Vụ Aiden Webb tử nạn: hãy ngưng chỉ trích và tôn trọng lý tưởng sống của người khác

Alan Đi BộAlan Đi Bộ

11/06/2016/0

Trong cuộc sống này, ai cũng có lý tưởng của riêng mình, vì thế hãy tôn trọng nhau trước như buông những lời thoá mạ, chê bai. Đời ngắn lắm, là con người thì nên yêu thương nhau hơn.

----

"Chỉ trích một người trẻ thiệt mạng vì tai nạn dưới vực sâu thì rất dễ, chỉ cần gõ phím là xong. Nhưng chính mình bước ra khỏi lối sống cũ kĩ và buồn tẻ, nhút nhát, yếu đuối về thể xác lẫn tâm hồn, vượt qua những suy nghĩ mang tính giáo điều về cái Tôi để theo đuổi những hoài bão và đam mê mới là điều không dễ làm cũng ở cái tuổi như vậy ở mình. Điều ấy đòi hỏi một sự tự lập cực lớn về tinh thần (và có thể cả tài chính), một vốn sống và kĩ năng sống dồi dào, sự dũng cảm và đôi khi cả sự chấp nhận mạo hiểm nữa.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/11/aiden_webb3_xpmx_2mm1ap679lllf.jpg
[/embedPost]

Ở bên này, mình đã gặp rất nhiều người như cậu thanh niên thiệt mạng ở Sapa. Họ còn rất trẻ, họ thích mạo hiểm, họ lao mình trên những con đường ở khắp nơi trên thế giới, nhưng không phải để trở thành những người hùng viển vông kiếm tìm hư danh, mà họ muốn thử thách những giới hạn của bản thân mình. Kiến thức và vốn sống khiến họ tự tin. Tai nạn và rủi ro là điều không ai muốn, nhưng điều đó không hề ngăn cản họ lên đường sau những thử thách đã bị chinh phục để hướng tới những thách thức mới. Điều đó gợi lên một suy nghĩ rằng, liệu ta có đủ can đảm để vượt qua sức ỳ của bản thân, thoát ra khỏi tháp ngà an toàn của chính mình và tìm kiếm một con đường mới, cách sống mới, suy nghĩ mới hay không?

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/11/missing-aiden-webb-in-vietnam_2mm1apdhhl73n.jpg
[/embedPost]

Mình vô cùng phục những người đã ngã xuống như cậu thanh niên người Anh kia. Ở tuổi của cậu, mình còn rất nhút nhát, lối mòn và không có một thể lực tốt như thế, do lười luyện tập thể thao. Và rồi mình nghiệm ra trên đường đời rằng, sống tròn trịa và an toàn chẳng khó, sống để vừa lòng người khác để mình yên ổn cũng dễ, nhưng sống là mình, vượt qua các định kiến của xã hội, theo đuổi những ước mơ và hoài bão của mình đến cùng, như một cách để thể hiện bản thân có khả năng thực sự bằng năng lực, bằng đam mê mới khó. Nhưng đã sống được như thế rồi, mới cảm thấy mình là người hạnh phúc.

Cậu thanh niên ấy đã là một người như thế. Mình cũng muốn sống như thế..."

(FB Nhà báo Trương Anh Ngọc)
Bình luận
-
Liều lĩnh là gì? Khi bạn không am hiểu, không có kỹ năng mà bạn vẫn cắm đầu làm thì là liều lĩnh. Anh này không hề liều lĩnh vì anh ta có am hiểu, có kỹ năng về việc anh ta làm. Còn tai nạn thì hên xui. Đang ngồi ở nhà vẫn có thể bị xe tông chết như thường mà.

- Trả lời -

- 11/06/2016

Nói thật cái người viết bài báo kia là nhà báo nhưng mà tư tưởng chưa trưởng thành, tôi hỏi thật nếu các bạn có một đứa con, nó không làm gì mà suốt ngày đi mạo hiểm này nọ thì các bạn có đồng ý không. Đành rằng trên thế giới có một số người ưa mạo hiểm nhưng nó chiếm rất, rất ít và không phải là số đông, chúng ta còn có người thân, gia đình, có trách nhiệm với họ. Không phải cứ mạng sống của mình mài sử dụng thế nào là được đâu, chưa chả hiếu bố mẹ, chưa làm tròn trách nhiệm với vợ con mà đã cầm cái mạng đi tặng cho ông mạo hiểm thì xin lỗi, đó là một kẻ ích kỷ, vô trách nhiệm, không có gì để mà khâm phục, ai mà khâm phục những kẻ như vậy thì cũng là cùng loại mà thôi.

- Trả lời -

- 11/06/2016

Mà tui còn nghi chắc bị con gì cắn, chứ chưa chắc bị ngã,

-

- 11/06/2016

Tui nhất trí với bạn, chắc anh ta muốn lập một thành tích, trèo lên đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á, nên chỉ đi một mình, nhưng anh ta đã sai lầm, làm ảnh hưởng tới biết bao nhiêu người khác, anh ta quá non nớt mà đã mạo hiểm như vậy,

-

- 11/06/2016

Người ta liều lĩnh vì người ta có đam mê chinh phục. Nếu bạn có đam mê chinh phục thì hãy cứ là chính mình. Tôi cổ súy cho lối sống này!

- Trả lời -

- 11/06/2016

Tôi củng ủng hộ nhưng nếu là bậc cha mẹ thì đau tim lắm bạn à.

-

- 11/06/2016

Thím @chickend sống cuộc đời của người ta à? Sống trong nhà người ta à mà cứ thích phán cuộc đời của người khác thế? Hay thím là nhà văn hoá thế giới? Thím sống tốt cuộc đời của thím đi đã nhé!

- Trả lời -

- 11/06/2016

Tôi cũng ủng hộ Aiden Webb.

- Trả lời -

- 11/06/2016

... @, ... " Hãy ngưng chỉ trích và tôn trọng " Lý tưởng Sống " của Người khác ", ...!!!. ... Nếu đừng làm phiền để tốn quá nhiều thời gian công sức, phải quan tâm lo lắng của Cộng đồng Xã hội thì không có gì để cần phải Biết đến " Lý tưởng Sống ", của những Người có những sở thích " hoài bảo " Cá nhân chỉ đơn giản để leo trèo mà đã được gọi là " Lý tưởng Sống ", ... !!!.. Đã có nhiều ý kiến góp ý phân tích để có thể làm rõ vụ việc, hiểu được tại sao cũng có những Người thích leo trèo để tìm đến được những đỉnh điểm cao nhưng ngày mai vẫn còn giữ được Mạng với " Lý tưởng (phải còn) Sống " để còn có thể tiếp tục được trèo leo, mà không phải làm phiền hay gây lo lắng cho Cộng đồng xã hội, ... ???.. Suy nghĩ làm sao để có thể Hiểu và so sánh vòng vo tính cách tư cách của những Người có cùng sở thích leo trèo, nhưng cách hành động để thể hiện trình độ ( kỹ thuật ) bản thân trái ngược hoàn toàn khác nhau trong cách vận động phải được Hiểu chính xác chỉ là trò chơi thể thao giải trí với nhiều mạo hiểm dẫn đến có thể nguy hiểm, ... Nhìn nhận như vậy là đủ để được gọi là hợp lý hợp tình lắm rồi, ... !!!.. Đầu Óc gì mà lại có thể Nhìn nhận chính xác đó là " Lý tưởng ( để mà phải ) Sống ", ... Sao lại có thể Nhìn được xuyên siêu thực ( tế ) quá nhiều đến như vậy, ...???..

- Trả lời -

- 11/06/2016

trong này nhiều người đọc hiểu có vấn đề, cậu người Anh này không liều mạng hay ngu ngốc khi một mình leo trèo fansipan, người ta chơi môn thể thao free soloing (k biết có thể google) và tai nạn là một rủi ro ko ai mong muốn. đừng đem cái chết của người khác ra để làm sai lệch đi lý tưởng sống của người khác.

- Trả lời -

- 11/06/2016

Chơi thể thao, mạo hiểm gì cũng được nhưng phải bảo vệ được bản thân khỏi những rủi ro có thể đưa đến hậu quả, không những thiệt hại cho bản thân mình mà còn để lại niềm đau cho người thân. Can đảm, lý tưởng vẫn khác với liều lĩnh và hời hợt.

- Trả lời -

- 12/06/2016

R.I.P Aiden Hãy thôi chỉ trích bạn ấy đi còn nếu có giỏi thì thuê hẳn một đội ngũ truyền hình thẳng thắng chỉ trích bạn ấy lên truyền thông đi tại sao ở đó mà thix làm anh hùng bàn phím thế.Việc chỉ trích như thế là một hành động ngu xuẩn và làm theo bản năng con thú ,ngừoi ta tử và gia đình bạn ấy đang trong giai đoạn khủng hoảng chưa đủ đau thương hay sao mà cớ ji phải xát thêm muối .Chỉ trích ng khác có làm ba má bạn giàu lên kh hay cho sướng cái miệng thối các bạn đồng thời chứng tỏ bạn có một bộ óc hạn hẹp,kh có tiêu chí mình nghĩ nhung ng đó chỉ sống co cụm trong nhà không có tiền đồ là loại thấp kém của xa hội.Việc Aiden đi phượt mà mất thì đó cung là 1 cái chủ quan nhưng chí ít bạn ấy có hoài bão,đam mê ,thử thách bản thân và một điều cuối cùng là hãy ngưng hành động chỉ trích người đã khuất

- Trả lời -

- 14/06/2016

Người ta ra đi rồi mà cũng không tha, chỉ trích làm được mình tốt lên chắc.

- Trả lời -

- 13/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?