Vừa vắng đoàn kiểm tra của Phó chủ tịch Hải, vỉa vè quận 1 lại bị tái chiếm: Ý thức thế sao khá được

Đến cả xe biển xanh còn thế kia thì làm sao mong tình hình khá lên được. Rồi không khéo cũng chỉ được phong trào 1 vài vữa, rồi đâu lại vào đấy cả thôi!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/02/viahequan1_zing_7_2o0jf0tr9fmhe.jpg


Ngày 1/3, nhiều lề đường trung tâm quận 1 như Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đồng Khởi, Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ khá thông thoáng. Du khách thoải mái đi bộ trên vỉa hè đường Lê Duẩn, quận 1. Tuy nhiên, trong ngày 1/3, lực lượng chức năng tạm nghỉ, một số nơi lại đâu vào đấy.

Nhiều hình ảnh thiếu văn hóa khi tham gia giao thông được ghi lại. Nhiều xe máy leo lề khi đường đông. Trên đường Đồng Khởi, người chạy xe máy chen vào lối đi của khách bộ hành.

Trên đường Mạc Thị Bưởi, ôtô đỗ dọc lề đường dù có biển cấm. Hàng rong, xe máy để tràn lan trên vỉa hè. Thậm chí, một chiếc xe biển xanh bên cửa ghi chữ Văn phòng UBND TP.HCM đỗ dưới lòng đường.

Trên đường Đặng Thị Nhu nhiều hàng rong, ô tô vẫn đậu tràn lan trên vỉa hè, lòng đường. trong khi đó, bãi giữ xe máy cũng chiếm hết lối đi tại trường Cao đẳng Cao Thắng trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Còn dưới chân cầu Ông Lãnh trên đường Nguyễn Thái Học, tiểu thương buôn bán ngay trên vỉa hè, nhiều xe máy đậu tràn ra đường....

>> Xem thêm hình ảnh lộn xộn trên vỉa hè quận 1 ngày đoàn kiểm tra tạm nghỉ

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/02/2_2o0kgpij4kmi8.jpg

Ô tô chiếm hết vỉa hè trên đường Hai Bà Trưng, quận 1

Nguồn: Tiền Phong, NLĐ, Dân trí

VIDEO XEM NHIỀU: ĐỨNG TRÊN XE MÁY ĐANG CHẠY MÚA VÕ'Tuan Ha Vu//19:33 - 01/03

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/03/01/8581-5a096b362b405086d4dfc799f2fbfbf4.jpg

"Thua toàn tập" với kiểu chống đối của người dân Hà Nội khi bị dẹp vỉa hè: Thu biển cũ, bày hẳn biển mới to hơn!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/03/01/8580-bc04281f41def8ce4a7881d4e11ba7eb.jpg

Hoa hậu Thu Hoài ức chế đáp trả vụ đổ lỗi cho tài xế đỗ sai khiến xe Audi bị cẩu về phường: Chỉ là ghẹo em tài xế thôi mà!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

23 bình luận
Một tổng giám đốc ở New York từ phòng trọ của anh ta đến văn phòng làm việc mất 1 giờ đồng hồ cho 40km, và anh ta phải ăn sáng trên chiếc xe đưa anh ta tới văn phòng (lương tháng của anh ấy 60.000usd)....Còn thằng VN.....!?

- Trả lời -

- 00:31 - 04/03

Khỏe hơn...và lương nhiều hơn...Dù nó là chả chức vụ gì.

-

- 00:34 - 04/03

Trước khi dọn xe, hãy chỉ chỗ cho người dân đậu xe. Chúng ta làm từ ngọn đến gốc thì lúc nào cũng chỉ là bắt cóc bỏ dĩa mà thôi. Thử hỏi mấy người chạy xe có ai muốn đậu trên lề đường, vừa không yên tâm, lại phạm luật? Dẹp chỗ này sẽ lòi chỗ khác, giống như nước vậy, phải có hồ chứa hoặc hệ thống xả tốt thì mới không bị bục ống hoặc ngập đường. Hãy nghĩ kỹ rồi làm để khỏi phí công sức các bác ah.

- Trả lời -

- 18:07 - 03/03

- Trả lời -

- 19:25 - 02/03

- Trả lời -

- 18:35 - 02/03

Thôi,quyết định như 2 cô gái Tây nói đi, lòng đường là dành cho người đi bộ!

- Trả lời -

- 17:17 - 02/03

...ở một nước đang phát triển như ta ...sự việc này giống như đá ném ao bèo...!!!???

- Trả lời -

- 17:11 - 02/03

Nếu con đường có biển chữ P ( Parking ) thì xe ô tô được phép đậu bên lề. Chuyện dẹp thông thoáng lề đường ở Sài Gòn dành cho người đi bộ rất được đa số người dân ủng hộ , nhưng cách thức thực hiện đôi lúc còn cứng nhắc phản cảm. Có ý kiến độc giả mà cười muốn rụng rún luôn ?!!! chẳng hạn doanh nghiệp, cửa hàng buôn bán , người bán hàng lấn chiếm lề đường vi phạm không thông báo nên nay đoàn kiểm tra cứ việc đập phá xả láng các công trình vật dụng bất kể mà không cần thông báo trước cho người dân !!! Gỉa dụ giống như các căn nhà nào xây dựng trái phép thì cứ đập bỏ xả láng mà không cần thông báo cho chủ nhà có thời gian khắc phục sửa chữa , làm giấy phép xây dựng. Cứ đập phá tứ tung tùy tiện làm như thế thì xã hội sẽ loạn , cả TP đổ nát như công trường . Có người còn nêu ý kiến phải mạnh mẽ việc dẹp lề đường ở SG cần hành động cứng rắn giống như ông tổng thống Phi là cứ bắn bỏ bừa bãi hàng vạn kẻ nghiện hút mà không cần bắt giam xét xử . Ông ta xem người dân như cỏ rác ve chai vậy. Sao không bắt các con nghiện tập trung vào các trại cai nghiện điều trị mà lại thãm sát đau lòng như vậy. Dù là con nghiện nhưng họ cũng là con người , có cuộc sống gia đình. Kế hoạch giết hết kẻ nghiện của ông TT Phi đã do chính ông ta ra lệnh tiến hành đến khi nào ông hết nhiệm kỳ nhưng chính ông sau thời gian thực hiện đã cho ngừng lại kế hoạch này trên toàn quốc vì quốc hội Phi phản đối và cả thế giới lên án là phi nhân. Mục tiêu thì đúng nhưng cách thực hiện sai nên ông TT Phi phải dừng lại. Thay vì phải tầm nã tiêu diệt thẳng tay những tên trùm ma túy gieo rắc cái chết trắng và những kẻ lạm dụng chức quyền tiếp tay cho bọn đầu nậu đường dây buôn bán ma túy thì ông TT Phi lại làm ngược lại là tiêu diệt các con nghiện??? Là người thực thi pháp luật thì phải theo Luật định chứ không thể duy ý chí được. Nếu muốn lòng lề đường ở SG thông thoáng , đô thị văn minh hiện đại thì phải có giải pháp xây dựng các bãi đậu xe , hầm chứa xe gắn máy , ô tô. Xây dựng quy định chỗ buôn bán cho những người hàng rong mưu sinh. Khi nào đã có chỗ đậu xe theo quy định mà cố tình vi phạm thì mới cưỡng chế phạt nặng. Khi nào có chỗ đậu xe cho khách hàng thì mới phạt các hộ kinh doanh lấn chiếm vĩa hè làm chỗ đậu xe gắn máy. Một doanh nghiệp kinh doanh mà không có khách hàng đến mua hàng hóa sản phẩm thì các doanh nghiệp đó chết. Việc dọn dẹp lề đường ở Sài Gòn là việc cần làm , đáng làm , rất hoan nghênh , được lòng dân , được công luận tán thán quá xá cỡ …. ca ngợi nhiệt liệt quá trời … vang động khắp thế giới … cần tiếp tục thực hiện triệt để … thực hiện quyết liệt ... nhưng phải hợp tình hợp lý , căn cơ thấu đáo thì mới giải quyết được gốc vấn nạn lề đường này. Nó còn cho thấy năng lực quản lý của chánh quyền đô thị SG trong việc phát triển kinh tế xã hội , hình ảnh của Sài Gòn văn minh trước người dân và cộng đồng Quốc Tế.

- Trả lời -

- 15:43 - 02/03

Kaka tôi đã nói trước rồi, chỉ là phong trào đc vài hôm thôi . Đã bao lần làm quyết liệt rồi chứ phải ko đâu.

- Trả lời -

- 14:54 - 02/03

Haiza hôm trước tôi nghĩ chắc được vài tháng,ai dè không được vài ngày nữa..

- Trả lời -

- 14:51 - 02/03

Cũng cả 100 giờ rồi còn gì

-

- 17:18 - 02/03

nếu đoạn đường đó không có bảng cấm dừng cấm đậu thì xe biển xanh mới sai , còn không thì xe dc phép đâu chứ.

- Trả lời -

- 14:36 - 02/03

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?