Vụ công an xã đánh chết học sinh lớp 9: chỉ bị tù treo với 9 tháng tù giam, "gia đình nạn nhân mệt mỏi lắm rồi"

HanTutvHanTutv

10/05/2017/0

Ngày 9/5, TAND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) xét xử sơ thẩm lần 3 đối với Lê Minh Phát (nguyên công an viên xã Vạn Long) và Lê Tấn Khỏe (trú xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) về hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Nạn nhân trong vụ án là Tu Ngọc Thạch (học sinh lớp 9, trú xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh).

Liên quan đến vụ án này, Lê Ngọc Tâm (34 tuổi, nguyên công an viên xã Vạn Long) bị tuyên phạt 9 tháng tù, tội Bắt người trái pháp luật, cho hưởng án treo. Tại phiên tòa này Tâm tham dự với tư cách người làm chứng, vì bản án của Tâm đã có hiệu lực.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/10/h2_2oanj4c1or9ll.jpg


Tại tòa, bị cáo Phát thừa nhận đã đánh Thạch. "Bị cáo dùng tay, chân đánh nhiều lần vào mặt, đầu và người của Thạch. Mặc dù bắt, còng tay em Thạch nhưng bị cáo không báo cáo lên cấp trên, cũng không được phân công giao nhiệm vụ gì liên quan đến Thạch cả", Phát khai.

Khỏe khai khi đuổi theo Thạch, bị cáo này đã dùng vỏ chai nước khoáng ném trúng đầu nạn nhân.

Khai tại tòa, nhân chứng Tu Ngọc Thiện cho biết, khi đến trụ sở Công an xã Vạn Long thì thấy một vết thương sưng to phía sau đầu em trai mình. Theo ông Phạm Xuân Thông, Giám đốc Trung tâm giám định pháp y (Sở Y tế Khánh Hòa), nạn nhân Thạch chết do chấn thương sọ não.

Nói tại phiên tòa, ông Tu Ngọc Hoài (cha nạn nhân Thạch) mong tòa xét xử đúng người đúng tội. "Phía gia đình đã mệt mỏi lắm vì phải đến tòa quá nhiều. Mỗi lần đến tòa lại nhớ đến đứa con đã bị đánh chết. Chịu không nỗi nữa rồi", ông Hoài khóc.

Nguồn: http://news.zing.vn/vu-cong-an-xa-danh-chet-hoc-sinh-lop-9-chung-toi-met-moi-lam-roi-post744671.html

Video hot:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?