Vũ Cát Tường ra mắt MV nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua'

jackson96jackson96

24/06/2017/0

Sau khi ra mắt bản audio ca khúc Cô gái ngày hôm qua, Vũ Cát Tường tiếp tục thực hiện MV cho bài hát. Đây là nhạc phim cho dự án điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Ca khúc được viết theo phong cách ballad mang chất tự sự. Nội dung bài hát miêu tả cảm xúc của Văn Thư, nhân vật nam vào cuối truyện khi nhận ra Việt An chính là cô bạn thuở nhỏ. Sau bao nhiêu năm chôn giấu cảm xúc vào cuốn nhật ký, khoảnh khắc khi nhận ra người cũ khiến Văn Thư hạnh phúc vỡ oà vừa khóc vừa cười.

Trong MV, huấn luyện viên The Voice Kids đóng vai người dẫn đường đưa khán giả tìm về những ký ức tươi đẹp nhất. Nhạc sĩ trẻ một mình lang thang giữa cánh rừng xanh thẳm, như đang tìm kiếm điều gì đó, có lúc bất chợt dừng lại và lặng người khi bắt gặp hình ảnh quen thuộc của quá khứ.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/24/17-6-2017-9-35-50-27_2ohc6hdpmmch1.jpg
[/embedPost]
Vũ Cát Tường ra mắt MV nhạc phim cho dự án điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: NVCC
Hình ảnh trong bộ phim Cô gái đến từ hôm qua cũng dần dần được hé mở theo tiếng đàn piano và giọng hát của Vũ Cát Tường.

Với nhiều thước phim quay chậm từ câu chuyện tình bạn tuổi thơ trong sáng, đến những tâm tư rung động của tuổi học trò khi trưởng thành, MV gợi nhớ lại kỷ niệm và những cảm xúc khó quên.

MV lấy bối cảnh quay chủ yếu tại hồ Hàm Lợn - Sóc Sơn. Để ghi được những thước phim, giọng ca Mơ phải diễn xuất giữa thời tiết giá lạnh Đặc biệt, sau lần đầu chưa hài lòng, cả ê-kíp phải quay lại Sóc Sơn lần thứ 2 để ghi hình lại từ đầu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/24/17-6-2017-9-35-50-27_2ohc6hemg1730.jpg

MV Cô gái ngày hôm qua lấy bối cảnh tại hồ Hàm Lợn - Sóc Sơn. Ảnh: NVCC

Bản thân Cát Tường yêu thích bộ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nên khi biết truyện được chuyển thể thành phim, cô chủ động liên hệ với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh để đảm trách phần nhạc phim. Anh tỏ ra rất vui khi nghe Cát Tường chia sẻ là có nhã ý viết tặng bộ phim bài hát. Đây cũng là lần đầu tiên nữ nhạc sĩ thử sức với việc sáng tác cho các tác phẩm điện ảnh.

“Cái khó của viết nhạc phim là phải sống trong nhân vật, phải hiểu được tâm lý nhân vật chuyển biến như thế nào để thể hiện được qua ca khúc”, Vũ Cát Tường chia sẻ.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?