Vụ xin giấy chứng tử: Lùi đám tang vì người phụ trách hợp đồng nhà tang lễ cũng... bận?

Thế hoá ra là do bên nhà tang lễ bận việc nên gia đình bị lỡ việc sao? Bên gia đình thì nói tang lễ bị chậm trễ, ban đại diện NTL thì nói vẫn diễn ra bình thường?Nguồn: Tintuc.vn


Chị Thanh Hoa cho biết, chị ký hợp đồng tổ chức tang lễ vào ngày 21/7. Gia đình khẳng định, họ vẫn chậm tổ chức tang lễ cho cha minh.

Trước những thông tin nhà tang lễ cung cấp, chị Hoa khẳng định mình chỉ ký duy nhất một hợp đồng vào ngày 20/7 và tổ chức tang lễ vào ngày 21/7, giống với thời gian mà Nhà tang lễ Bệnh viện 354 đã đưa ra.


>> Gia đình nói tang lễ bị lùi ngày do qúa 4h chiều, đại diện Nhà tang lễ khẳng định 'không có chuyện đó'

Chị cũng chia sẻ thêm, gia đình chị đã nhờ người chọn được thời gian tổ chức tang lễ. Nếu trong buổi sáng ngày 19, xin được giấy chứng tử cho người quá cố, gia đình sẽ tổ chức tang lễ vào ngày 20. Tuy nhiên, vì cấp giấy chứng tử vào gần 4h chiều nên đã không kịp ký hợp đồng. “Chiều 19, tôi mới lấy được giấy tờ. Sau đó sang Nhà tang lễ Bệnh viện 354, lúc đó nhà tang lễ rất vắng. Tôi có hỏi anh bảo vệ ở đó thì được biết người ký hợp đồng gia đình có việc nên đã về mất rồi.”

Vì không gặp được người ký hợp đồng, chị Hoa và chị Vũ Thanh Hằng (chị gái chị Hoa) đã phải rời nhà tang lễ để đi về. Chị Hoa cũng bàn với gia đình rời ngày tổ chức tang lễ cho cha.

Bởi không ký được hợp đồng trong ngày 19, gia đình chị Thanh Hoa đã phải rời thời gian tổ chức lễ tang sang ngày 21/7. Vào lúc 8h sáng ngày 20/7, gia đình chị đã ký hợp đồng tổ chức vào ngày 21.

Giải thích lý do phải dời lại đám tang 1 ngày, chị Hoa cho biết, chỉ sau khi ký được hợp đồng và cung cấp giấy chứng tử, gia đình chị mới chuẩn bị cáo phó, chuẩn bị cho tang lễ và thông báo đến mọi người. Nếu ký trong buổi sáng thì cũng không kịp tổ chức vào buổi trưa theo giờ tổ chức gia đình đã xem. Thời gian quá gấp gáp, gia đình sẽ không chuẩn bị kịp.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/27/img-2598-bb-baaadosyi2_2om6iq7gkbc65.jpgXem đầy đủ nội dung trích dẫnXem thêm video:

Bình luận
-
Vấn đề chậm không phải do nhà tang lễ , mà chủ yếu là do UB Phường giải quyết chậm chạp ì ạch nên phải dời lại 1 ngày. Điều cần là cán bộ Phường nên thay đổi cung cách , thái độ phục vụ cho người dân , cần giải quyết nhanh chóng , chuyên nghiệp , tận tình trong … 1 nốt nhạc. Gia đình chị Hoa đang có đại tang , một tổn thất lớn đau buồn , bao nhiêu chuyện gia đình phải lo hậu sự mai táng. Cái giấy chứng tử đó cần phải linh động giải quyết , chớ để chậm chạp , đi lại nhiều lần , gây phiền hà làm cho người dân bứt xúc , người chết cũng không yên. Chủ tịch Phường có mặt ở văn phòng UB Phường , mà nhân viên tiếp nhận đơn nói vắng mặt là thiếu thành thật , gian dối. Nếu Phó chủ tịch Phường đi họp , không có mặt để ký tên , thì chủ tịch Phường ký giải quyết mau chóng chỉ cần 15 phút là xong. Có lẽ thành phố cần tập huấn đào tạo cho nhân viên, cán bộ UB Phường cung cách vì dân phục vụ. Luôn phải lấy dân làm gốc , là đối tượng để phục vụ.

- Trả lời -

- 28/07/2017

"RỜI thời gian", "RỜI ngày tổ chức" là sao?

- Trả lời -

- 27/07/2017

Bạn rừng soi quá,rội thớt

-

- 28/07/2017

Tôn trọng văn hóa Rặn đi bạn

-

- 27/07/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Hành hay không hành chuyện đó đợi kết luận.Nhưng đơn giản là,nếu nhã nhặn,ôn hòa,chuyên nghiệp,có tâm thì chẳng ai lấy người đã mất ra để tiếp tục làm ầm ĩ trên mạng thông tin cả,tôi nghĩ vậy.

- Trả lời -

- 28/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?