Vừa khai giảng, phụ huynh cứng của năm yêu cầu nhà trường không làm phiền gia đình khi bị bắt mua bảo hiểm cho trẻ

Vừa mới khai giảng mà phụ huynh học sinh đã cứng như này rồi thì các thầy cô phải làm sao? Được biết thông báo của trường tiểu học Hà Nội yêu cầu phụ huynh phải đóng bảo hiểm y tế cho con ngay tại trường.

Nhưng phụ huynh của các em đã phản đối và cho rằng "Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh chứ không phải là công ty kinh doanh bảo hiểm. Nếu có nhu cầu thì sẽ chủ động tự mua. Yêu cầu nhà trường không là phiền cha mẹ bằng những việc không đúng chức năng này"

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/08/21317512_1993427207599914_45672856924167_2osdhsqbt0k5d.jpg


Theo mọi người thì hành động của phụ huynh này có đúng hay không? Và nếu phụ huynh phản đối không đóng bảo hiểm thế này có bị dọa không cho trẻ thi học kì rồi xét hạnh kiểm trung bình này nọ không nhỉ?

Xem thêm bài viết liên quan:
https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/09/08/13058-692ea082e8b4f3a69a228190f4c82e4f.jpg

Mua bảo hiểm y tế cho học sinh là bắt buộc, phụ huynh có sai khi chỉ trích nhà trường?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


VIDEO XEM THÊM:

Bình luận
-
Mấy bố cổ vũ cho bảo hiểm tầm nhìn cao quá nhể. Con mình ngày trước đóng BH 1 năm cũng trên 500 nghìn. Thế mà nó té trong trường gãy răng, đem vào BHYT phải lên xuống 5 lần 7 lượt mới được cái phiếu bồi thường bảo hiểm y tế cho học sinh chỉ đúng 300 nghìn không hơn. Thế thì đóng bảo hiểm y tế học đường chỉ có làm lợi cho 1 số bộ phận cấp cao ăn hưởng lợi . tất cả mọi cái đều là hù dọa theo kiểu ngụy biện. Có chuyện đi rồi mới thấy bảo hiểm y tế làm ăn bát nháo ra sao, bắt chứng minh đủ thứ.

- Trả lời -

- 08/09/2017

Trích 20% làm chi phí khám chữa bệnh ban đầu, nên ép học sinh mua ở trường đó bạn.

-

- 08/09/2017

Đúng quy trình nó vậy đó

-

- 08/09/2017

Xin lỗi mọi người nhé, tôi nói chính xác nhất này: Bảo hiểm y tế bắt buộc toàn dân, nhưng người ta mua theo diện hộ gia đình hay mua ở nhà trường tùy người ta, đó là quyền của người ta. Đằng này nhà trường ép phải mua ở trường! Còn tại sao nhà trường ép mua ở trường ư? Công ty bảo hiểm trích 20% tổng số tiền nộp làm chi phí chữa bệnh ban đầu. Mà thuốc ở phòng y tế nhà trường thì hiệu trưởng không cho mua thuốc tốt, bắt mua thuốc rẻ, thuốc dỏm và số lượng ít. Vậy số tiền 20% đó không được tiêu sẽ đi đâu? Để bù đắp vào phần tiền bỏ ra để mua ghế chứ sao. Tưởng dễ ngồi vào đấy lắm à? Nên kinh doanh giáo dục là loại hình kinh doanh siêu lợi nhuận. Sân trường trống mấy cái cây che mát thì chặt đi để bán vì " đến độ tuổi khai thác", rồi bắt học sinh đóng tiền mua bạt che, nhà xe cũng bắt học sinh đóng, cổng trường cũng bắt học sinh đóng, tượng đài cũng tiền học sinh, mua bảng mới cũng bóp cổ học sinh bắt nôn tiền! Không biết có bị xóa bình luận không, chứ xin lỗi ai bênh vực trường học đi.

- Trả lời -

- 08/09/2017

Nói thật ông này cũng dạng chí phèo thôi Đây là bhyt, do cơ quan bảo hiểm nhờ thu, mức thu do nhà nước quy định, và không bắt buộc đóng, phụ huynh không đóng cũng vẫn được Ông không thích thì từ chối mua, chứ thể hiện thái độ thế thì ông được cái gì, chắc nhà trường sẽ phải kính nể ông chắc?

- Trả lời -

- 08/09/2017

Riêng tôi phục vị phụ huynh này! Không phải ai cũng dám nói ra, vì sợ con mình bị đì. Đã đóng tiền học phí, còn phải đóng tiền Xã Hội Hóa Giáo Dục ( thực ra là ép phải đóng). Đã đóng tiền Hội phụ huynh( quy định chỉ chi khen thưởng học sinh) mà còn ép đóng tiền khuyến học. Ăn dày quá!

-

- 08/09/2017

Bạn cho con bạn học trường công lập đi, không đóng khaorn nào ( dù ghi là tự nguyện) thì những bậc thầy cô giáo thuộc Ban giám hiệu chân chính sẽ rước bạn lên và chửi rủa như dân chợ búa.

-

- 08/09/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Cái này đúng vì bảo hiểm này là gia đinh mua thì để gia đình tự quyết chứ đâu cần nhà trường làm trung gian đâu. Gia đình tự quyết mức đóng và thời gian, cũng như cơ sở y tế đây là quyền lợi và trách nhiệm của gia đình cá nhân học sinh đó. Nhà trường rảnh quá hay ăn hoa hồng hay sao mà cứ làm việc tào lao này không biết

- Trả lời -

- 08/09/2017

Ăn nhiều chứ chả ít đâu nên mới nhiệt tình thế đấy. Mà cụ thể là các ban bệ ăn, còn lớp nào không nộp thì hạ thi đua giáo viên chủ nhiệm.

-

- 08/09/2017

Ăn nhiều chứ chả ít đâu nên mới nhiệt tình thế đấy. Mà cụ thể là các ban bệ ăn, còn lớp nào không nộp thì hạ thi đua giáo viên chủ nhiệm.

-

- 08/09/2017

Đọc tiếp - 3 bình luận

Bạn trên ơi, nếu hsinh chạy nhảy bị tai nạn trong trường thì ngay cả có hay ko có bảo hiểm thì nhà trường về lý ko phải chịu trách nhiệm j cả, bạn nói cứ như có mua bảo hiểm thì nhà trường sẽ đòi quyền lợi cho cin bạn vậy. Năm 2017 rồi mà thiếu kiến thức luật pháp và bảo hiểm đến vậy

- Trả lời -

- 08/09/2017

chẳng thằng nào rảnh háng đi làm hộ cả.

- Trả lời -

- 08/09/2017

Ăn lấp mật chứ hộ gì!

-

- 08/09/2017

các bạn đọc không rõ, thiếu hiểu biết nên bình luận những câu thật ấu trĩ. đây là BHYT học sinh, do nhà nước phát hành, thẻ BHYT học sinh còn được nhà nước hỗ trợ 30% kinh phí khi mua. nó hỗ trợ kinh tế cho chính gia đình các bạn khi con em các bạn ốm đau bệnh tật nằm viện. Làm gì có cái j được gọi là mục đích kinh doanh ở đây, quyền lợi con bạn được hưởng 100% chi phí KCB nếu tổng chi phí khám chữa bệnh 1 lần thấp hơn 15% mức lương tối thiểu và được thanh toán 80% chi phí KCB khi đi đúng tuyến. Kể cả khi thực hiện KCB có dịch vụ kỹ thuật cao có chi phí lớn (nhưng không quá 40 tháng lương tối thiểu cho 1 lần sử dụng dịch vụ).bản thân các bạn không có con ốm đau bệnh tật nên các bạn phát ngôn thiếu hiểu biết cũng dễ hiểu. Có thể các bạn chưa trải qua nên các bạn ko hiểu hết giá trị của thẻ BHYT mang lại ntn.Thật đáng buồn cho một phụ huynh học sinh tầm nhìn hạn chế.

- Trả lời -

- 08/09/2017

Bạn chắc làm bên công ty bảo hiểm chuyên bán cho trường học, hoặc liên quan đến Ban Giám Hiệu trường nào đó. Xin lỗi bạn Hiệu trưởng luôn ép học sinh mua bảo hiểm tại trường, không cho học sinh mua bảo hiểm theo hộ gia đình không phải vì tốt đẹp gì đâu.

-

- 08/09/2017

Ừ, chính cái đúng tuyến với trái tuyến đấy là căn nguyên cho bọn bảo hiểm bất lương xói mòn sức khỏe ng dân đấy. Tiền thì thu về 1 mối, ăn trọn. Chi lại nhỏ giọt. Đến khi ngta có bệnh lại bắt phải đúng tuyến, chắc hệ thống y tế cả nước nên chia ra nhiều đơn vị độc lập chủ quản để mỗi đơn vị tự thu bảo hiểm riêng, ăn riêng cho nó dễ.

-

- 08/09/2017

Bước vào năm học mới là cơ hội để nhà trường kiếm thêm thu nhập mà phụ huynh phản ứng wá. lm vậy thì giáo viên ko yên tâm giảng dạy đc . ảnh hưởng đến thành tích học tập của con em nên đề nghị phụ huynh chấp hành ko nên phản ứng quá.

- Trả lời -

- 09/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?