Vụ phụ huynh bức xúc vì nhà trường bắt học sinh khiêng bàn ghế: Sợ đứt tay sao dạy con cầm dao?

Thời buổi này, phụ huynh toàn bao bọc con quá, cái gì cũng sợ con bị bẩn, bị đau thì sao dạy được con. Bởi vậy nên mới có chuyện nhiều em học cấp 3, đại học vẫn ko biết làm bất cứ việc gì cả là thế.

Liên quan đến bài "Phụ huynh phản ứng vì học sinh tiểu học phải khiêng bàn ghế", người quay, tung clip lên Facebook và hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Đồng, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, đã lên tiếng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/31/hoc_sinh_2n3m2b9jkgo9n.jpg


Sáng 30-8, thầy Nguyễn Văn Châu - hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Đồng - xác nhận clip đúng là quay tại trường vào sáng 29-8 và người mặc áo trắng phản đối việc phụ huynh quay phim là mình.

Mọi người có thể xem lại clip và vụ việc trước đó ở link dưới

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/30/hoc_sinh_2n3m2b9jkgo9n.jpg

Bức xúc vì thầy giáo bắt con lao động, khiêng bàn ghế phụ huynh cãi nhau, quay clip tung Facebook

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnTheo thầy Châu, năm học này trường được Phòng GD-ĐT TP Nha Trang cho 80 bộ bàn ghế mới và nhà trường bố trí cho khối lớp 4.

Các bộ bàn ghế mới đã được sắp xếp lên phòng nên hôm 29-8, giáo viên có yêu cầu các em cùng nhau khiêng các bộ bàn ghế cũ xuống sân. Đồng thời các em khối lớp 5 đi lựa những bộ bàn ghế hỏng, đưa xuống đổi lấy những bộ bàn ghế cũ của học sinh lớp 4 này còn sử dụng được.

“Các em rất háo hức, tham gia rất vui vẻ chứ không phải bị ép buộc gì cả. Trong quá trình này, các giáo viên cũng tham gia cùng tại lớp, có dặn dò các em cẩn thận. Việc phụ huynh chỉ nhìn ở một góc nhưng phê phán nhà trường là điều hết sức đáng buồn và phản cảm” - thầy Châu nói.

Cũng theo thầy Châu, sẽ không có chuyện gì nếu phụ huynh thẳng thắn góp ý. “Trước những khó khăn về cơ sở vật chất nhà trường đã hết sức nỗ lực và năm học mới chưa bắt đầu mà phụ huynh làm vậy khiến chúng tôi hết sức buồn, nhiều người hiểu sai về bản chất vấn đề” - thầy Châu buồn rầu.

Cô Nguyễn Thị Thu Lài - chủ tịch công đoàn nhà trường - nói thêm việc học sinh quét dọn lớp học, sân trường, lau chùi bàn ghế là việc làm thường xuyên, hết sức bình thường. Năm nay chỉ phát sinh thêm việc trường được cấp bộ bàn ghế mới nên các em có tham gia. Mỗi em chỉ tham gia khiêng 1-2 cái bàn. Giáo viên cũng đã căn dặn kỹ, không có gì quá nguy hiểm như phụ huynh lo lắng.

“Ở nhà tôi vẫn buộc hai con (lớp 2 và lớp 5) làm việc như rửa rau, chén bát, lau nhà vì để các cháu có kỹ năng, trách nhiệm đối với các công việc trong gia đình. Có lúc các cháu làm xong tôi làm lại còn mệt hơn nhưng từ từ uốn nắn. Sợ đứt tay sao dạy con cầm dao, con cái lớn sẽ vô cảm trong chính ngôi nhà của mình” - cô Lài tâm sự.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160830/hoc-sinh-khieng-ban-ghe-so-dut-tay-sao-day-con-cam-dao/1163356.html
Bình luận
-
7 đứa trẻ bê có 1 cái bàn mà còn sợ nguy hiểm, tốt nhất là bà mẹ này mang con về nhà, nhốt chúng nó vào trong 4 bức tường, đừng có đi đâu, làm gì, nguy hiểm lắm. Ra đường thì tai nạn giao thông, ăn thì ăn thuốc độc, bảo quản thực phẩm, xem ti vi thì hại mắt, làm việc thì cẩn thận lại đau chân đau tay... tóm lại là cái gì cũng nguy hiểm đấy.

- Trả lời -

- 31/08/2016

Đây là hình thức lao động của trường, hồi đi học mình khiêng suốt mà. Vừa khiêng vừa nghĩ mình được ngồi bàn ghế mới sướng hết cả người. Chỉ cần nghe nhà trường mua bàn ghế mới thế là cả ngày chỉ mong bàn ghế mới mau đem đến để khênh về lớp. Ngoài ra khi bị phạt còn phải đi dọn nhà vệ sinh nữa, chứ cái chuyện khiêng bàn ghế ở trường lớp không có gì phải bàn cãi. Còn mấy ông bà phụ huynh phản đối, hỏi thử xem ngày đi học có bao h khiêng bàn ghế không? Con mấy ông bà phản đối này chắc ngày chỉ ăn -> học -> ăn -> học -> ngủ. Thấy giống Heo công nghiệp dần rồi đấy.

- Trả lời -

- 31/08/2016

Gặp phụ huynh cùng lớp con thế này mình ghét lắm. Thật sự chỉ mong dẹp cái chuyện thuê người dọn lớp đi cho các con tự vệ sinh trực nhật lớp ấy. Ủng hộ Thầy hiệu trưởng này, thế này các em vừa vận động vừa lao động vừa vui vừa có ích. Mà hs lớp 4 lớp 5 thì bé gì làm tốt rồi. Mấy đứa khiêng cái bàn thôi gì mà ghê gớm, cứ lười rồi thì Chả làm gì đi không cũng sợ trượt mà vấp ngã ấy chứ. Nhìn lại nhớ hồi nhỏ đi học cũng chỉ thế này Or cũng có thể lớn hơn chút nhg toàn đứa bé xíu. Bàn ghế ko hiểu sao bị bôi mắm tôm thế là ko học đc cả lớp khiêng xuống sân trg cọ rửa mà vui lắm. Bàn nhau rửa chậm thôi thế là đc nghỉ cả nửa buổi học sướng kinh khủng. Nhớ lại thôi vẫn thấy vui quá.

- Trả lời -

- 31/08/2016

chắc con vua lên chưa bao giờ phải làm gì lên làm chút chút là kêu ka , con mình ngoài giờ học làm đủ thứ việc

- Trả lời -

- 31/08/2016

likke Long Lee

-

- 31/08/2016

Con Vua gì chứ.Loại này phải gọi là Trưởng giả học làm sang thì đúng hơn.

-

- 31/08/2016

Thời xưa đi học; mỗi tuần có một buổi chiều đi lao động đấy. Phụ huynh này thì nên cho con vào tủ ướp sớm đi.

- Trả lời -

- 31/08/2016

Một người mẹ ko ra gì. Loại phụ huynh ntn chỉ làm khổ nhà trường, làm hư con cái.

- Trả lời -

- 31/08/2016

Bà phụ huynh này cũng bày đặt học đòi nói xấu trên faceboook.

- Trả lời -

- 31/08/2016

Chuyện khiêng bàn này ngoài rèn luyện ý thức lao động còn làm cho các em hiểu và nhận thức được hiệu quả làm việc theo nhóm.Chẳng có gì là sai cả,lâu lắm mới thấy cái tiêu đề chuẩn như vậy.Vậy khỏi tập chạy xe đạp vì có thể té,khỏi giặt đồ vì có thể bị điện giật,khỏi tập chạy xe máy vì có thể té nặng hơn.Cứ bảo vệ như vậy đi rồi khi cậu ta lớn lên sẽ thấy hậu quả.

- Trả lời -

- 31/08/2016

Năm cấp 3 chúng em con gái mặc áo dài mà phải bưng ghế đá của trường từ sân trước ra sân sau. Trẻ con giờ sướng nhỉ, đụng vào là chết với phụ huynh!

- Trả lời -

- 31/08/2016

Hồi tôi học lớp 11, đã có lần 4 thằng được khênh 1 cái bục giảng từ tầng 2 xuống sân trường cơ... nặng khủng khiếp, dễ phải đến hơn 100kg... có thằng nào chết hay bị thương gì đâu. Nói chung phụ huynh này nên cho con nghỉ học ở nhà bố mẹ nuôi là ổn nhất.

-

- 31/08/2016

Phụ huynh kiểu này thì con cái lớn lên hư hỏng sớm.

- Trả lời -

- 31/08/2016

Hư là tại ở trường các thầy cô ko giáo dục, ko phải tại gia đình, ở nhà cháu nó ngoan lắm mà

-

- 31/08/2016

@Nguyễn Y Vân :Sau em cứ việc cho con em ở nhà đi khỏi cần phải đi học nữa.Anh bảo này như em cứ thu vào vỏ ốc thôi , chứ giờ ra đường trẻ con còn nguy hiểm hơn khênh bàn ghế đấy em , tai nạn giao thông đầy ra

- Trả lời -

- 01/09/2016

Hãy dạy con bạn cách lao động an toàn, chứ không phải bảo vệ con bằng cách không cho làm gì cả.

- Trả lời -

- 01/09/2016

Ngày xưa tao học lớp 2 đã phải khiêng bàn ghế rồi kia kìa, và tao thấy rất bình thường hơn nữa còn thấy thích nữa. Con của mấy bà này là hoàng tử chắc?

- Trả lời -

- 31/08/2016

Hãy nghĩ đến trên thế giới có cả trăm triệu trẻ em phải đang mưu sinh vn cũng có đến vài chục vạn

- Trả lời -

- 31/08/2016

Vâng! Rồi một trong 6 7 đứa trượt chân té xuống cầu thang thì không biết ai chịu trách nhiệm cho? Lúc đó phụ huynh gào cô chủ nhiệm, trường rầy la đủ thứ chuyện.

- Trả lời -

- 01/09/2016

Người đứng quay clip cũng là người không có trách nhiệm , ý thức rất kém . Nếu như vào tôi và nhiều người khác , thời gian đứng quay đó ra tổ chức hoặc sắp xếp giúp nhà trường và các hs thì có ích hơn

-

- 01/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?