Vụ mất 12 triệu vì đăng Facebook bánh Trung thu có dòi: Bị đơn khẳng định hình ảnh, clip là hoàn toàn thật

Theo mọi người vụ này chủ cơ sở sản xuất và người dân ai đúng ai sai? Tòa xử thế này đã thỏa đáng chưa. Cá nhân tôi cho rằng kết quả chưa được thỏa đáng cho lắm.Tại sao chủ cơ sở sản xuất đã tìm đến nhà, mong vợ chồng chị Đào thông cảm rồi mà sau này còn tố ngược?

---------------
Chị Đào kể ngày 15-9-2016, con gái chị học Trường Tiểu học Kim Đồng được cô giáo phát cho một chiếc bánh Trung thu nhãn hiệu Hoa Sen. Chiều 16-9, khi bé Phương cắt bánh ăn thì thấy có dòi ngọ nguậy bên trong. bé đã lấy điện thoại chụp ảnh rồi đăng lên tài khoản Facebook của chị kèm dòng chữ “Bánh Trung thu Hoa Sen có dòi bò lung tung, các bạn hãy cẩn thận đấy nhé”.

chị Đào gọi điện thoại hỏi cô giáo chủ nhiệm và cô nói “có nghe một số học sinh báo là bánh Trung thu có dòi”. Sau đó, chị Đào gọi tới cơ sở sản xuất bánh Hoa Sen để phản ánh với chị Ngô Thị Bích Thuận, chủ cơ sở, nhưng bị chị này phản ứng.

Theo chị Đào, sau đó chị Thuận tìm tới nhà chị với thái độ rất nóng nảy. Chỉ khi tận mắt thấy dòi trong bánh, chị Thuận mới hạ giọng bảo “chắc là do bột bánh”, mong vợ chồng chị Đào thông cảm rồi ra về. “tôi đã đem bánh bỏ vào sọt rác vì cho rằng sự việc đã giải quyết xong” - chị Đào nói.

Tuy nhiên, ngày 4-10-2016, chị Thuận gửi đơn tố cáo chị Đào đăng hình ảnh sai sự thật. Ngày 6-10, Công an huyện Thăng Bình đã điều tra và kết luận con chị Đào sử dụng điện thoại của mẹ để quay phim, chụp ảnh chiếc bánh cùng một con vật bò trên chiếc bánh và đăng nội dung bánh Trung thu Hoa Sen có dòi lên Facebook của mẹ mình. Khi công an xác minh thì chiếc bánh vật chứng không còn.

Công an kết luận con chị Đào đã có hành vi truyền, trao đổi thông tin số nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, vi phạm điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013 nhưng do chưa đủ tuổi nên không thể xử phạt hành chính.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/15/7-banh_udla_2otfaci6at1fi.jpg

Chiếc bánh do con chị Đào đăng Facebook có ảnh con gì bò trong bánh

Cuối cùng, HĐXX đã tuyên buộc chị Đào phải xin lỗi, cải chính công khai trên Facebook cá nhân và báo Quảng Nam. Đồng thời, tòa buộc chị Đào bồi thường cho chị Thuận 12 triệu đồng.

Anh Nguyễn Công Toàn (chồng chị Đào) bức xúc: “Mặc dù đã cung cấp đầy đủ nhân chứng, vật chứng nhưng chúng tôi vẫn bị xử thua. HĐXX cho rằng do vật chứng trực tiếp là chiếc bánh không còn nên không có căn cứ để kiểm tra”.

Nguồn: http://plo.vn/phap-luat/mat-12-trieu-vi-dang-facebook-banh-trung-thu-co-doi-726937.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?