Vụ phá động lắc karaoke Ruby ở Hải Phòng: Sẽ xử lý các cán bộ quản lý địa bàn mãi không giải quyết được tình hình!

Đó mơi chính là điều mấu chốt ở đây. Việc để một tụ điểm ăn chơi hoạt động bất kể giờ giấc, có dấu hiệu tổ chức sử dụng ma túy, cung cấp gái gọi một cách ngang nhiên như vậy suốt hàng năm trời chắc chắn có trách nhiệm của cán bộ quản lý địa phương. Phải điều tra cho rõ ngọn ngành để xử đúng người đúng tội! Có vậy mới giải quyết được gốc rễ vấn đề.

Ngay sau vụ “Cảnh sát đột kích tụ điểm ăn chơi bậc nhất đất Cảng” - quán karaoke Ruby (đường Hồ Sen, quận Lê Chân), thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã khẳng định:

"Quán này hoạt động từ 2014, nhưng gần một năm trở lại đây mới sầm uất. Tháng 8/2015, khi nghe phản ánh ở đây có dấu hiệu phức tạp về an ninh trật tự, tôi đã giao Công an quận Lê Chân nắm tình hình. Công an địa phương đã kiểm tra công khai sau đó và báo cáo kết quả quán chỉ có khách đến hát thông thường, không có vấn đề gì bức xúc.

Tháng 12/2015, tôi vẫn thấy dấu hiệu phức tạp nên yêu cầu các lực lượng chốt ở cửa quán, vừa công khai, vừa bí mật để xem hoạt động ở đây thế nào. Nhưng cách này cũng không thu được nhiều kết quả, chỉ ngăn chặn được thời gian ngắn, do các đối tượng điều hành rất cảnh giác.

Tôi giao tiếp cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xây dựng kế hoạch, nắm tình hình xem thực chất quán karaoke này hoạt động ra sao. Mấy tháng gần đây, dư luận vẫn bức xúc mà cảnh sát ma túy báo về không thu được tin gì trong đó cả. Họ nói do đột nhập khó khăn.

Tôi lại giao cho Phòng Cảnh sát hình sự xây dựng kế hoạch triệt xóa, lệnh cho anh em phải coi đây như tụ điểm phức tạp cần tập trung làm. Đồng thời, tôi trực tiếp bàn với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) đề nghị hợp tác, tập trung lực lượng xuống Hải Phòng giúp nắm tình hình. Nửa tháng trước, chúng tôi định phá tụ điểm này, nhưng lại thấy chưa phù hợp nên thu quân. Đến rạng sáng 29/6, các lực lượng tập trung và giải quyết hiệu quả".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/images1604963_1114_2mosaesmoaips.jpg


Nói về trách nhiệm của công an cơ sở khi để tồn tại tụ điểm phức tạp như karaoke Ruby trong thời gian dài, tướng Ca nhấn mạnh: "Các lực lượng được giao quản lý địa bàn mà giám đốc chỉ đạo mãi không giải quyết được tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự như quán karake Ruby, thì phải xem xét trách nhiệm.

Sau vụ việc, tôi sẽ xem xét về công tác tổ chức cán bộ với trưởng công an phường sở tại và phó trưởng công an quận phụ trách công tác quản lý hành chính. Ai thiếu tinh thần trách nhiệm, làm chưa hết chức trách phải điều chuyển".

http://news.zing.vn/tuong-ca-ke-chuyen-pha-dong-lac-ruby-o-dat-cang-post661932.html
Bình luận
-
**** Oh, Phá án khó khăn nhể...?!?!

- Trả lời -

- 03/07/2016

lại xem xét à

- Trả lời -

- 01/07/2016

Suốt ngày nghe :"rút kinh nghiệm", "Chuyển công tác" mà chả biết thế nào chứ thấy họ càng vui hơn ấy, giống như "bố" đánh, "mẹ" xoa, rồi thì đâu lại vào đấy cả thôi

- Trả lời -

- 01/07/2016

Vấn đề này đã quá rõ ràng, không cần xem xét gì nữa, xử lý cảnh cáo hẳn hoi vào.

- Trả lời -

- 01/07/2016

Không biết khi có kết quả xử lý vi phạm rồi có public cho mọi người biết không nhỉ.

- Trả lời -

- 01/07/2016

Tự kiểm điểm rút kinh nghiệm.

- Trả lời -

- 01/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?