Vợ người đàn ông đánh thiếu niên 14 tuổi ăn trộm tiền: “Chồng tôi vì muốn bảo vệ 5 mạng người trong nhà mà vướng lao lý'

Ông Phương đánh tên trộm chỉ là phản ứng tự vệ khi các thành viên trong gia đình bị nguy hiểm. Nếu khởi tố từ 'Cố ý gây thương tích' sang tội 'Giết người' thì không quả thực là tội cho ông quá

Nguồn: Kenh14.vn

https://kenh14cdn.com/thumb_w/660/2017/dsc8070-1512294176312.jpg
Chị Huyền (áo vàng) cho biết việc bố chị đánh tên trộm là để bảo vệ tính mạng của các cháu nhỏ và người chị dâu của chị.

Vụ việc người đàn ông đánh thiếu niên 14 tuổi vì lẻn vào nhà ăn trộm đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng hành vi đánh người của ông Lê Minh Phương (1967, trú tại phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chủ ngôi nhà chỉ nhằm tự vệ cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên một số người cho rằng, ông Phương đã ra tay đánh nạn nhân quá dã man, dù thế nào thì cũng là vi phạm pháp luật.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên (vợ ông Phương, SN 1973) không giấu nổi vẻ mệt mỏi, lo lắng.

Nhớ lại buổi tối xảy ra vụ việc, bà Liên vẫn chưa hết sợ hãi. Theo lời bà, vào khoảng 11h30 đêm 23/11, gia đình bà đang ngủ trong nhà thì bất ngờ bà phát hiện trộm vào nhà. Hoảng sợ bà đã nói với chồng, chồng bà lúc này cũng hốt hoảng, dặn bà không được xuống dưới tầng.

"Khi phát hiện tên trộm vào nhà chúng tôi rất sợ, chồng tôi đã gọi điện cho một người khác nhưng người này không nghe máy.

Một lúc sau chồng tôi xuống chỗ tên trộm đang mò trộm tiền, khi nhìn thấy nó chồng tôi vớ lấy cây dao đã cũ lao vào đánh nó", bà Liên kể.

Cũng theo bà Liên khi chồng bà vừa đánh tên trộm, bà đã chạy xuống nhà nhà hét lớn, hàng xóm gần bên đã chạy đến.

Đúng lúc này bà bật bóng đèn điện lên thì thấy tên trộm đang nằm dưới nền nhà. Khi phát hiện nạn nhân chảy máu, gia đình bà đã gọi cứu thương đưa nạn nhân đi viện, đồng thời gọi công an đến giải quyết.

Đến ngày 2/12, công an quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án hình sự, chuyển hành vi "Cố ý gây thương tích" sang hành vi "Giết người" đối với ông Phương.

"Chồng tôi không cố ý giết người, chồng tôi đánh tên trộm là để bảo vệ 5 mạng người trước mối nguy hiểm đang hiện hữu. Thử hỏi rằng lúc đấy, con dâu và các cháu tôi đang ngủ ở bậc thềm ngay cạnh chỗ bán hàng, gần với nơi tên trộm đang đứng, lúc này nhà tôi đã khóa cửa, nếu ai đó hét lên chắc chắn rằng tên trộm này sẽ hoảng sợ và có những hành động không kiềm chế.

Tên trộm sẽ lao tới chỗ con dâu và cháu tôi và lúc đó không biết sẽ xảy ra chuyện gì. Còn nữa, chồng tôi đánh tên trộm trong trạng thái bị kích động vì trước đó đã bị trộm 12 triệu đồng nên khi thấy trộm đã không kiềm chế được.

Nhưng một phần chồng tôi đánh nạn nhân trong bóng tối nên không biết được thương tích nạn nhân để dừng lại. Sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã nhanh chóng gọi cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu", bà Liên chia sẻ.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Truy tìm tên trộm ẩn mình trong người bán báo
Bình luận
-
Nhà ai gặp trộm giống như thế này thì hãy mở két đưa hết tiền vàng và năn nỉ nó lấy và đi gấp dùm cho an toàn tính mạng ,còn chống trả ăn trộm thì coi chừng bị bắt nhốt tù.

- Trả lời -

- 04/12/2017

CHẲNG LẼ NGỒI CHỜ ANH LE VAN LUYEN THỨ 2 . 

- Trả lời -

- 04/12/2017

Trộm lọt vào nhà bị phát hiện, nếu là tên trộm quen thì có thể nó sẽ ra tay sát hại gia chủ .Như lời chị chủ nhà nói nếu là tui thì thà mình giết nó rồi ngồi tù còn hơn nó giết cả nhà mình ( ai biết được lúc đó có mấy tên trộm mà nương tay)

- Trả lời -

- 04/12/2017

Rồi dần riết thấy bọn chó ăn trộm vào phải mời nó lấy sạch rồi đi chứ đánh là vào tù,hài thật.

- Trả lời -

- 04/12/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?