Võ sư vừa bị cao thủ Vịnh Xuân “hạ gục” Đoàn Bảo Châu là ai?

Phải là người như này mới dám thách đấu chứ !!! Sự thu trong tâm phục khẩu phục của ông, biết nhìn nhận năng lực bản thân khiến nhiều người ngưỡng mộ.Chiều 12.7, võ sư Karate Đoàn Bảo Châu đã bị võ sỹ phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores "hạ gục" chóng vánh khiến nhiều người bất ngờ. Chia sẻ sau trận đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu thừa nhận, Pierre Francois Flores mạnh hơn mình rất nhiều và đây là một thất bại tâm phục khẩu phục.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/13/23_swpa_2ok354fi1n1dg.jpg


Võ sư Đoàn Bảo Châu (52 tuổi), sinh ra trong một gia đình đông anh em ở tỉnh Phú Thọ. Ông tốt nghiệp bằng Kỹ sư Cơ khí (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Từ nhỏ, ông đã rất đam mê võ thuật. Ban đầu, Đoàn Bảo Châu tập luyện Vịnh Xuân Quyền của võ sư Phan Dương Bình (hay còn gọi là Bình Bún) – cao thủ môn phái Vịnh Xuân, bậc trưởng lão của Vovinam phía Bắc.

Sau đó, Đoàn Bảo Châu chuyển sang học Karate từ chính anh trai mình. Anh trai của ông là võ sư Đoàn Đình Long – võ sư Karatedo Đệ thất đẳng huyền đai, nguyên Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Karatedo Quốc gia Việt Nam, đồng thời là người sáng lập hệ phái Karatedo Đoàn Long Karatedo Việt Nam.

Hiện tại, Võ sư Đoàn Bảo Châu đang là võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của Hệ phái Đoàn Long Karatedo tại Hà Nội. Với ông, võ thuật là khát khao cháy bỏng, chính vì vậy, ông có thể tập một đòn đá ngang gần 1.000 lần/ngày đến nỗi sàn hè bóng loáng. Bất chấp mọi khó khăn về tầm vóc (cao 1m61), ông đã dồn rất nhiều công sức và tâm huyết vào việc tập luyện võ thuật.

Sở dĩ ông gửi lời thách đấu võ sư Pierre là vì thích “tính hiệp sĩ” của võ sư này.

Ngoài việc luyện võ, võ sư Đoàn Bảo Châu còn là một phóng viên, một nhà văn với tiểu thuyết "Khói" khá thành công vào năm 2014. Ông Châu đã viết được 5 cuốn tiểu thuyết và xuất bản 3 cuốn.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVid hay:

Bình luận
-
Sao không lấy "hư chiêu thắng hữu chiêu".Mấy thằng đầu gấu ở ngoài chợ chả học võ vẽ gì mà nhiều lúc tung đòn mấy võ sư chạy mất dép!

- Trả lời -

- 13/07/2017

Ngoài cú đá giống trong Karate được luyện 1000 lần/ngày thì cũng chả thấy giống đánh võ gì cả, ông ấy đánh chả khác trẻ trâu đánh nhau là mấy. Có lẽ mấy ông đặc công đánh sẽ tốt hơn nhiều vì võ thuật thực dụng hiệu quả hơn.

- Trả lời -

- 13/07/2017

Sự chênh lệch thể hình là quá lớn nên không thể lấy nhu bù cương

- Trả lời -

- 13/07/2017

- Trả lời -

- 13/07/2017

...bớt đi cái từ TÀN SÁT xem nào...nghe nó máu me ghê chết...!!!???

- Trả lời -

- 13/07/2017

...bớt đi cái từ TÀN SÁT xem nào...nghe máu me ghê chết...!!!??

- Trả lời -

- 13/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?