Vợ Hoàng Xuân Vinh ứa nước mắt khi chồng giành HC Vàng Olympic: Suốt ngày ôm súng đạn, nín thở, thiếu oxy... tổn thọ lắm!

Sự hy sinh của anh thật cao cả. Nhưng sự hy sinh của người vợ còn cao cả hơn gấp nhiều lần. Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ là đây!

Chị Phan Hương Giang - vợ của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ, rạng sáng nay xem chồng thi đấu chị cũng hồi hộp muốn rụng tim ra ngoài. Rất lâu sau lễ trao giải chị mới chợp mắt được. Nhưng vừa đi vào giấc ngủ thì nhận được điện thoại của chồng. Vui quá, hai vợ chồng buôn chuyện đến sáng, quên cả cơn buồn ngủ.

Là xạ thủ thuộc top đầu thế giới, Hoàng Xuân Vinh đi tập huấn, thi đấu quanh năm. Mọi công việc trong nhà, từ đối nội, đối ngoại, chăm lo nhà cửa, đến dạy dỗ con cái, đều do một tay vợ anh, chị Giang, lo liệu. Thế nhưng khi được khen giỏi giang, người phụ nữ này lại không chịu nhận, chị tự nhận bình thường, chỉ được mỗi cái nhanh nhẹn.

"Anh ấy đi suốt. Từ đầu năm đến giờ, chắc anh Vinh chỉ ở nhà được khoảng 15 ngày. Anh ấy đi nhiều nên chẳng biết đối nội, đối ngoại trong gia đình thế nào. Nhiều lúc lắm việc, phải lo cơm áo gạo tiền, con cái, tôi cũng cáu với anh ấy", chị Hương Giang kể lại.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/07/a1-1865-1470542020_2n0cd41nc9gc9.jpg


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có hai con, một bé lớp chín, một bé lớp hai. Dù anh đi suốt, chị Hương Giang vẫn không thuê giúp việc, tự lo, bao quát mọi việc. Chị bảo ngày nào cũng bận rộn, hôm nào công việc nhiều về muộn, ba mẹ con phải ra hàng ăn để kịp thời gian tối cùng nhau học bài. Cuối tuần được nghỉ, chị lại đi chợ mua nhiều đồ ăn, bỏ sẵn tủ lạnh để trong tuần đỡ mất nhiều thời gian đi chợ.

"Nhiều người nói vất vả nhưng tôi thì thấy quen rồi, cũng bình thường. Phụ nữ lo việc nhà để chồng yên tâm công tác cũng là chuyện bình thường", chị Hương Giang vừa nói vừa cười giòn tan.
Chị bảo cũng may anh Vinh "được cái chiều vợ con". Chị tiết lộ mỗi khi Xuân Vinh ở nhà, vợ chồng con cái lượn phố phường suốt, đi cafe, ăn uống, mua sắm, đền bù cho những ngày tháng xa nhà. Nhà chị đặc biệt "hay lượn lờ" ở khu nhà ngoại, Nghĩa Tân, Cầu Giấy.

"Thêm cái được là chịu khó gọi cho vợ, đến nỗi ở cơ quan, hễ điện thoại mình rung là đồng nghiệp lại bảo ông xã gọi kìa. Ngày nào ít thì anh ấy cũng gọi ba lần. Lắm hôm không tập luyện hay thi đấu, anh ấy gọi buôn cả ngày”, chị kể lại.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/07/147055820562738-anh-3-gia-dinh-hoang-xua_2n0cd42abe7ro.jpg


"Nhiều lúc, tôi cũng thương anh ấy. Nghề này suốt này ôm súng đạn, nín thở, thiếu oxy... tổn thọ lắm. Mà lại còn căng thẳng đầu óc nữa. Nhưng biết sao được, duyên với nghề thì phải chịu", vợ xạ thủ vừa đoạt HC vàng Olympic thoáng thở dài.

Khi hỏi Nam Trung (con trai thứ của Xuân Vinh) “Con có biết bố Vinh vừa giành HCV Olympic không?” Thay vì cười hoặc gật đầu, bé không trả lời gì mà lại lảng ra phía sau lưng chị. “Vậy sau này, con có thích trở thành VĐV bắn súng như ba không?” một phóng viên khác hỏi, đáp lại vẫn là sự im lặng của Nam Trung. Thấy vậy, chị Tuệ Minh (con gái đầu của Xuân Vinh) đành trả lời cho em và nói luôn tâm sự của mình: “Em con thích bóng đá chứ không thích bắn súng đâu. Còn con thì thích vẽ, bố Vinh vẽ cũng đẹp lắm ạ! Sau này, con muốn làm nhà thiết kế. Sáng nay đi học, các bạn trong lớp cũng kể chuyện ba Vinh giành HCV Olympic với con, con cảm thấy rất tự hào!”.

http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/cac-mon-khac/vo-hoang-xuan-vinh-toi-gan-nhu-thuc-trang-sau-chien-thang-cua-chong-3448767.html

Xem video Phút "chết hụt" trước HCV lịch sử của Hoàng Xuân Vinh


Xem thêm Video Hoàng Xuân Vinh hát vang quốc ca tại Olympic
Bình luận
-
Cặp Xuân Vinh - Hương Giang này xứng đôi vừa lứa. Người vợ thì xinh đẹp , nhân hậu , quán xuyến chu toàn việc xã hội và gia đình. Người chồng thì nghị lực , tài năng , đam mê nghiệp bắn súng mang vinh quang về cho tổ quốc , đáp ứng kỳ vọng của NHM cả nước. Phải công nhận Hoàng Xuân Vinh là tài năng đặc biệt , xứng đáng đoạt HCV Olympic. Nếu được đầu tư công cụ tập luyện tốt từ những năm trước thì có lẽ đã tỏa sáng ở thế vận hội từ lâu rồi. Năm 2001 , anh đã đoạt HCV SEA Games. Năm 2006, anh cùng đồng đội đoạt HCĐ ASIAD. Năm 2012 , anh đoạt HCV châu Á và đoạt suất dự Olympic 2012. Đến năm 2014, anh vô địch Cúp thế giới, phá kỉ lục Thế giới nội dung súng ngắn hơi nam. Xin chúc mừng nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh đã mang về HCV Olympic 2016 đầu tiên cho thể thao Việt Nam!Hoan hô!

- Trả lời -

- 07/08/2016

chuyện thường khi đăng quang mọi thứ được ca ngơi lên quá, chúc mừng anh đoạt hcv.

- Trả lời -

- 08/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?