử lý hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Phương pháp làm mềm nước bằng trao đổi ion

Phương pháp dùng trao đổi ion được ứng dụng rất phổ biến trong hệ thống nồi hơi, phương pháp dựa trên nguyên tắc trao đổi ion giữa các ion có trong nước cứng với ion Na+ hoặc H+ của hạt nhựa trao đổi ion. Khi các hạt nhựa đã hết khả năng trao đổi, người ta phải “hoàn nguyên” tức là phục hồi lại các ion dương cho nó. Đối với nhựa Na+ người ta dùng muối ăn NaCl, đối với nhựa H+ người ta dùng axit.

Thiết bị làm mềm nước bao gồm:

Chi tiết thiết bị bao gồm:

- Cột áp lực: Chi tiết theo dự toán thiết kế

- Bơm tái sinh: Công suất theo dự toán thiết kế

- Bơm tăng áp: Công suất theo dự toán thiết kế

- Bồn chứa nước thành phẩm: Theo dự toán

- Bồn inox tái sinh

- Hạt nhựa trao đổi ion cation C100: Khối lượng theo dự toán thiết kế

- Đồng hồ áp

- Cát lọc thạch anh

- Ống, van, tê, cút theo hệ thống

Hệ thống xử lý nước cấp

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệm, nhiều chính sách ưu đãi đối với với khách hàng Cty Hoàng Linh cam kết sẽ cung cấp cho các cơ sở, doanh nghiệp một sản phẩm, dịch vụ, tốt nhất với chi phí thấp nhất.

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV-KT HOÀNG LINH

Địa chỉ: 909 Nguyễn Kiệm, P3, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Chi Nhánh: 131 Đào Duy Anh, P9, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 08.39 858 949 - Hotline 094 1809456

Email: hoanglinh405@vnn.vn

Website 1 : www.bomdab.com

Website 2: www.hoanglinhvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maybomnuocdabitalypphoanglinh

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?