Vụ xe chở hàng cháy: Cảnh sát PCCC không có trách nhiệm can ngăn người dân hôi của

Phải rồi, việc ai người ấy làm, nhiệm vụ của ai người đó thực hiện!

Sáng 2.11, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Công an TP.Quy Nhơn đã tiến hành khám nghiệm xe tải BS 51C 558.31 (đã kéo về Bến xe Quy Nhơn) để làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Chủ xe tải BS 51C 558.31 cũng có mặt tại TP.Quy Nhơn để phối hợp giải quyết vụ việc.

Ông Võ Văn Thống, Phó trưởng công an P.Ghềnh Ráng xác nhận đơn vị này có cử người đến bảo vệ hiện trường sau khi được trực ban Công an TP.Quy Nhơn gọi điện báo tin có vụ cháy xảy ra. Chiến sĩ trong clip lúc xảy ra việc người dân lấy tài sản không phải là công an phường mà là cảnh sát PCCC.

“Hiện chúng tôi đang tiến hành xác minh vụ việc, thông tin chưa rõ ràng nên chưa thể cung cấp”, Ông Thống nói.

Đại tá Phạm Đình Trung, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định, cho biết có nghe phản ảnh việc người dân hôi của sau vụ cháy xe tải BS 51C 558.31.

“Cảnh sát PCCC chỉ có trách nhiệm chữa cháy và phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy. Trách nhiệm bảo vệ hiện trường là trách nhiệm của công an địa phương”, Đại tá Phan Đình Trung nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/02/khoc_2nd39eoqt1pi6.jpg


Nguồn: Thanh niên

Xem video: Tài xế đứng khóc nhìn xe hàng cháy rụi.Xem video: Người dân đổ xô vào hôi của


Bình luận
-
Thứ nhất, cs pccc mà mặc đồ kia thì chữa cái gì Thứ 2, có thể cs pccc không có Nghĩa vụ bảo vệ hiện trường, nhưng trong trường hợp không có đơn vị khác xử lý, thì với Trách nhiệm của người CA, anh bắt buộc phải có trách nhiệm can ngăn hành vi phạm pháp Đây là hành vi cướp giật, nên không thể phát biểu vô cảm theo đúng quy trình như thế được Nản vô cùng

- Trả lời -

- 02/11/2016

Về tình thì như vậy là đúng, nhưng về luật thì... Với lại sau vụ hôi bia lúc trước bác cũng phải hiểu ý thức người dân ở địa phương này như thế nào rồi chứ. Lực lượng CA mỏng thì làm sao ngăn được họ? Dùng vũ lực để cản lại càn không được, nếu không sáng hôm sau bọn 3 que lại có clip "Công An đàn áp người dân...". Thế nên trong trường hợp này phải thông cảm cho các anh pccc nữa.

-

- 03/11/2016

Lo chữa cháy bọn nó cũng chửi Không chữa cháy ngăn hôi của bọn nó cũng chửi Bọn không não tiêu chuẩn kép thật

- Trả lời -

- 02/11/2016

Can vào mắt à. Dân thì hung hãn, quen biết nhau mà còn chả nhắc được nhau. CA vào Can mấy cái này chắc DÂN nó bật lại

- Trả lời -

- 02/11/2016

Nghe câu trả lời thấy Nản !!!!!!!!!

- Trả lời -

- 02/11/2016

Kiểu này xảy ra cháy Công an pccc dám lao vào lửa cứu người ko, hay chỉ lo cho mạng mình thôi )) Hay đến lúc đó lại quy trách nhiệm cho đơn vị khác)))

- Trả lời -

- 02/11/2016

Thấy nhục nhã và xấu hổ vì nhiều người Việt coi miếng ăn cướp được như thành quả cần tự hào vậy. Ở Nhật ăn trộm hộp cơm vào tù, ở Việt Nam mà áp dụng vậy chắc không còn cảnh đáng xấu hổ nhiều vậy nữa đâu.

- Trả lời -

- 02/11/2016

NTH

Ở VN mà áp dụng luật như bên Nhật thì chắc không còn bao nhiêu người ở ngoài để nuôi cái bọn trong tù đâu bác

-

- 02/11/2016

Chắc nhà ông cháy cũng thế thôi.

- Trả lời -

- 02/11/2016

NTH

KLQ: tưởng đâu viết trực tiếp mới bị xoá comment, ai ngờ viết lách mà cũng bị xoá

- Trả lời -

- 03/11/2016

Bác nào yêu cầu hài thật. Xin hỏi ngăn bằng gì đây? Đụng vào lại bảo đánh dân.

- Trả lời -

- 02/11/2016

đúng là không phải trách nhiệm của họ, nhưng họ có quyền yêu cầu mọi người không được cản trở việc chữa cháy xe hàng bằng việc không được hôi của nữa để họ có thể thực hiện trách nhiệm của họ 1 cách hiệu quả nhất! những người hôi của phạm tội gây rối hiện trường và cản trở cơ quan chức năng đang thi hành nhiệm vụ.

- Trả lời -

- 02/11/2016

Yêu cầu dân xứ nào chứ yêu cầu dân xứ này thì bó tay rồi bạn à. Chuyện bạn nói là bất khả thi

-

- 02/11/2016

Đương nhiên...trách nhiệm không thể quy vào người giữ trật tự công cộng...nó là một "LỌAI" tai nạn chỉ đứng đằng sau thiên tai (vì tâm lý người VN là như vậy).

- Trả lời -

- 03/11/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?