Vụ tiêm HIV trẻ: Nữ giám đốc chủ mưu thành nhân chứng

Ngày 22-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiến, Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết dự kiến trong tháng 3-2017 tòa này sẽ đưa vụ cố ý truyền HIV cho người khác và cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại TP Vũng Tàu ra xử sơ thẩm.

Đây là vụ án từng gây xôn xao dư luận không chỉ vì tính chất tàn độc của tội phạm mà còn bởi kẻ chủ mưu được xác định bị bệnh tâm thần rất đáng ngờ.

Triệu tập kẻ chủ mưu với vai trò nhân chứng

Ông Nguyễn Văn Hiến cho biết ngoài hai bị can Lê Trung Linh và Huỳnh Văn Thế, tòa còn triệu tập bà Đào Thị Thu Thảo, người từng bị xác định là kẻ chủ mưu của vụ án nhưng đã được đình chỉ vì bị bệnh tâm thần.

Bà Đào Thị Thu Thảo nguyên là giám đốc chi nhánh miền Bắc của một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 4-8-2016, VKSND tỉnh ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với bà Thảo và áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh sau khi có kết quả giám định pháp y của Viện Pháp y tâm thần Trung ương 2 (đóng tại Biên Hòa, Đồng Nai).

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/25/photo1487909567219-1487909567483-70-0-33_2ntrihk1pp3tl.jpg


Kết luận giám định này (được ký ngày 3-8-2016, trước một ngày VKSND tỉnh ra quyết định đình chỉ bị can – PV) nêu rõ trước, trong và sau khi gây án bà Thảo bị bệnh trầm cảm nặng, có triệu chứng loạn thần.

Theo ông Hiến, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án và dư luận của người dân, tòa nhận thấy có những điểm chưa rõ liên quan đến kết quả giám định pháp y tâm thần đối với bà Đào Thị Thu Thảo.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/vu-tiem-hiv-tre-nu-giam-doc-chu-muu-thanh-nhan-chung
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?