Vụ chạy xe vào đường cong không bật xi nhan: Trưởng Phòng CSGT TP.HCM trả lời khiến nghìn người ngơ ngác

Sau rất nhiều thắc mắc chuyện CSGT có quyền phạt người chạy xe vào đường cong không bật xi nhan?, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết tại TP.HCM, phải mời Sở GTVT khảo sát thì mới biết được đoạn đường cong nào CSGT được đứng, đoạn nào không...

Nguồn: Thanhnien.vn


Chúng tôi hỏi: “Vậy CSGT được đứng ở đoạn đường cong, đổ dốc cầu để dừng xe vi phạm hay không?”.
Ông Phong đáp: “Căn cứ luật chúng tôi trả lời như vậy, đường cong phải thực tế, cho vị trí cụ thể mới biết là đứng hay không được đứng chứ biết khúc nào là cong, khúc nào là không cong”.

“Cụ thể là cầu vượt trạm 2 đoạn đổ dốc cầu CSGT được đứng và xử phạt hay không?”, chúng tôi hỏi.
Ông Phong cho biết để làm rõ những thắc mắc của bạn đọc Báo Thanh Niên, ông sẽ sớm mời Sở Giao thông vận tải tiến hành khảo sát độ cua, độ dốc, hệ thống biển báo cụ thể thế nào để xác định được đường cong nào cần bật xi nhan, đường cong nào không cần bật xi nhan cũng như đường còn nào CSGT được đứng dừng xe, đoạn nào không. Sau đó, sẽ thông tin cụ thể đến báo Thanh Niên và bạn đọc của báo.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnNói thật với các bác là chưa hỏi e ngơ ngác 1 nhưng khi nhận được câu trả lời thì e lại ngơ ngác 10 phần. Nếu chưa xác định được đoạn đó có được đứng và được xử phạt ko thì tại sao CSGT lại đứng đó và xử phạt rồi (như trong clip).Hơn nữa, nếu đường nào cũng phải khảo sát, phải đo đạc mới biết được có cần bật xi nhan hay ko thì lấy chuẩn gì để ng dân biết. Hay mỗi chỗ đường cong cần gắn thêm biển hiệu "đường cong cần bật xi-nhan", "đường cong ko cần bật xi-nhan" để người dân biết.

Cá nhân tôi thì cho rằng, cứ chỗ nào có đường cắt, đường rẽ giao nhau thì phải bật xi nhan để báo hiệu với người đi sau. Còn đường nào ko cắt, ko rẽ thì ko cần bấm, bởi chỉ có 1 đường cong thì muốn đi thẳng cũng có được đâu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/12/cong_2ot27ji8729il.jpg

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?