Vụ cháy karaoke ở phố Trần Thái Tông: Sẽ làm rõ có chuyện bảo kê hay không

Chưa được phép hoạt động và bị kiểm tra nhiều lần nhưng vẫn xảy ra sự việc đau lòng!
Đó là phát biểu của Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải về vụ cháy karaoke phố Trần Thái Tông với báo chí bên hành lang Quốc hội, sáng 2-11.
Bước đầu cơ quan chức năng đánh giá nguyên nhân vụ cháy này ra sao, thưa ông?

Vụ cháy bắt nguồn từ vật liệu xây dựng, cháy rất dữ dội, không những thế, khả năng tiếp cận rất khó khăn. Sau khi bơm nước dập lửa cứu 3 nhà bị cháy lan, việc tiếp cận cứu chữa vẫn rất khó. Kể cả việc bơm nước, dập cháy 4-5 tiếng đồng hồ mà lực lượng cứu hộ vẫn chưa vào được hiện trường.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/02/trinh-quang-nghi-2-1478057307_2nd3le1tpo3mt.jpg

Đó là phát biểu của Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải về vụ cháy karaoke phố Trần Thái Tông với báo chí bên hành lang Quốc hội, sáng 2-11.

Hiện trường cho thấy các vật liệu sử dụng làm cách âm đã gây ngạt cho người ở trong. Khi chiến sĩ cứu hộ tiếp cận được thì trần sập rất nhiều. Nó có vẻ cho thấy các vật liệu này không chống cháy mà còn rất dễ cháy, cháy rất nhanh, gây khó khăn cho việc tiếp cận cứu nạn.
Sau vụ việc này Hà Nội sẽ rà soát thế nào với các quán karaoke?

Hà Nội đã rà soát rất mạnh về việc này. Phiên họp HĐND gần đây cũng đã tổ chức chất vấn. Thực tế TP đã kiểm tra và có giải pháp. Song qua sự việc này cho thấy cần xử lý quyết liệt và nghiêm hơn.

Khi tiếp cận tòa nhà cháy cho thấy điều kiện để PCCC rất khó khăn, dù tòa nhà có 2 mặt tiếp xúc. Lý do là các khung thép, lồng sắt, biển quảng cáo che hết mặt trước. Cảnh sát phải phá, giật hết tôn xuống để dập lửa.

Làm thế cũng nguy hiểm vì cháy lâu làm cho nhiệt độ sàn bê tông lên cao, khả năng sập đổ công trình. Vì thế phải tiếp cận theo nhiều hướng: từ sau, từ dưới lên và từ trên nóc xuống và từ bên cạnh sang.

Cầu thang bộ đi lên rất khó vì mặt tiền nhà chừng 5 mét, có bố trí thang máy. Thang thoát hiểm, hành lang đều bằng thép, nhiệt độ cao. Từ phía trước thì gần như không thể.

Có dư luận cho rằng có hiện tượng “bảo kê” từ các cơ quan chức năng đối với quán karaoke?

Cho đến thời điểm này, chúng tôi đang yêu cầu bên phòng cháy chữa cháy. HĐND sẽ giám sát lại, để rút kinh nghiệm, đưa giải pháp khắc phục.

Việc bảo kê nếu có thì thành phố sẽ điều tra, cơ quan công an sẽ điều tra. Đấy là câu hỏi do Chủ tịch UBND TP đặt ra khi dư luận người dân nêu lên, chứ thực tế chưa phát hiện.

seven7//02/11/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/11/02/00000mtsstill015_2nd2fplnlidfn.jpg

Người hùng đám cháy ở phố Trần Thái Tông: 'Tôi biết nguy hiểm nhưng tự nhủ phải cứu người'

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Chưa có giấy phép, không đạt tiêu chuẩn PCCC mà kinh doanh được với một cô chủ 30 tuổi ?!... Đã đến phần hấp dẩn rồi đây...Đúng là cháy nhà mới lòi mặt chuột.

- Trả lời -

- 02/11/2016

Chuột xã hội!

-

- 03/11/2016

Nhắm con mắt lại cũng đã có câu trả lời!

- Trả lời -

- 03/11/2016

Đấy,tớ nói có sai đâu. Lúc nó chưa đủ điều kiện thì nhắm mắt làm ngơ. Tới chừng xảy ra hậu quả nghiêm trọng thì : Làm với chả Rõ. Rồi thì nó cũng giống như vụ chìm tàu ở Đà Nẵng, hay những trường hợp Tương Tự thôi. Vấn đề không phải cứ "Xảy Ra" mới xử lý, mà nó nằm ở cái khâu mà ai cũng biết là ntn. Nếu cứ Đúng Quy Trình như bao cái Quy Trình Đúng đã và đang hiện hữu thì làm sao xảy ra những tai nạn có thiệt hại lớn như thế.

- Trả lời -

- 02/11/2016

Ông Bà xưa nói đâu có sai : " Khi cháy nhà . . .Mới lòi mặt Chuột " . Làm láo , Báo cáo hay.

- Trả lời -

- 03/11/2016

Phải "Rút Thêm" Kinh Nghiệm thu phí "Chữa Cháy Ngầm " cho loại kinh danh không đạt chuẩn này ...

- Trả lời -

- 03/11/2016

Bây giờ ngoại trừ ddân tộc Mán MMường trên núi tthì ko ccó bảo kê thôi. Ngoài ra ttừ chợ về đđến nhà, ttừ nhà rra đến bệnh viện đâu đâu chả có bảo kê . Chỉ có dân biết chứ quan sao biết được. Kk..

- Trả lời -

- 03/11/2016

Đến nghĩa trang , viếng Mộ cũng phải qua tay bảo kê . Dọn dẹp , đốt Nhang cũng phải " biết điều " . Nếu không thì người chết cũng không yên với các tay Chúa trùm nghĩa địa .

-

- 03/11/2016

ec ec

- Trả lời -

- 03/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?