Vỡ mộng chưa các anti-fan Miura: ĐTVN thời Hữu Thắng có hơn gì?

Chẳng lẽ bóng đá Việt Nam đang quay trở lại với cái vòng luẩn quẩn là cứ mỗi đợt thay HLV lại gần như làm lại từ đầu, thay vì tiếp tục kế thừa di sản, kế thừa cái hay, mặt mạnh của người tiền nhiệm?!

Rất nhiều người từng chê HLV Miura. Số khác, còn nhiều hơn, cho rằng đội tuyển không thể đá đẹp vì HLV Miura không xài cầu thủ HA Gia Lai. Nhưng qua trận đấu với Iraq thì đã thấy, có những cầu thủ ấy, chúng ta cũng chẳng thể đá đẹp, nếu đối thủ thật sự có trình độ.

Thậm chí, trong trận đấu với Iraq vừa kết thúc, HLV Nguyễn Hữu Thắng lần lượt phải thay bộ đôi tiền vệ xuất thân từ CLB HA Gia Lai những người được xem là hạt nhân chính trong việc tạo nên lối chơi đẹp cho đội tuyển Việt Nam, gồm Xuân Trường và Tuấn Anh, trước khi trận đấu kết thúc vài chục phút.

Cơ bản là trong khoảng thời gian hiện diện ở trên sân, những cầu thủ này không thể kiểm soát bóng như thế mạnh của họ, cũng không thể đá đẹp, không thể thực hiện các pha ban bật mà người ta từng chờ đợi ở họ. Thậm chí, số đường chuyền hỏng, số lần giữ bóng lâu hơn mức cần thiết của cả Tuấn Anh lẫn Xuân Trường, trước khi để đối phương cướp bóng và phản công khá nhiều.

Rất đơn giản, đối phương có trình độ, biết cách áp sát và gây áp lực thì những cầu thủ nọ muốn kiểm soát bóng cũng chẳng được, muốn ban bật với đồng đội hoặc muốn tìm khoảng trống trong hệ thống phòng ngự của đối phương cũng chẳng thấy.

Thành ra mới có chuyện họ hầu như mất hút trên sân: Thực tế là những cầu thủ vào sân thay Tuấn Anh và Xuân Trường như Đình Tùng, rồi Ngọc Hải khi được đẩy lên đá tiền vệ đã chơi tốt hơn 2 cầu thủ xuất thân từ HA Gia Lai, tạo ra được nhiều đột biến hơn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/20160325102547-dsc-2109_2mbbg4b9ptcd9.jpg


Thua về thể lực, thua về khả năng tranh chấp thì đừng mơ đến chuyện có thể có một trận đấu ngang ngửa với đối phương, cũng đừng mơ đến khả năng gây bất ngờ.

Nói một cách công bằng, tỷ số thua 0-1 của đội tuyển Việt Nam trước Iraq chưa phản ánh đúng diễn biến trận đấu, chưa phản ánh chính xác việc đội bóng Tây Á lấn lướt hoàn toàn chúng ta. Và thật ra thì Iraq về cuối trận cũng không nhất thiết phải ghi thêm bàn thắng, vì thắng 1 bàn với họ là đã đủ để đi tiếp vào vòng sau, nên đội tuyển Việt Nam mới thoát khỏi trận thua đậm.

Cái thua đầu tiên và cái thua lớn nhất chính là thể lực. Đội tuyển Việt Nam trong suốt trận không có cơ hội rõ rệt nào, khác xa so với trận lượt đi cách nay vài tháng: Trước khi Iraq hồi đấy ghi bàn gỡ hòa ở phút bù giờ thứ 6, đội bóng của HLV Miura khi đó còn có ít nhất 2 cơ hội gia tăng khoảng cách dẫn bàn, nếu Công Vinh và Mạc Hồng Quân chính xác trong khâu dứt điểm.

Có thể thông cảm đội tuyển hiện nay chỉ mới tập trung chưa lâu, nên mọi chuyện vẫn còn ở phía trước. Tuy nhiên, sẽ là rất đáng tiếc nếu chúng ta tiếp tục trở về với xuất phát điểm dễ hụt hơi vì thể lực kém, thay vì kế thừa cách chuẩn bị thể lực quá tốt mà HLV Miura đã xây dựng nên.

http://vietnamnet.vn/vn/the-thao/296885/hlv-miura-co-hon-hlv-huu-thang.html
0 bình luận
-
CHÀO FAN MIURA, RẤT TIẾC PHẢI NÓI VỚI BẠN, BẠN CHỈ LÀ THIỂU SỐ Ở VIỆT NAM. ĐỘI TUYỂN DƯỚI THỜI HỮU THẮNG TẬP TRUNG CHƯA LÂU NHƯNG THỂ HIỆN ĐƯỢC BẢN LĨNH CỦA MÌNH KHI ĐÁ VỚI ĐỘI YẾU THÌ PRESSING, KIỂM SOÁT. ĐÁ VỚI ĐỘI MẠNH THÌ PHÒNG NGỰ PHẢN CÔNG. KHÁC VỚI MIURA LÀ ĐÁ VỚI LÀO CŨNG PHÒNG NGỰ PHẢN CÔNG, BÓNG BỔNG BÓNG DÀI ĐÁNH ĐẦU. TÔI TIN ĐỘI TUYỂN SẼ CÒN TIẾN BỘ NHIỀU TRONG THỜI GIAN TỚI. BẠN HÃY CHỜ XEM

- Trả lời -

- 30/03/2016

Bài viết kia là trích dẫn từ bài bào gốc trên trang báo mạng Vietnamnet đấy bạn, vậy mới tức.

-

- 31/03/2016

Các cụ bảo phát biểu lúc tức tối,nóng giận lời lẽ dễ ngu muội lắm...chờ lúc hết tức,hết nóng hãy phát biểu nhé

-

- 31/03/2016

Đọc tiếp - 4 bình luận

Ô hay, có biết hơn gì hay không thì phải chờ xem xong SeaGames 2017 đã chứ. Tuy nhiên có một cái hơn là lâu lắm rồi người Việt Nam mới được trả lương 100 quả. Còn đâu toàn thả tiền trôi ra nước ngoài không à.

- Trả lời -

- 30/03/2016

Sang đó sợ các ẻm í không lết về nổi Việt Nam quá, bạn Mi Sa 2 ơi!!!

-

- 31/03/2016

Sao ko xuất khẩu các em hám tiền sang châu phi, rùi đem về là có đội bóng châu phi lai VN

-

- 30/03/2016

Tớ đi ngủ đông đây, khi nào VN khá hơn các bác gọi tớ ( tớ đã hy vọng mười mấy năm nay rùi, giờ tớ nhường lại hy vọng và tâm huyết cho các bác )

- Trả lời -

- 30/03/2016

Đá với thằng Yếu thắng thì hùng hùng hổ hổ,nào là "Mở Toang",nào là "Hé Mở"... Nhưng đụng thằng cứng cựa là lộ rõ bản chất ngay thôi. Ngày trước BĐ trẻ thì 1 nùi clb làm : nào là Thể Công,SLND,Nam Định...vv. Giờ đi tới đâu cũng nghe HAGL....rồi không có gà HAGL thì ông bầu tỏ vẻ khó chịu,làm trịch làm thượng... Nhưng bọn họ có chịu hiểu.Cầu thủ giỏi,không chỉ phải giỏi trong lúc Thắng,mà còn phải biết Giỏi ngay cả khi thua. Cũng đừng trách khán giả,họ đã quá bao dung rồi đấy.Nhớ thế hệ của Huỳnh Đức,Hồng Sơn....đá có thua,thì NHM cũng chỉ xuýt soa tiếc nuối.Còn từ năm 2005 trở lại,Thua 1 trận là cả 1 đống nghi ngờ... Mà nghi ngờ từ đâu ra....????

- Trả lời -

- 30/03/2016

mày về miền núi mà ở, cái loại không biết xem đá bóng

-

- 31/03/2016

Tôi không biết đội tuyển VN rồi sẽ ra sao, hoặc hay hơn cũng có thể là tệ hơn nhưng hiện tại thì chưa xác định được. Cái gì cũng phải cần thời gian... Ai đời, mới cầm quân bữa hôm, sớm mai đá một trận thì ngày kia có người phán xét này nọ rồi. Thật sự khó hiểu... Hãy đợi, cho người ta thêm thời gian, đến lúc đó, hay dỡ rõ ràng rồi hãy nói cũng chưa muộn.

- Trả lời -

- 30/03/2016

Trăm năm Kiều vẫn là Kiều VN thua trận là điều đương nhiên Không trách bất cứ ai hết vì VN thua trận đó là chuyện bình thường chả có liên quan tới hlv nào hết ý. Giống như chuyện Barca thắng ở Laliga là chuyện đương nhiên vậy đó chả có gì bất ngờ

- Trả lời -

- 30/03/2016

Bóng đá vn trình chỉ đến thế thôi,thì bây giờ có huấn luyện viên nội ngoại gì thì củng vậy,tôi không bao giờ phí thời gian để xem bóng đá vn,toàn mấy thằng chăn trâu đá.

- Trả lời -

- 30/03/2016

Chăn trâu thì cũng phải đá chứ sao. Bộ bạn định cho mấy chú bán hoa quả đi đá giống đội tuyển Lào ngày xưa à? Phải đá chứ, đá mạnh chứ, để còn đổi đời.

-

- 31/03/2016

Cứ mơ đi, mơ nữa đi. Ban đầu Miura cũng vậy đó, thắng khen dữ lắm, đến khi có tay ai nhúng vô là bắt đầu lùm xùm

- Trả lời -

- 30/03/2016

thắng một trận thì đưa lên mây, thua một trận lại dìm xuống bùn

- Trả lời -

- 30/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?