'Vua nhạc sến' Vinh Sử thẳng thắn chê 'Hoài Linh thì biết gì về nhạc mà làm giám khảo', một cú khá đau cho Hoài Linh!

Phát biểu của nhạc sỹ Vinh Sử làm DẬY SÓNG. Nhưng hoàn toàn ĐÚNG. Hoài Linh chắc đau lắm khi nghe phát biểu này. Nhạc sỹ Vinh Sử đã "chạm" đến những băn khoăn mà có nói gần như không. Game show hiện nay đã quá lạm dụng, thực dụng, gắn "made in..." nghệ sỹ A, danh hài L, T, ..để câu khách. Haizzz.

VIDEO XEM THÊM:https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/07/untitled-1_azck_2oj979dm09rsp.jpg


Nguồn: Thanhnien.vn* Khi bolero trở lại mạnh mẽ, các chương trình về bolero cũng xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình. Thời gian qua, ông có theo dõi không và cảm thấy như thế nào?

- Nhạc sĩ Vinh Sử: Tôi thấy bây giờ mọi thứ làm quá lên nên đã thành "cái lẩu", không còn là bolero nữa. Tôi nói cụ thể chuyện đi chấm thi. Hoài Linh làm giám khảo thì biết gì về nhạc, về bolero mà chấm trong khi Linh ca cũng bình thường thôi. Thậm chí nghệ sĩ Ngọc Giàu vốn xuất thân từ bên cải lương thì chấm bolero có kỳ không? Đó là chưa kể các ca sĩ hát pop, rock cũng được mời làm giám khảo. Một ca sĩ tên tuổi nhưng không qua trường lớp, nhờ giọng hát lạ lạ mà nổi tiếng, vậy cũng được lên chấm thi những người khác.


Điều đó khiến tôi thấy các chương trình bolero không hề chuyên nghiệp. Muốn chấm bolero là phải biết nhịp phách thế nào và góp ý đúng chuyên môn. Xem các chương trình hiện nay, tôi thấy giám khảo chỉ khen đại khái như: "Em hát được đó", "Chúc mừng em đã hoàn thành xong bài thi"...* Vậy theo ông, ai là người xứng tầm làm giám khảo những chương trình về bolero?

- Đó là những nhạc sĩ, nhạc công, những người hiểu rõ về bolero, nhịp phách mới có thể đánh giá được thí sinh hát bolero đúng chuẩn hay không. Còn người ca vọng cổ đi chấm bolero thì sao mà chấm? Bởi vậy, tôi thấy nhiều cái kỳ quá. Có những người mới đoạt giải quán quân là được mời lên chấm thi rồi, chỉ thấy tội nghiệp những thí sinh đi thi!

* Có phải vì thế mà chưa bao giờ thấy ông tham gia những chương trình này?

- Có chương trình đề nghị nhưng tôi thấy mình không đủ khả năng nên không nhận vì chấm bolero đâu phải đơn giản. Chấm theo kiểu nói tới nói lui, nói xuôi nói ngược, không mích lòng ai thì chấm làm gì?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
VIDEO XEM THÊM:

0 bình luận
-
NS VS chửi nhưng vẫn có chất của "người của ngày xưa"... điềm đạm, văn hoá... " một ca sĩ tên tuổi , không qua trường lớp , nổi tiếng chỉ nhờ có giọng là lạ... mà nổi tiếng , vậy mà cũng làm giám khảo..." ai dzậy ta??? Khó đoán ghê! Nhưng cái thời của ông đã qua rồi... ngày xưa là nghệ thuật còn bây giờ là nghệ thực !

- Trả lời -

- 21:15 - 07/07

Con đàm nó đăng đàn thách thức kìa. Kêu HL và VS cùng chấm thi bolero để phân cao thấp. Cạn lời.

-

- 14:21 - 11/07

Tại sao ông VS dám chỉ thẳng tên Hoài Linh mà không dám chỉ thẳng giọng khàn khàn Vì ông há miệng mắc quai

-

- 18:34 - 08/07

Đọc tiếp - 4 bình luận

Cái mà nhà đài và nsx quan tâm là lợi nhuận chứ đâu cần chất lượng

- Trả lời -

- 21:12 - 07/07

Ông Vinh Sử nói đúng quá. Nhưng thời buổi bây giờ, đó không phải là một cuộc thi tài đúng chất lượng, mà là gameshow, nội chữ này đã toát ra ý nghĩa "chơi giởn" rồi, thì người nào ăn khách, có lượng fan nhiều là được mời làm GK thôi. Mà nhà SX có mời ông thì ông từ chối nghen, dính vô đó là mất hết uy tín đấy, để cho đám sao xẹt gì đó chơi.

- Trả lời -

- 21:21 - 07/07

Chú nói đúng, nhưng chúng nó (nhà sản xuất) chỉ cần đếm tiền, còn giám khảo thì ngu gì ko làm khi có người mời vì có làm là có tiền. Trong cái xã hội nhiễu nhương này còn có được mấy người đủ tư cách của một người nghệ sĩ chân chính.

- Trả lời -

- 21:47 - 07/07

Bây giờ không ai dám chối " ngờ... u " của mình để tuyên bố... thực ra, không hiểu thế nào là Bolero ! Ngay những ca nhạc sĩ gạo cội cũng không dám đứng lên, đi ngược lại "trào lưu bầy đàn" giải thích cho mn cùng hiểu... Bolero chỉ là một điệu nhạc, điệu nhảy, rhythm. Không phải là "dòng nhạc "... nhưng cái thiếu hiểu biết nó tràn lan như một bệnh dịch . Dịch Bolero !

- Trả lời -

- 21:32 - 07/07

Thớt à! Xin đừng phong Vua cho người ta. Đừng đánh đồng bác Sử với loại như Ông quàng nhạc xịt. Tội lỗi lắm.Mất công bác ấy bị chửi oan

- Trả lời -

- 08:14 - 08/07

Ai nói "ông hoàng nhạc Việt" mợ Đàm là Thái hậu nhạc xàm thì có!:-):-)

-

- 19:38 - 08/07

...cứ gọi Vinh Sử là nhạc sĩ của nhân dân...!!!???

-

- 17:17 - 08/07

Không có giọng hát củng thành ca sĩ nổi tiếng,chỉ cần lên sân khấu ngoái mông với hẩy..l vào mặt người ta là được phong nữ quàng,không nghề ngỗng trình độ chi cả,chỉ cần đập vào mắt thiên hạ những hình cởi truồng với chổng mông là củng được phong nữ quàng,thì không trình độ âm nhạc nhưng vẫn ngồi ghế giám khảo âm nhạc củng đâu có gì lạ.

- Trả lời -

- 00:18 - 08/07

Ngài Vinh Sử ơi, hãy chuẩn bị tâm lý để đón nhận những cú làm mình làm mẩy, những lời phản biện bào chữa hay ho từ những ca xỉ nửa mùa, kể cả những lời phản đối hỗn xược giống như vụ Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 từng hứng chịu. Ông đã đụng vô cái ổ kiến lửa rồi đấy, mà cái ổ kiến tạp nham nầy có quân số đông đúc và thế lực bậc nhất sô bítch. Tôi ủng hộ quan điển của Ông.

- Trả lời -

- 21:53 - 07/07

Ít nhất mình gãy đàn còn bọn nó là "tai trâu", bác chửi hay quá hà...

-

- 16:23 - 09/07

Vitalk à? Chỉ đàn gãy tay trâu

-

- 23:45 - 08/07

Đọc tiếp - 2 bình luận

cám ơn nhạc sĩ Vinh Sử đã thẳng thắn nói ra điều đó. Cũng từng thích HL khi ổng còn ở hải ngoại, còn giờ thì ngược lại hoàn toàn. Chỉ toàn nhốn nháo, xàm xí được dùa theo bởi một mớ cũng chẳng có gì gọi là tài cán cả. Nhân tiện xin cảm ơn chân thành tới thế hệ nghệ sĩ ngày xưa như Vinh sử, châu Kì, Trúc phương, Kì Phương, Duy Khánh...bởi họ đã làm rung động sâu lắng tâm hồn tôi, tới khi tôi chết và mãi mãi.

- Trả lời -

- 23:08 - 08/07

Dòng nhạc sến vẫn luôn thi vị, sâu lắng,lãng mạn...và sống mãi riêng với tôi). Tôi cũng thích làm thơ về về thể loại trữ tình

-

- 13:08 - 08/07

Ko biết các bạn sao chứ riêng tui khi buồn tui nghe nhạc sến cảm thấy một sự đồng cảm, xong đó thấy mình mạnh mẽ lên. Còn khi vui thấy thư thái, phiêu bồng một cách lạ lùng.!

-

- 11:16 - 08/07

Đọc tiếp - 2 bình luận

Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trác Thúy Miêu, Dương Triều Vũ, v.v. và v.v.... CHÚNG NÓ KHÔNG THÍCH ĐIỀU NẦY...

- Trả lời -

- 09:15 - 08/07

Bác Tà viện dẫn quá đúng, cái đám này và fan mù của nó có tức thì cũng chả làm gì được bác đâu. Ủng hộ bác.

-

- 09:10 - 11/07

...thuốc đắng thì mới dã tật...sự thật thì luôn mất lòng...!!!???

-

- 20:04 - 08/07

Đọc tiếp - 4 bình luận

Gameshow loạn giám khảo hết rồi. Đến nổi khán giả cũng làm giám khảo được mà có gì lạ!

- Trả lời -

- 21:38 - 07/07

Em tổ chức thì đông lắm, có 500 anh em vi tóc đăng ký

-

- 03:22 - 08/07

Bao giờ em làm giám khảo tuyển chồng vậy NKĐ ?

-

- 21:51 - 07/07

Đọc tiếp - 1 bình luận

Quá chuẩn luôn, bác nói đúng quá !

- Trả lời -

- 21:16 - 07/07

Tui ko hiểu từ " Bolero " là cái gì mà từ già đến trẻ, từ báo chí đến truyền hình đều đăng tải.Hãy trả lại sự trong sáng của tiếng Việt .

- Trả lời -

- 21:18 - 07/07

Bolero là Bolero không thể dịch chính xác sang tiếng Việt được, như nhạc Pop, Rock...vậy thôi

-

- 09:44 - 08/07

Tui chưa thấy ai gọi điệu nhạc Bolero , toàn thấy kêu là dòng nhạc Bolero .

-

- 21:40 - 07/07

Đọc tiếp - 5 bình luận

Bác nói rất đúng. Chê HL là phải rồi. Biết gì về âm nhạc mà làm giám khảo. Xàm hết chổ nói

- Trả lời -

- 22:01 - 07/07

bác vinh sử chỉ đươc cái nói đúng

- Trả lời -

- 23:08 - 07/07

...bản thân các chương trình game show đã là những điều nhảm nhí...thì vai trò của mấy anh hề trên ghế giám khảo cùng vài câu nhận xét ngu ngơ ngớ ngẩn gây bức xúc trong khán giả...đâu có gì làm chúng ta khó hiểu...!!!???

- Trả lời -

- 07:43 - 08/07

Đúng vậy

-

- 00:16 - 10/07

Chính xác!

-

- 12:22 - 08/07

Nhưng chung quy vẫn là "Lương Tâm không bằng Lương Thực" thôi.

- Trả lời -

- 09:27 - 08/07

Tôi thấy cái Showbiz Việt đang cuồng cái gọi là Bolero mà thực ra do họ cố ý đánh đồng nhạc vàng với cái bolero ấy. Hiện tại người ta đang cuồng Quang Lê, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, rồi một số "thánh nữ" bolero, rồi cả Quang Linh với con bé Phương Mỹ Chi nữa. Nhưng thử hỏi, trong số đó ai hát được nhạc vàng mà tung nhau lên trời như thánh. Giới trẻ rồi nó lại tưởng nhạc vàng là thứ lẩu thập cẩm hò hét hú gào hiện tại của Đàm Vĩnh Hưng hay thứ "Bolero" khô khốc như đang kéo bễ của Lệ Quyên hoặc thứ "Bolero" dồn dập như chuẩn bị lên giường của Quang Linh (Cẩm Ly và Quang Lê còn tạm) chứ không còn là thứ nhạc chuẩn mực đi vào lòng người của Tuấn Vũ, Giao Linh, Sơn Tuyền, Thanh Tuyền, Hương Lan. Những cuộc thi hát nhạc vàng nhưng lại cho toàn những người chả hiểu quái gì âm nhạc chấm thi, thí sinh đúng chuẩn mực nhạc vàng thì bị đánh trượt, còn ai có ngoại hình và "hoàn cảnh éo le vượt khó" thì đạt giải nhất, vậy nó là thi hát hay thi diễn kịch? rồi tung hê nhau và dè bỉu tầng lớp ca sĩ gạo cội đi trước, rồi thay đổi bài hát của người ta sau đó lại tung hô là "cách tân thành công". Nói thật trước giờ nhạc vàng chỉ thấy Tuấn Vũ là đứng trên đỉnh cao của nam ca sĩ, còn nữ thì rất nhiều rồi, ngày nào cũng nghe nhạc Tuấn Vũ trước khi đi ngủ

- Trả lời -

- 09:55 - 08/07

Với tôi Duy Khánh là nhất,rồi mới tới Chế Linh..,vừa rồi rất ngạc nhiên nghe được DK hát nhạc đỏ lúc chưa ra nước ngoài,không ngờ DK hát nhạc đỏ củng không thua gì các ca sĩ ngoài Bắc,không tin mọi người lên youtube nghe DK hát Vàm cỏ đông,trường sơn đông,trường sơn tây..tuyệt vời !

-

- 16:41 - 08/07

Rất đúng @chickend! @ Thien Pham Ba, Thu hiền là ai vậy??

-

- 15:44 - 08/07

Đọc tiếp - 2 bình luận

Đúng với suy nghĩ của mình. Đôi khi có những chương trình thi nhau mời 1 người làm giám khảo, từ nhí đến người lớn. Đau cả đầu

- Trả lời -

- 21:29 - 07/07

T thấy chẳng có gì sai cả. Biết gì mà làm giám khảo về chương trình nhạc chứ.

- Trả lời -

- 21:34 - 07/07

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?