Vụ chặn xe dâu đòi nợ: "Nếu ép xin lỗi chúng tôi sẽ từ chức" (!)

Ming MingMing Ming

12:07 - 02/11/0

Xác nhận là không xin lỗi nhá. Anh em đừng có ép người ta quá. Ép quá là dỗi từ chức không làm bí thư chi bộ thôn nữa đâu. Mà không làm thì không có ai làm đâu.

Đúng là chức danh không có bổng lộc nên là chả ai thiết tha gì.

Vụ chặn xe dâu đòi nợ: "Nếu ép xin lỗi chúng tôi sẽ từ chức"

Nguồn: Dantri.com.vn

Chiều 31/10, ông Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên), cho biết chiều tối nay lãnh đạo xã này sẽ họp cùng lãnh đạo thôn Sơn Tây để đưa ra hướng giải quyết vụ việc chặn xe cưới đòi nợ tiền xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, qua làm việc với lãnh đạo thôn Sơn Tây, lãnh đạo thôn này không chấp nhận đến nhà người dân để xin lỗi.

“Lãnh đạo thôn nói bây giờ đến nhà thì họ không đến nữa. Nếu tổ chức họp dân thì họ sẽ rút kinh nghiệm. Chứ nếu buộc xin lỗi thì cả Bí thư lẫn Trưởng thôn xin viết đơn từ chức. Tôi đã nói có gì đâu, việc mình làm sai thì mình xin lỗi. Đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, họ không chịu", ông Hải nói.

https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/chanxe2-1509418411922.jpg
Lãnh đạo thôn Sơn Tây khẳng định việc chặn xe rước dâu để đòi nợ là không sai nên sẽ không xin lỗi.

Bà Thẩm Thị Linh, Bí thư Chi bộ thôn Sơn Tây, cho rằng trong vụ việc này lãnh đạo thôn không sai. Do gia đình bà Thu chưa nộp tiền xây dựng nông thôn mới nên người dân mới bức xúc chặn xe cưới để đòi tiền. Việc bà và Trưởng thôn Phạm Văn Quảng ra hiện trường không phải để chặn xe cưới mà để giải quyết ổn thỏa cho xe cưới đi (?).

"Nếu có sai sót, chúng tôi dám đương đầu để nhận lỗi, nhưng ở đây chúng tôi có làm gì sai đâu mà xin lỗi" – bà Linh khẳng định.

Còn theo bà Nguyễn Thị Thu (mẹ chú rể), việc chặn xe và bắt bà viết giấy hẹn trả nợ 2 triệu đồng là có mặt lãnh đạo thôn nên không thể nói là không liên quan.

Trước đó, PV Dân trí có trao đổi với ông Phạm Văn Quảng, Trưởng thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây). Ông Quảng cho biết đã thống nhất sẽ tổ chức họp dân để xin ý kiến. Nếu nhất trí xin lỗi gia đình bà Thu thì thôn sẽ tiến hành xin lỗi.

Để làm rõ vấn đề trên, trưa cùng ngày, ông Đào Mỹ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, cho biết vừa điện thoại giục UBND huyện Tây Hòa kiểm tra, làm rõ và báo cáo cụ thể sự việc cùng hướng xử lý sớm theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến.

Như báo Dân trí đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Thu (trú thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa) trong lúc tổ chức cưới vợ cho con trai thì bất ngờ bị nhiều cán bộ cùng dân trong thôn ra chặn xe rước dâu. Theo bà Thu, trong nhóm người chặn xe có bà Thẩm Thị Linh, Bí thư chi bộ thôn và ông Phạm Văn Quảng, Trưởng thôn. Mục đích chặn xe là để đòi 3 triệu đồng tiền gia đình bà Thu nợ đóng góp làm đường xây dựng nông thôn mới.

Bà Thu cho rằng việc chặn xe rước dâu đòi nợ trong ngày cưới con trai bà đã làm mất mặt, xúc phạm gia đình bà nên bà cần 1 lời xin lỗi từ chính quyền địa phương.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Thì từ chức cho rồi, khỏi cần xin lỗi xin phải gì cả!

- Trả lời -

- 17:09 - 02/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?