Vợ Xuân Bắc và Kim Oanh khẩu chiến nhau trên Facebook: Nghệ sĩ có văn hoá thì không nên làm thế!

Chuyện lùm xùm khẩu chiến nhau trên mạng xã hội giữ vợ Xuân Bắc và Kim Oanh khiến nhiều người ngao ngán.

Trong dòng trạng thái, Kim Oanh không chỉ đích danh ai nhưng ám chỉ vợ của một người anh mà chị thân thiết "chuyên cắn nhai nhách”. Kim Oanh chia sẻ rằng dù rất yêu quý anh trai nhưng không vì thế mà có thể thương yêu “chị dâu”. Thậm chí, nữ diễn viên còn nói thêm: “Cứ phải sống chung với nó, hay vứt nó ra ngoài đường”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/19/a1-hong-nhung-va-kim-oanh-vua-co-cuoc-kh_2p4dsj8r7lcga.jpg


Đáp trả lại Hồng Nhung, giảng viên tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội cũng dùng những lời lẽ được cho là có phần chợ búa:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/19/234_2p4dsj8qj9pac.jpg
Trước vụ việc này, Nhà văn Chu Thơm nhận xét như sau:


“Việc các nghệ sĩ tranh cãi nhau trên mạng xã hội hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên, dường như họ không thấy việc này làm “xấu xí” đi hình ảnh của nghệ sĩ trước công chúng. Thậm chí, có nghệ sĩ còn livstream (quay video trực tiếp) để “dằn mặt” đối phương như một thành tích. Tôi cho rằng, một người nghệ sĩ có văn hoá thì không nên lên mạng xã hội cãi nhau ồn ào như một cái chợ vỡ…”.
“Có những xích mích mà hòn bấc chưa ném qua, mà... hòn chì đã ném lại. Nhiều chuyện rất nhỏ, nhưng người trong cuộc đã đẩy sự việc lên cao, thành những trận khẩu chiến, mà khán giả là người chịu trận. Khi có một hiểu lầm gì đó, người trong cuộc nên tìm hiểu kỹ trước khi phát ngôn để tránh làm bên kia nổi nóng. Tôi vẫn muốn họ trực tiếp gặp nhau để giải quyết những khúc mắc ấy hơn là làm “anh hùng bàn phím”. Nghệ sĩ là người làm văn hoá, nhưng chính họ lại đi tranh cãi nhau, để lại ấn tượng xấu trong lòng khán giả là một việc làm không nên”.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnCá nhân tôi đồng tình với quan điểm này của nhà văn. Từ khi có mạng xã hội, nhiều người đã quá lạm dụng nó, dùng Fb để chửi xéo nhau, dằn mặt nhau... chuyện nhỏ xé chuyện to. Và những khán giả theo dõi thì vừa buồn vừa nực cười thay. Những người làm văn hóa nhưng hành xử lại thiếu văn hóa thật!

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?