Vụ bệnh nhân mang thai sau triệt sản:'Có giải thích với gia đình là không cho phép triệt sản, nhưng bệnh nhân không nhớ'

Nói như ông bác sĩ thì lỗi ở tại bệnh nhân chứ không phải lỗi của ông rồi. Nhưng trước đó khi chị S hỏi thì bác sĩ trả lời “Muốn xác nhận lại xem có đúng không thì đến bệnh viện mổ bụng ra kiểm tra', thế này không có trách nhiệm

Nguồn: Thanhnien.vn

https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/vutho/2017_12_07/bvbm_kpnj.jpg

Trả lời về việc vì sao bác sĩ và gia đình đã thống nhất sẽ triệt sản nhưng chưa thực hiện, bác sĩ D. cho hay: trước mổ đã tư vấn nên triệt sản vì đã 3 lần mổ đẻ, không nên mang thai thêm vì nguy hiểm, nhưng không thực hiện được do sẹo tử cung của 2 lần mổ trước dính vào ổ bụng. "Tôi có giải thích với gia đình là không cho phép triệt sản, nhưng có thể bệnh nhân không nhớ rõ", bác sĩ D. lý giải.

Bác sĩ D. cũng trần tình: “Tôi cứu chữa rất nhiều bệnh nhân, ca này tôi mổ mẹ tròn con vuông do được người quen nhờ, không ngờ lại có sự việc này. Hai năm qua tôi mổ khoảng hơn 1.000 ca, khi bệnh nhân gọi đến đột ngột, nên tôi nói đã triệt sản. Nhưng sau này kiểm tra hồ sơ thì biết là chưa triệt sản. Khi bệnh nhân nói nặng nề tôi có đề nghị vào bệnh viện giải quyết”.Tiến sĩ Dương Đức Hùng cho biết, đương nhiên là bác sĩ đã giải thích và chuyên môn không sai, đã xử lý đúng cho người bệnh, tuy nhiên sự việc này thì cũng cần rút kinh nghiệm để tránh xảy ra những hiểu lầm, rút ra kinh nghiệm về cách thức giao tiếp ứng xử phù hợp hơn với người bệnh. Tiến sĩ Hùng cũng nhấn mạnh, bệnh viện sẽ rút kinh nghiệm đến từng bác sĩ về giao tiếp và thông tin đến người bệnh.

“Tôi có hỏi bác sĩ D. về việc triệt sản rồi có thể có bầu tiếp không, bác sĩ nói rằng có nhưng tỷ lệ thấp, trong số khoảng 1.000 người thì 1 người có thai lại. Tuy nhiên, khi tôi hỏi bác sĩ đã thực hiện triệt sản cho tôi hay chưa thì bác sĩ chỉ trả lời: “Chị cứ việc đi tìm hồ sơ”; “Muốn xác nhận lại xem có đúng không thì đến bệnh viện mổ bụng ra kiểm tra”, chị S., cho hay.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

8 sai lầm khi chế biến thịt hầu như ai cũng mắc phải
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?