Vụ 35 học sinh nhập viên vì "bom thối Made in China": Người bán đồ chơi cho học sinh "lặn" mất tăm hơi

Hữu HuyHữu Huy

19/10/2016/0

Dù được cảnh báo từ trước nhưng món đồ chơi mang tên "quả bom thối"được đánh giá là độc hại vẫn được bày bán rộng rãi trên thị trường từ Bắc vào Nam. Vậy, ai đang quản lý những món đồ chơi không rõ nguồn gốc này? Đừng để đến khi có những tai nạn đáng tiếc và những hậu quả xấu hơn thì mới xử lý... Vụ việc lần này là một lời cảnh báo. Các bậc phụ huynh cũng nên giám sát con em mình tránh xa những món đồ chơi này.

Xung quanh vụ việc hàng chục học sinh trường tiểu học Thuận Hòa 3 nhập viện sau khi hít phải khí lạ từ món đồ chơi tên "bom thối", có xuất xứ từ Trung Quốc, chiều 18/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Chẳm – Trưởng Phòng Giáo dục huyện An Minh - xác nhận, lãnh đạo Phòng đã tìm hiểu và được biết món đồ chơi lạ này đã làm 35 em học sinh ngất xỉu, phải đi bệnh viện cấp cứu, nhưng các em cũng đã hồi phục và có thể đi học bình thường ngay sau đó.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/mat-1-1476806041835_2nb27rooaspf0.jpg

Hình ảnh món đồ chơi lạ được gọi là "bom thối" làm 35 em học sinh trường tiểu học Thuận Hòa 3 nhập viện vào 14/10.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/mat-2-1476806041847_2nb27t1imkd73.jpg

Mặt sau ghi rõ "Made in China"

Vào 14/10, một số em học sinh mua các quả "bom thối" này từ một người lạ mặt mang đến bán trước cổng trường. Sau đó các em mang vào lớp chơi đùa, dùng tay, chân tác động gây nổ. Khi quả "bom thối" nổ sinh ra mùi hôi nồng nặc và hậu quả là có 35 em học sinh phải nhập viện với biểu hiện bị ngộ độc.

Các em học sinh đã từng mua quả "bom thối" này cho biết, mỗi quả có giá từ 3.000 đến 4.000 đồng, thỉnh thoảng có người chạy xe đến cổng trường bán.

Nhưng ngay sau khi sự việc xảy ra, các em học sinh và giáo viên nhà trường không thấy người bán hàng này đâu nữa.

Ông Trần Văn Chẳm cho biết thêm, sau vụ việc xảy ra, Phòng Giáo dục đã có buổi làm việc với các hiệu trưởng ở các trường trên địa bàn huyện An Minh về việc chấn chỉnh công tác quản lý các hoạt động ngoài trường, đặc biệt là việc mua bán các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc; tăng cường công tác thông tin tuyên tuyền đến các học sinh và phụ huynh để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hiện tại sức khỏe và tinh thần các em học sinh bị ngất xỉu do ngửi "bom thối" đã hoàn toàn bình phục. Các em đã đi học bình thường và các phụ huynh không còn hoang mang lo lắng.

Tuy nhiên, vì sao chỉ vì món đồ chơi phát nổ mà khiến 35 em học sinh có biểu hiện ngộ độc? Chất chứa trong "bom thối" là chất gì? vẫn là câu hỏi cần lời giải đáp của cơ quan chức năng.

Hiện UBND huyện An Minh đang chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, truy tìm người bán các quả "bom thối".

Nguồn: Dantri.com.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/10/15/bom-thoi-a2683_2nae4t0it2l23.jpg

"Quả bom thối" bằng nhựa phát nổ khiến 39 học sinh nhập viện, đồ chơi "made in nước nào" đây?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


>>VideoCận cảnh những đồ chơi chứa chất độc hạiBình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?