Vụ mẹ đơn thân tố bị hiếp dâm 2 lần: Viện Kiểm sát giữ nguyên quyết định không khởi tố

Trang TítTrang Tít

25/09/2017/0

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/25/me-don-than-to-bi-hang-xom-hiep-dam-2-la_2p0sn8bld3j7b.jpg

Liên quan đến vụ việc người mẹ đơn thân tố bị hiếp dâm 2 lần xảy ra ở huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An cách đây 3 tháng, khi cơ quan Công an huyện Tân Thạnh quyết định không khởi tố vụ án, chị L (người mẹ đơn thân trong vụ việc) đã gửi đơn đến Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Tân Thạnh khiếu nại.

Đến ngày 18/9, Phó viện trưởng VKSND huyện Tân Thạnh là ông Nguyễn Thanh Bình đã ký quyết định bác đơn khiếu nại của chị L.

Cụ thể, sau khi nhận đơn khiếu nại của chị L, VKS đã tiến hành xác minh, lấy lời khai người liên quan và yêu cầu CQĐT Công an huyện Tân Thạnh giải trình về chứng cứ, căn cứ ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự việc chị L tố cáo bị hiếp dâm 2 lần.

Theo kết quả xác minh của VKS và giải trình của Công an Tân Thạnh, VKSND huyện Tân Thạnh khẳng định CQCA đã thu thập chứng cứ theo đúng quy định pháp luật và dựa trên các tài liệu thu thập được đã thể hiện "không có sự việc phạm tội”.

Do đó, VKSND huyện Tân Thạnh khẳng định Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 13/QĐ-CQĐT ngày 22/8/2017 của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh là có căn cứ.

Từ đó, Viện KSND huyện Tân Thạnh đã bác đơn khiếu nại của chị L, giữ nguyên Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Chiều 24/9, chị L cho biết chị đã gửi đơn đến VKSND tỉnh để khiếu nại quyết định này của VKSND huyện Tân Thạnh.

http://www.phunuphapluat.vn/vu-me-don-than-to-bi-hang-xom-hiep-dam-2-lan-vien-kiem-sat-bac-don-khieu-nai-d7209.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?