Xác nhận bác sĩ châu Á bị lôi khỏi máy bay United Airlines là người gốc Việt: thế tại sao người Trung Quốc lại phẫn nộ vậy?

Nhìn hình ảnh của vị bác sĩ này bị kéo lê ra khỏi máy bay thấy tội quá, nhưng thấy lạ là tại sao người Trung Quốc phải phẫn nộ khi hành khách này là người Việt Nam mà? Có vẻ như ở mỹ, khi họ thấy 1 người Á Đông, họ nghĩ là Trung Quốc hoặc Korean, thế nên người Trung quốc mới phản ứng vậy, nhưng mong bên phía hãng hàng không này cần đưa lời giải thích và đền bù thỏa đáng cho nam hành khách gốc Việt này.

XEM VIDEO:Nguồn tin của báo địa phương Louisville Courier-Journal khẳng định người đàn ông bị cưỡng chế đưa rời khỏi máy bay tên David Dao. Nguồn tin đề nghị ẩn danh do không được phép phát biểu về sự cố này.

Trong khi đó, báo Daily Mail cho biết ông David Dao, 69 tuổi, là người gốc Việt đã có con và cháu. Ông là bác sĩ nội khoa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/11/bac_si_2o6hferi32t90.jpg
Vị bác sĩ bị thương khi bị cưỡng chế đưa rời khỏi máy bay. Ảnh:
Twitter


Theo thông tin đăng tải trên trang Facebook của Bridges, hãng này đã chọn ngẫu nhiên một số người xuống máy bay để nhường chỗ cho phi hành đoàn dự bị. Bà cũng cho biết ban đầu đại diện của hãng đã đề nghị trả 800 USD cho các hành khách đồng ý nhường ghế.

Hai trong ba hành khách được lựa chọn đã đồng ý với đề nghị này. Tuy nhiên, người còn lại, ông David Dao không chấp thuận. Khi đó, máy bay đang chuẩn bị cất cánh từ thành phố Chicago đến Louisville.

Theo những hành khách trên máy bay, ông Dao được cho là đã yêu cầu được tiếp tục chuyến bay do phải đến Lousiville để gặp bệnh nhân vào ngày hôm sau. 4 trong số 5 người con của ông Dao cũng theo nghề bác sĩ.

Trong đoạn video, ông David Dao bị lôi mạnh ra khỏi ghế ngồi, mặc cho ông chống cự và la hét. Sau đó, ông bị kéo dọc theo lối đi. Mặt nạn nhân đỏ bừng.

Hành khách trên máy bay tỏ ra ngạc nhiên trước cảnh tượng này. Một người phụ nữ thốt lên: “Lạy chúa, các ông đang làm điều gì vậy?”

“Chúng tôi đều cảm thấy run rẩy và vô cùng bất bình”, bà Bridges cho hay.

Chồng bà, ông Tyler Bridges, đăng đoạn video khác về sự việc lên Twitter. Video cho thấy người đàn ông trên quay lại máy bay, vừa chạy vừa liên tục nói: “Tôi phải về nhà”.

Máy bay cuối cùng cũng cất cánh sau hai giờ bị trì hoãn. Trên Twitter, United Airlines xin lỗi vì để xảy ra tình trạng máy bay nhận đặt chỗ nhiều hơn số ghế.

Nguồn:

http://news.zing.vn/bao-anh-hanh-khach-bi-loi-khoi-may-bay-my-la-nguoi-goc-viet-post736630.html

Người Trung Quốc đòi tẩy chay hàng không Mỹ vì kéo lê khách khỏi máy bay

Sau vụ việc, nhiều người đồng loạt kêu gọi tẩy chay United Airlines, cáo buộc hãng này phân biệt đối xử với hành khách trên vì ông có gốc Trung Quốc.

"Đó rõ ràng sự phân biệt đối xử", một bài viết được chia sẻ rộng rãi viết, trong khi một người tuyên bố "cả đời này sẽ không bao giờ bay với United Airlines nữa".

"Hãy nhìn cách họ đối xử với người đàn ông Trung Quốc tội nghiệp. Ông ấy trông không còn trẻ nữa. Chắc chắn là rất nhục nhã khi bị kéo lê trước mặt mọi người, vừa quẫy đạp vừa la hét như thế", một người khác viết.

Joe Wong, một nghệ sĩ hài người Mỹ gốc Trung Quốc, cũng nói rằng "nhiều người Trung Quốc cảm thấy họ đang là đối tượng bị phân biệt đối xử".

"Họ giữ im lặng vì họ sợ mất thể diện", Joe nói. "Đó là lý do truyền thông chính thống phương Tây và công chúng không nhìn nhận việc phân biệt đối xử với người gốc Á một cách nghiêm túc".

Nguồn:

http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/nguoi-trung-quoc-doi-tay-chay-hang-khong-my-vi-keo-le-khach-khoi-may-bay-3568699.html
Bình luận
-
Tẩy chay chưa?

- Trả lời -

- 11/04/2017

HDK

Đúng rồi, phần lớn người châu á ở nước ngoài như Mỹ là người Tàu, nên họ nhìn clip nghĩ ngay người TQ, nên phản ứng phân biệt đối xử là đúng. Chúng ta phải chấp nhận thực tế này.

- Trả lời -

- 12/04/2017

Coi xong bài báo này tôi chả biết nên vui hay buồn

- Trả lời -

- 11/04/2017

Oh, la la!

- Trả lời -

- 12/04/2017

Khả năng là Tàu Chợ Lớn.Nghe ổng hét như heo chọc tiết khi bị lôi khỏi ghế mà sợ.Đứng lên đi rồi thuê luật sư kiện nó.Chơi nằm vạ luôn

- Trả lời -

- 12/04/2017

Whichever nationality this man is, he CANNOT be treated like what this STUPID airline did. Horrible!

- Trả lời -

- 12/04/2017

Đề nghị an ninh của hãng, nếu bị đuổi thì hãy qua VN làm việc với những mụ "hàng cá" đi máy bay.

- Trả lời -

- 12/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?