Vụ thể dục thể thao quần chúng không đủ thẩm quyền để can thiệp vào trận đấu giữa 2 võ sư.Theo như thông tin được biết trận đấu giữa võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh với võ sư karate Đoàn Bảo Châu hiện đang bị cho là làm trái với quy định. Cụ thể là:

Nguồn: Dantri.com.vn


Phó Vụ trưởng Vụ thể dục thể thao quần chúng Đặng Danh Tuấn cho biết, liên quan đến trận đấu giữa võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh với võ sư karate Đoàn Bảo Châu tại Hà Nội, sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã có văn bản xin phép gửi lên Tổng cục TDTT. Hiện tại việc tổ chức trận đấu này đang được xem xét, trên tinh thần phải tuân theo quy định từ Thông tư 09 - Quy định về tổ chức giải thi đấu thể thao quần chúng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/13/screen-shot-2017-07-12-at-8-15-34-pm-149_2ok4a6nf3g0ca.png

Theo thông tư này, Cơ quan, tổ chức đứng ra tổ chức giải thi đấu thể thao quần chúng quyết định thành lập ban tổ chức giải gồm thành viên là đại diện của các tổ chức và cá nhân am hiểu về thể thao. Số lượng trưởng ban, phó trưởng ban, các ủy viên ban tổ chức tùy thuộc vào quy mô, tính chất của giải…

Ngoài ra, luật thi đấu từng môn thể thao do Tổng cục Thể dục thể thao ban hành. Điều lệ phải có thời gian, địa điểm tổ chức giải; Đối tượng và điều kiện tham dự giải; Nội dung, thể thức và cách tính thành tích thi đấu; Áp dụng luật thi đấu…

Theo ông Tuấn, trận đấu trên sẽ do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức và phải được cấp phép. Tuy nhiên, do đến thời điểm này chưa có quyết định chính thức nào nên ông Tuấn từ chối bình luận về màn đọ sức rất đáng chú ý này.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnĐiều này đã gây nên làn sóng dư luận phản ứng bởi lẽ vụ thể dục thể thao không có thẩm quyền can thiệp vào vì võ thuật không phải là thể thao. Việc sử dụng thông tư 09 - Quy định về tổ chức giải thi đấu thể thao quần chúng nhằm chỉ ra lỗi sai phạm của cuộc thi cũng là vô lí vì rõ ràng trận đấu giữa 2 võ sư không phải là cuộc thi, nó chỉ đơn thuần là trận đấu phân thắng thua, không giải thưởng, không tính điểm vậy nên không thể xem đây là cuộc thi mà đòi hỏi có văn bản điều lệ rõ ràng. Chưa kể ông Pierre Francois Flores có bằng võ sư tại Việt Nam hay không cũng không ai biết và nếu có thì không biết Việt Nam có công nhận hay không?

Nói vậy là sau này nếu như 2 người tự tổ chức thi chơi cờ, nâng tạ, hít đất hay chạy 100m... với nhau chỉ để cho vui thì cũng bị xem là sai qui định hay sao?

XEM THÊM VIDEO:


Bình luận
-
Clip trên.. dài dòng quá!! Tui chỉ cần...rạch 1 đường từ trái qua phải là.. xong!!!!(người ta ..đứng yên để ông..."múa "như thế ah???)

- Trả lời -

- 13/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?