Vụ cô giáo tát trẻ bôm bốp vì làm rơi thức ăn: Cơ sở mầm non đã phải "nhận quả đắng"

Qua vụ việc này mới thấy, các cơ quan chức năng đang quản lý khá lỏng lẻo việc phát sinh các cơ sở mầm non giữ trẻ. Mãi đến khi có sự cố mới đi kiểm tra xem có giấy phép hoạt động chưa. Cũng may mà còn có mạng xã hội để người dân thông tin vụ việc nhanh chóng.

Chiều 16/6, bà Nguyễn Thị Tuyết Lê, Trưởng phòng GD&DT huyện Thanh Trì cho hay: “Ngay sau khi nhận được thông tin từ báo chí. Tôi đã gọi điện xuống UBND xã Tứ Hiệp (nhóm lớp tư thục hoạt động trên địa bàn) yêu cầu kiểm tra thông tin báo chí nêu. Đồng chí chủ tịch xã Tứ Hiệp cho biết khu chung cư Tứ Hiệp chưa được bàn giao về cho xã nên xã không được vào, cho nên chưa biết được nhóm lớp tư thục này có giấy phép hay chưa”.

Ngay sau khi nhận được tin qua báo chí và chỉ đạo của phòng giáo dục huyện Thanh Trì, UBND xã Tứ Hiệp đã cử một Phó chủ tục UBND xã đến làm việc với chủ nhóm trẻ và Ban quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, theo báo cáo của Trương Đức Long, Chủ tịch UBND xã Tứ Hiệp thì phía Ban quản lý tòa nhà không hợp tác làm việc với lãnh đạo xã. Thời điểm đó, chủ nhóm lớp của không có mặt ở đó.

Ông Long cho biết, trong ngày 17/6, chính quyền sẽ lập biên bản và đình chỉ cơ sở giáo dục này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/17/1466128601-co-giao--2-_2mmrcficic7dh.jpg


Camera ghi lại sự việc cô giáo tát vào mặt trẻ. (Ảnh chụp từ clip)

Bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng giáo dục mầm non cho biết: “Việc bạo hành trẻ ở bất kỳ đâu, dưới hình thức nào đều là hành vi không thể chấp nhận được. Vì thế, ngay sau khi nhận thông tin, Sở yêu cầu phòng giáo dục cử lực lượng xuống cơ sở để kiểm tra, báo cáo tình hình để có hướng xử lý”.

http://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/dinh-chi-co-so-mam-non-co-co-giao-tat-tre-vi-lam-roi-thuc-an-c216a798009.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?