Vụ cãi vã giữa người bán mít và bác xe ôm: Nguyên nhân khiến nhiều người "chột dạ"

Câu chuyện xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều ở bến xe Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên do Bùi Duy Khôi, sinh năm 1998 chia sẻ đã khiến nhiều người chú ý.

Chê bai người khác một cách quá quắt và hợm hĩnh không bao giờ có tác dụng tôn cao bản thân mình lên mà luôn có tác dụng ngược lại.

Hãy nhớ "vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn", vì thế nếu không muốn mất mặt trước đám đông như người xe ôm trong câu chuyện này, hãy luôn cư xử nhã nhặn, lịch sự.

"Vừa chiều đi ra bến xe, mình gặp một bác soạn mít ra đó bán. Bác ấy bảo mít này ngon lắm rồi, sau đó cắt một chút,để lộ mấy múi mít ra "quảng cáo" cho người mua xem.

Khổ nỗi, gặp ngay bác xe ôm ở gần đó, chắc do hôm nay đang rảnh rỗi, không có khách, nhìn thấy quả mít thì đến nhìn nhìn rồi "phán" rằng quả mít này múi mỏng, không ngon.

Điều đáng nói là, bác xe ôm cứ đứng chê một hồi rất lâu, chê lên chê xuống không tiếc lời. Đến nỗi người bán mít không chịu được nữa, nổi nóng và hai bác cãi vã to tiếng với nhau.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/05/20525630-1271578829636227-40267398226926_2onen62700q4e.jpg

Cuộc tranh cãi nảy lửa giữa hai người đàn ông lớn tuổi chỉ vì một câu nói

Sau một hồi tranh cãi nảy lửa, chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" thì bác bán mít tức tối lắm, quyết định cầm con dao bổ dôi qua mít ra để chứng minh cho người lái xe ôm biết rằng quả mít này ngon, múi chín vàng ươm và đầy đặn.

Mọi người xung quanh ngay từ đầu khi thấy hai người đàn ông cãi vã đã hiếu kì đứng xem khá đông. Mặc mọi người can ngăn, bảo thôi bán cho người ta,nhưng ông bán mít vẫn nhất quyết không chịu.

Chấp nhận không bán, bác ấy chỉ muốn bổ ra để chứng minh cho người xe ôm thấy rằng mít của mình ngon đúng như quảng cáo và để khẳng định lời chê bai đó là vô căn cứ.

Và kết quả là, sau khi bổ ra, quả nhiên trái mít này múi rất dày, chín vàng và ngọt vô cùng".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/05/20525980-1271578832969560-83782713342030_2onen626qskt8.jpg


Nhiều người tò mò trước cái kết của câu chuyện. Duy Khôi cho biết: "Sau khi biết mình sai, người lái xe chỉ im lặng và nhanh chóng "thoát thân".

Khi ấy bác bán mít cũng toan chuẩn bị mang quả mít đã được bổ đôi về nhà, thì bất ngờ có một anh lái xe buýt chạy đến hỏi mua cả quả.

Anh ấy còn dặn dò người bán mít nên kiềm chế cơn nóng giận, chứ bán hàng mà nóng tính vậy là hỏng hết. May là vẫn còn những người đẹp trai như anh cứu vãn cái cuộc đời toàn những kẻ chỉ thích "chọc ngoáy" người khác!"

Câu chuyện khiến nhiều người "chột dạ" liên tưởng đến một căn bệnh mà không ít người gặp phải, chỉ có điều đôi khi chúng ta không nhận ra.

Có lẽ do bản năng tự nhiên của con người bình thường, chúng ta thường luôn cho mình là đúng, muốn chứng tỏ cho mọi người biết mình là người sành sỏi, thích khuyên bảo người khác.

Khi không bằng lòng, bực tức về vấn đề gì của người khác, nhiều người thường có thói quen chê bai, đem những khuyết điểm của người khác để chỉ trích mà không cần biết đúng sai.

Giữ bình tĩnh, đừng chấp cứ những tranh cãi vặt vãnh, bạn sẽ chứng tỏ được mình hơn họ về bản lĩnh sống và kinh nghiệm ứng xử.

VIDEO XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?